Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xây nhà năm 2021 tháng nào tốt?

Từ xưa đến nay, xây nhà vẫn là một trong những công việc hệ trọng đối với mỗi người. Vì vậy mà ông bà ta luôn quan tâm đến việc chọn “ngày lành tháng tốt” để tiến hành xây nhà. Vậy bạn có biết xây nhà năm 2021 tháng nào tốt? Nếu chưa nắm bắt được thông tin này thì đừng vội lướt qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc lựa chọn tháng tốt để xây dựng nhà cửa

Năm Tân Sửu 2021 là một năm thuận lợi cho việc xây dựng nhà ở mới. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết lựa chọn xây nhà năm 2021 tháng nào tốt để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi. Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đều rất coi trọng đến yếu tố tâm linh khi làm bất cứ công việc gì. Chính vì vậy mà việc hệ trọng như xây nhà chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua. 
Tháng tốt xây nhà trong năm

Theo quan niệm tâm linh, phong thủy thì mọi chuyện muốn nó xảy ra tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió đều nên chọn làm vào ngày tốt, giờ tốt. Không những thế, một khi đã xác định tháng làm nhà thuận theo phong thủy, tâm linh và đặc biệt hợp với tử vi của gia chủ thì bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện. Hơn nữa, bạn cũng có được tâm lý thoải mái hơn để chuẩn bị mọi việc cho quá trình thi công một cách kỹ càng. 

Tìm hiểu ngay về việc xây nhà năm 2021 tháng nào tốt

Một năm chúng ta có tất cả 12 tháng, với năm 2021 này thì tháng nào sẽ là tháng có vận khí hưng thịnh và thích hợp cho việc khởi công xây dựng nhà ở. Sẽ có rất nhiều thời điểm khác nhau trong năm thích hợp cho việc xây nhà của bạn. 

Xây nhà năm 2021 vào tháng Giêng

Xây nhà năm 2021 tháng nào trong năm
Tháng Giêng là tháng khởi đầu của một năm và đây cũng là thời điểm diễn ra tiết lập xuân. Chính vì vậy, mọi người luôn quan niệm rằng mọi công việc diễn ra vào tháng Giêng sẽ có được nhiều may mắn, sinh sôi, mọi điều thuận lợi. 

Việc xây nhà năm 2021 vào tháng Giêng sẽ có được vận khí tốt và bạn cũng hạn chế mắc phải những sai lầm trong xây nhà. Do đó, nếu như chọn khởi công xây dựng nhà vào tháng Giêng, bạn có thể yên tâm hơn nhiều. Đồng thời sau khi hoàn thiện, ngôi nhà còn có thể mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui. 

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng tháng Giêng thường có mưa xuân. Chính vì vậy, để việc xây nhà đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chủ động, linh hoạt trong việc bố trí thời gian xây dựng.

XEM THÊM: Cập nhật bảng báo giá thi công xây dựng trọn gói mới nhất 2024. 

Xây nhà vào tháng Hai có nên hay không?

Trong năm 2021, việc xây nhà vào tháng Hai sẽ là một thời điểm vô cùng phù hợp. Người người, nhà nhà vừa trải qua một kỳ nghỉ Tết nguyên đán, có thể vẫn có rất nhiều người chưa bắt đầu vào công việc thường ngày của mình. Do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung, chuẩn bị cho việc xây nhà. 

Khí hậu trong tháng Hai cũng rất thuận lợi, tiết trời thoáng mát, hỗ trợ rất lớn cho việc thi công xây dựng nhà đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, tháng Hai cũng là thời điểm vàng cho cây cối đâm chồi nảy lộc, mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho gia đình. Nếu như bạn lựa chọn xây nhà vào tháng 2 năm 2021 thì công trình này sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn, an khang thịnh vượng. Có thể nói, mọi công việc cũng như các mối quan hệ của gia đình sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Tháng Năm - Thời điểm thích hợp để xây nhà trong năm 2021

Tháng Năm là thời điểm bắt đầu cho vụ mùa thu hoạch, thời gian và công sức chăm bón của bạn đã đến ngày được gặt hái thành quả. Tuy nhiên vì là vào mùa hè nên tiết trời sẽ khá nóng bức. Vì vậy mà nếu như bạn lựa chọn xây nhà trong tháng 5, công việc thi công sẽ tương đối vất vả. Tuy nhiên đổi lại sự vất vả đó sẽ là hàng loạt những cơ hội phát tài, phát lộc đến với gia chủ. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho đường công danh sự nghiệp sắp tới của gia đình bạn. 

Xây nhà hoàng đạo trong năm

Xây nhà hoàng đạo trong năm

Xây nhà hoàng đạo trong năm
Xây nhà hoàng đạo trong năm

Xây nhà hoàng đạo trong năm
Xây nhà hoàng đạo trong năm
Xây nhà hoàng đạo trong năm
Xây nhà hoàng đạo trong năm

Mọi điều đều thuận lợi khi chọn xây nhà vào tháng Chín

Tháng Chín rơi vào thời điểm tiết Hàn lộ, vì vậy mà việc xây nhà vào thời gian này được  xem là khá ổn định. Nói về điều kiện thời tiết thì thời gian này khá dễ chịu, có hơi se lạnh nhưng cũng cân bằng hơn vì công việc xây dựng nhà cũng yêu cầu phải vận động nhiều. Chính vì sự ổn định này mà mọi khâu cần tiến hành trong xây dựng sẽ cứ thế diễn ra theo đúng mong muốn của bạn. Chọn  xây nhà vào tháng Chín sẽ mang lại cho gia đình sự bình an và phúc phần sau này. 

Tuy nhiên có một vấn đề bạn cần lưu tâm khi xây nhà vào tháng 9 năm 2021 chính là tiến độ thi công. Chúng ta cần chủ động cân nhắc kỹ càng để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ. Việc kéo dài thời gian thi công sẽ làm tiêu hao tiền bạc và ảnh hưởng đến nhiều dự định của bạn trong tương lai. 

Có nên xây nhà vào tháng Mười Hai?

Nếu như xét về thời điểm thì tháng Mười Hai là khoảng thời gian hoàn hảo cho việc xây nhà. Đây là thời điểm gần nhất trước thềm năm mới với mong muốn gia đình sẽ được đoàn viên, cuộc sống đủ đầy, sung túc. 

Tuy nhiên, đối với người Việt chúng ta lại có phần kiêng kỵ xây nhà kéo dài đến năm thứ hai. Điều này phụ thuộc vào quan điểm riêng của mỗi gia đình nhưng dù sao thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xây nhà vào tháng này.

Đó là một số gợi ý cho việc xây nhà năm 2021 tháng nào tốt. Vậy thì còn lại các tháng như tháng 3, tháng 4, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 10, tháng 11 chúng ta cần tránh, hạn chế khởi công xây dựng nhà. Bởi xét theo tâm linh, phong thủy năm 2021, những tháng này không phù hợp cho việc bắt đầu xây dựng một công trình mới nào đó. Nếu không gia đình bạn sẽ khó tránh được những điều không mong muốn, những điều không hay, tai ương trong cuộc sống. 

Những tuổi nào hợp để xây nhà trong năm 2021?

Sau khi đã định hình được những thời điểm tốt để xây nhà năm 2021 thì chúng ta cần quan tâm đến các tuổi xây nhà đẹp cho năm nay. Năm 2021 - năm Tân Sửu sẽ có những tuổi hợp làm nhà như sau:

Người sinh năm 1952 - Nhâm Thìn

Người sinh năm 1954 - Giáp Ngọ

Người sinh năm 1955 - Ất Mùi

Người sinh năm 1963 - Quý Mão

Người sinh năm 1964 - Giáp Thìn

Người sinh năm 1970 -  Canh Tuất

Người sinh năm 1979 - Kỷ Mùi

Người sinh năm 1982 - Nhâm Tuất

Người sinh năm 1988 - Mậu Thìn

Người sinh năm 1991 - Tân Mùi

Người hợp tuổi xây nhà trên thực tế rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và của cả gia đình sau này. Nếu như bạn chọn tuổi xây nhà trái với phong thủy, khó tránh được những chuyện xui rủi, có thể là đến với sức khỏe, công danh sự nghiệp, cuộc sống của bạn và người thân. Nguy hiểm hơn là có thể đe dọa đến cả tính mạng. 
Xây nhà năm 2021 tháng nào trong năm

Như vậy, việc xác định xây nhà năm 2021 tháng nào tốt phải đi liền với xác định tuổi hợp để xây nhà.  Nếu như gia chủ thuộc những tuổi nêu trên thì có thể động thổ xây dựng ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xét đến việc mượn tuổi để xây nhà. Năm 2021 nên ưu tiên mượn tuổi của những người trong nhóm Tam Hợp, Nhị Hợp và tương sinh với tuổi của gia chủ.

Đến đây bạn đã biết xây nhà năm 2021 tháng nào tốt hay chưa? Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định về một vấn đề hệ trọng trong cuộc đời của mình. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN