Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xây nhà trọn gói trong ngõ

Trong cuộc sống hiện đại, dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là đối với những công trình xây nhà trọn gói trong ngõ cũng như gia chủ không có chuyên môn, hoặc quá bận rộn sẽ gặp nhiều khó khăn. Từ việc chuẩn bị trước khi làm nhà đến quá trình thi công xây dựng.
Tư vấn
Tư vấn

 Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ xây nhà trọn gói trong ngõ uy tín và chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ giúp các gia đình có được không gian sống tiện nghi nhất.

Bài viết liên quan:

Thiết kế nội thất nhà ống 3 tầng đẹp tại Long Biên
Tính toán xây nhà 100m2 bao nhiêu gạch

Thiết kế nhà phố hẹp trong ngõ nhỏ như thế nào?

 

1. Những lưu ý không thể bỏ qua khi xây nhà trọn gói trong ngõ

Thiết kế xây nhà trọn gói trong ngõ như thế nào
 

Thiết kế xây nhà trọn gói trong ngõ như thế nào
Lưu ý quá trình đổ bê tông xây nhà trọn gói trong ngõ hẹp

 

“Xây nhà trọn gói” là thuật ngữ không xa lạ gì với mỗi chúng ta khi tiến hành làm nhà. Đây là hình thức thuê một đơn vị nhà thầu thi công xây dựng nhà ở  từ A đến Z. Có nghĩa, gia chủ sẽ giao khoán trọn gói từ vật liệu, nhân công xây dựng cho nhà thầu. Công việc của nhà thầu là đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, thời gian thi công ngôi nhà. Sau khi hoàn thành, gia chủ sẽ nghiệm thu và mang đồ đạc tới ở.

Do vậy, hình thức xây nhà trọn gói trong ngõ còn được gọi là “chìa khóa trao tay”. Không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở nông thôn, dịch vụ phát triển rầm rộ. Bạn dễ dàng tìm được một đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ trên thị trường. Nhưng để đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:
 

Thứ nhất là chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ thiết kế
 

Đây là công đoạn đầu tiên cần phải có để có công trình thi công như mong muốn. Vì nó sẽ đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc, kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Bạn có thuê đơn vị thiết kế riêng hoặc chính nhà thầu mình đã lựa chọn. Một hồ sơ thiết kế được chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ sẽ đem đến những giá trị tối ưu nhất.

Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế giúp gia chủ tính toán được các khoản chi phí. Từ đó, giảm được các phát sinh chi phí trong quá trình thi công xây nhà. Đây cũng là bản cam kết chất lượng của nhà thầu với gia chủ. Đồng thời là cơ sở thi công có hiệu lực, đưa ra những hợp đồng thiết kế.
 

Thứ hai là tham khảo những công trình tương tự khác
 

Đây là một trong những bí quyết hiệu quả trước khi xây nhà trọn gói tại Hà Nội trong ngõ. Bạn nên tham khảo những công trình có vị trí và diện tích tương tự đã hoàn thiện. Chúng sẽ cung cấp cho gia chủ những thông tin và điều cần cần thiết khi xây nhà. Ngoài ra, có thể học hỏi kinh nghiệm thi công từ những người đi trước truyền lại.
 

Khi xây nhà trọn gói trong ngõ hẹp tham khảo

Trước khi tiến hành xây nhà nên chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ

Thứ ba là dự tính chi phí xây dựng nhà ở
 

Chi phí là yếu cực kỳ quan trọng khi muốn thực hiện một công trình nhà ở. Bởi nó quyết định đến quy mô, mức độ sang trọng, mức độ hoàn thiện của công trình. Chi phí xây nhà trọn gói trong ngõ sẽ cao hơn so với việc bạn tự thực hiện thi công. Tuy nhiên, các gia chủ cần phải biết lợi ích to lớn mà dịch vụ thi công trọn gói đem lại.

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, bỡ ngỡ khi không có chuyên môn. Quan trọng nhất là chất lượng, vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình được đảm bảo. Vì thế, khi lựa chọn nhà thầu xây dựng cần lưu ý đến chi phí. Gia chủ có thể tham khảo mức giá thi công nhà ở của các công trình hiện nay. Dựa trên các mức giá rồi so sánh chúng để chọn lựa đơn vị nhà thầu uy tín.
 

Thứ tư là tham khảo nhiều nhà thầu trước khi chọn lựa
 

Trước khi đưa ra quyết định chọn nhà thầu, cần tham khảo nhiều đơn vị thi công xây dựng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet về các nhà thầu. Hoặc hỏi ý kiến của những chủ đầu tư đã thực hiện thành công xây dựng nhà trọn gói. Từ những nguồn tư liệu thu thập được, bạn đánh giá về chất lượng, khả năng của đơn vị nhà thầu. Bạn cũng có thể so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.
 

Thứ năm là quan tâm đến hợp đồng thi công
 

Sau khi đã lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp, 2 bên tiến hành thỏa thuận và ký kết. Bản hợp đồng thi công có giá trị pháp lý cho đến ràng buộc trách nhiệm,… Trong đó, có một số hạng mục hợp đồng mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Chúng được thể hiện rất chi tiết trong bản hợp đồng. Đó là thời gian, giá thành, số lượng, chủng loại các nguyên vật liệu xây dựng,… Nếu bạn muốn khoán trọn cho nhà thầu, thì nên đọc kỹ lưỡng hết các điều khoản. Trường hợp có những thắc mắc về điều khoản, cần làm rõ với nhà thầu để thỏa thuận lại. 
 

2. Các bước chuẩn bị trước khi xây nhà trọn gói trong ngõ
 

Để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, các gia chủ nên chuẩn bị những bước cần thiết sau:

Lựa chọn nhà thầu trước khi muốn xây nhà
 

Việc chọn lựa được nhà thầu uy tín không hề đơn giản. Phần lớn là chọn qua lời giới thiệu của bạn bè, người thân. Như đã đề cập ở phần trên, bạn nên tham khảo  nhà thầu đã làm công trình tương tự nhà mình. Có 2 hình thức khoán là khoán công nhật và khoán trọn gói. Hầu hết, các chủ đầu tư đều chọn hình thức khoán xây nhà trọn gói.
 

Xin cấp phép xây dựng, chuẩn bị các thủ tục pháp lý
 

Trong thực tế, có rất nhiều vấn đề khiến giấy tờ đất đai chưa được rõ ràng về pháp lý. Ví dụ như chuyển giao giữa nhiều thế hệ, lịch sử gia đình,… Kết quả là không được phê duyệt giấy phép xây nhà. Vì vậy, cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý về quyền sở hữu và sử dụng đất. Ngoài ra còn có quy hoạch đô thị, quy định của địa phương liên quan đến xây nhà. Chẳng hạn như: khống chế tầm cao, không gian sinh hoạt chung, số lượng tấm sàn,…

Thỏa thuận với nhà hàng xóm
 

Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh với hàng xóm xung quanh khu vực xây nhà. Ví dụ như: lối đi chung, vách chung, thoát nước, cây xanh,… Nhiều trường hợp không giải quyết sẽ rõ ràng dẫn đến chậm tiến độ xây dựng nhà cửa.
 

Xây nhà trọn gói trong ngõ hẹp tham khảo

Làm tốt các bước chuẩn bị trước khi xây nhà giúp việc thi công suôn sẻ

Tính toán chi phí để xây nhà trọn gói trong ngõ
 

Việc lập kế hoạch chi phí xây nhà giúp bạn không gặp khó khăn khi có phát sinh. Có 2 loại chi phí mà chúng ta cần tính.
 

+ Một là ước tính chi phí xây dựng cơ bản để xây nhà đến hoàn thiện kiên cố. Loại chi phí này lại được chia ra gồm chi phí thiết kế, chi phí thi công, chi phí giám sát. Trong đó, phần chi phí thi công là lớn nhất được tính bằng cách lấy m2 sàn x đơn giá 1m2. Tuy nhiên, cách tính trên chỉ mang tính tương đối. Muốn tính chính xác, nên yêu cầu phía tư vấn thiết kế đưa gia bảng đơn giá từng hạng mục.
 

+ Hai là ước tính chi phí phát sinh, ngoài chi phí xây dựng cơ bản. Các gia chủ nên dự phòng phí khoảng 10 – 30% số tiền để yên tâm hơn khi xây nhà.
 

Lựa chọn hình thức nhà cần xây
 

Mỗi một gia chủ hay chủ đầu tư có những sở thích khác nhau, không ai giống ai. Có rất nhiều phong cách nhà như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Thường thì những mẫu nhà biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp có mức giá cao hơn nhà hiện đại. Do vậy, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định xây nhà theo hình thức nào. Hiện nay, đa phần các gia chủ xây nhà theo kiểu hiện đại. Vì chúng vừa đơn giản, đẹp mắt, tiện nghi lại tiết kiệm chi phí.
 

Chú ý tới yếu tố phong thủy trước khi xây nhà
 

Phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng trước khi xây nhà, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các gia chủ cần xem tuổi của mình và thành viên trong gia đình để xác định cách bố trí nhà hợp mệnh. Bên cạnh đó, còn xem năm xây nhà hoặc xem tháng có phạm kim lâu không? Chọn ngày động thổ, ngày cất nóc, nhập trạch. Trường hợp có nhà cũ thì chọn ngày phá dỡ tốt lành để công việc diễn ra suôn sẻ,…


 

Chuẩn bị vật tư đầy đủ để xây nhà
 

Một số gia chủ có thể tự mua vật liệu cho xây dựng nhà ở của mình. Chỉ cần đảm bảo đầy đủ vật tư, chủng loại và số lượng cần thiết phục vụ thi công. Với dịch vụ xây nhà trọn gói, thì nhà thầu sẽ cung cấp vật tư theo yêu cầu của khách hàng. Hoàn thiện từ phần thô cho đến nội thất bên trong ngôi nhà.
 

3. Các bước xây nhà trọn gói trong ngõ của Mashome
 

Quy trình thực hiện xây nhà trọn gói của Mashome được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp.
 

Bước 1: Khi khách hàng liên hệ, Mashome tiến hành xác nhận thông tin cụ thể. Tiếp theo chúng tôi sẽ đưa nhân viên chuyên môn đến khảo sát cụ thể địa hình xây nhà. Lắng nghe ý kiến, yêu cầu của khách hàng để từ đó tư vấn chi tiết hơn.
 

Bước 2: Lập bản vẽ thiết kế chi tiết theo đúng yêu cầu của khách hàng. Hai bên trao đổi và thống nhất về phương án thi công xây dựng.
 

Khi xây nhà trọn gói trong ngõ hẹp tham khảo
 

Thi công nhà ở cần có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tỉ mỉ

Bước 3: Căn cứ vào bản vẽ thiết kế để thống kê chi tiết chi phí của từng hạng mục. Đồng thời, báo giá tỉ mỉ chi phí xây nhà trọn gói đến khách hàng.
 

Bước 4: Trao đổi, đi đến thống nhất về giá cả với khách hàng và làm hợp đồng xây dựng.
 

Bước 5: Thực hiện thi công công trình xây dựng nhà ở theo đúng hợp đồng đã ký kết.
 

Bước 6: Sau khi công trình hoàn thiện, nghiệm thu công trình và thanh toán.
 

Bước 7: Bảo hành công trình xây dựng theo đúng quy ước, thời gian đã ký trong bản hợp đồng.
 

4. Những thế mạnh vượt trội khi xây nhà trọn gói tại Mashome
 

Nhắc đến những nhà thầu uy tín trên thị trường hiện nay, không thể thiếu cái tên Mashome. Đơn vị đã chiếm được cảm tình và sự lựa chọn tin tưởng của đông đảo khách hàng. Mỗi khi các gia chủ, chủ đầu tư có nhu cầu đều “chọn mặt gửi vàng” tại đây. Điều này là nhờ Mashome sở hữu những thế mạnh vượt trội như:
 

+ Là đơn vị thi công xây nhà trọn gói đáng tin cậy trong nghề với kinh nghiệm dày dặn. Đội ngũ kiến trúc sư, cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản ở các trường danh tiếng về xây dựng. Đội ngũ nhân công có chuyên môn, tay nghề. Tất cả hàng ngũ đều được kiểm nghiệm năng lực qua các công trình thi công thực tế. Chắc chắn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 

Khi xây nhà trọn gói trong ngõ hẹp tham khảo

Cần tìm kiếm đơn vị nhà thầu tin cậy để đảm bảo chất lượng công trình

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp với cách sắp xếp, kiểm soát hiệu quả. Đơn vị đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ đã ký kết với khách hàng. Mọi công đoạn thi công diễn ra thông suốt, tiết kiệm thời gian và không phát sinh chi phí.

+ Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng những vấn đề liên quan. Bất kỳ thắc mắc nào đều được giải đáp tận tình, đến khi khách hàng hài lòng mới thôi. Với chữ Tâm và Tín đặt lên hàng đầu, Mashome sẽ đưa ra những biện pháp thi công tối ưu nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm sở hữu một ngôi nhà ấn tượng, hợp phong thủy.

+ Dịch vụ xây nhà trọn gói có giá cả tốt nhất trên thị trường. Bởi chúng tôi hợp tác với các cơ sở cung cấp vật liệu trên địa bàn và đầy đủ nguồn lực nhân công. Cho nên, đảm bảo giá thành vật liệu luôn ưu đãi cho khách hàng. Mashome sẽ cung cấp bảng báo giá trọn gói chi tiết nhất được tính toán dựa trên thực tế. Từ đó, giúp các gia chủ có sự cân nhắc trước khi lựa chọn và chuẩn bị tài chính tốt.

Mẫu nhà kích thước 5x20m 3 phòng ngủ
Mẫu nhà 4x15m thi công tại ngõ nhỏ Đông Anh


Trên đây là những thông tin cơ bản về xây nhà trọn gói trong ngõ. Đồng thời, cũng giới thiệu đến cho các gia chủ tìm được đơn vị thi công xây dựng uy tín. Chắc chắn giúp bạn đảm bảo việc xây nhà chất lượng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Quan trọng hơn cả là các gia đình sẽ có một công trình nhà ở bền đẹp, như ý.

Nếu có bất kì vấn đề thiết kế xây dựng khách hàng hãy liên hệ đến công ty theo 
Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383 để được tư vấn cụ thể nhất nhé!