Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xin tư vấn móng nhà 3 tầng - Thông tin cập nhật mới nhất

Xin chào kiến trúc sư Mashome, tôi có lô đất trước đây là ao. Tôi muốn xây dựng nhà 3 tầng, tôi muốn xin tư vấn móng nhà 3 tầng phù hợp cùng công năng tối ưu cho lô đất gia đình tại thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Bạn đang có ý định xây một ngôi nhà 3 tầng kiên cố và vững chãi? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng? Hãy cùng xin tư vấn móng nhà 3 tầng để có thể dễ dàng sở hữu cho mình một ngôi nhà chuẩn đẹp và chất lượng nhất.

Xin tư vấn móng nhà 3 tầng - Kết cấu móng nhà 3 tầng bạn cần nắm vững

Xin tư vấn móng nhà 3 tầng
Hiện nay, có rất nhiều loại móng đã và đang được sử dụng cho các công trình nhà 3 tầng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu như móng đơn, móng cọc, móng bè, móng băng,... Tuy nhiên trong số các mẫu móng nhà nêu trên, móng băng được đánh giá hiệu quả cao hơn hẳn trong việc xây dựng nhà 3 tầng.

Móng băng là mẫu móng được thiết kế dưới dạng một dải dài hoặc cũng có thể bố trí chéo nhau thành hình chữ thập. Sử dụng móng băng giúp cho toàn bộ hệ thống công trình được chắc chắn hơn. Bao gồm cả hệ thống tường nhà và các cột. 

Kết cấu móng băng cho nhà 3 tầng được thiết kế rất cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn sẽ thấy chúng được bố trí với nhiều lớp khác nhau để tạo thành một khối kiên cố và vững chắc nhất. 

Lớp bê tông lót móng có độ dày khoảng 10cm mang đến lợi thế tối ưu cho công trình. Nó giúp cho móng nhà của bạn tránh bị tiếp xúc trực tiếp với đất, loại bỏ tình trạng đất kết dính vào lớp bê tông làm ảnh hưởng đến chiều cao của móng. Ngăn cản vấn đề bị sụt lún hay xô lệch so với kích thước ban đầu. 
Xin tư vấn móng nhà 3 tầng

Tiếp đó là kết cấu bản móng băng cho nhà 3 tầng. Thông thường lớp móng này sẽ được thiết kế với kích thước cơ bản nhất là (900 - 1200) x 350 mm.

Lớp dầm móng băng 300 x (500 - 700) mm. 

Tùy vào điều kiện thực tế công trình của bạn mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi các số liệu về kích thước cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Việc thi công móng băng cần chú ý lựa chọn chất liệu thép chống gỉ cao cấp để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn và độ an toàn cho toàn bộ công trình. 

Chiều sâu chôn móng nhà 3 tầng bao nhiêu là hợp lý?

Xác định chiều sâu chôn móng là một vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý khi chuẩn bị xây dựng nhà 3 tầng. Chiều sâu chôn móng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mẫu móng mà bạn lựa chọn cho công trình xây dựng của mình. 

Đối với các loại móng nông (móng đơn, móng băng, móng bè):

Nếu như lựa chọn loại móng đơn, bạn có thể xác định chiều sâu chôn móng vào khoảng 1,5 - 2,5m cho thiết kế nhà 3 tầng. Thông qua khâu khảo sát địa chất, chúng ta sẽ biết được khu đất xây dựng của mình thuộc nền đất tốt hay xấu để dễ dàng xác định độ sâu chôn móng cho phù hợp. 
Xin tư vấn móng nhà 3 tầng

Chiều sâu chôn móng nông nhà 3 tầng phải đảm bảo đáp ứng tất cả những yêu cầu về khả năng chịu lực, độ vững chắc, độ bền và an toàn cho ngôi nhà trong quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng. 

Đối với các loại móng sâu (móng cọc bê tông vuông, tròn, cọc bê tông khoan nhồi)

Những công trình khởi công xây dựng trên nền đất yếu thường sẽ ưu tiên lựa chọn kết cấu móng sâu để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với điều kiện nền đất yếu, người ta sẽ chú trọng đến chiều dài cọc bạn cắn vào đất sâu bao nhiêu mà không quan tâm đến chiều sâu của móng. Như vậy, chất lượng và độ dài của cọc sẽ là những yếu tố quyết định đến sự vững chãi và tính bền cho ngôi nhà 3 tầng của bạn. 

Chúng ta cần có sự tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cung cấp cọc chất lượng cao để có được sản phẩm tốt nhất. Tùy thuộc vào từng nền đất mà chiều dài của cọc sẽ được lựa chọn. Có thể là 15 - 24m với mẫu cọc vuông kích thước 25 x 25cm, 30 x 30cm tùy theo.
Xin tư vấn mẫu nhà 3 tầng

Thi công móng nhà 3 tầng cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi xin tư vấn móng nhà 3 tầng, chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua những thông tin hữu ích về một số lưu ý cần phải biết cho việc thi công móng nhà 3 tầng. Cụ thể:

+ Tiến hành khảo sát địa chất của địa điểm xây dựng một cách kỹ càng trước khi lựa chọn mẫu móng và phương pháp làm móng phù hợp.

+ Ưu tiên lựa chọn thiết kế nhà, mẫu móng phù hợp với diện tích và kết cấu công trình.

+ Thực hiện thi công móng nhà 3 tầng theo đúng quy trình chuyên nghiệp, khoa học và đảm bảo đúng kỹ thuật xây dựng.

+ Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng có chất lượng cao, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

+ Cân nhắc và lựa chọn nhà thầu có uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

+ Thường xuyên giám sát quy trình thi công để loại bỏ sai sót không đáng có.
Quá trình thi công xin tư vấn móng nhà 3 tầng

Xin tư vấn móng nhà 3 tầng sẽ là nguồn kênh thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn khi đang có nhu cầu xây nhà. Với một số gợi ý cơ bản trên đây, bạn đã định hình được những thông tin cơ bản cho việc xây dựng móng nhà 3 tầng hay chưa? Nếu còn bất cứ điều gì khó khăn trong quá trình xây dựng, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành với mọi công trình của bạn. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN