Xây nhà 1 tầng trọn gói với chi phí khoảng bao nhiêu?

Xây nhà 1 tầng trọn gói luôn là vấn đề trăn trở của nhiều người, nhất là ở thành phố đông đúc chật hẹp. Trong khoảng đầu năm 2021 đến nay, Mashome nhận được liên tục những quan tâm đến từ các khách hàng khắp nơi. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra được những giải đáp, những câu trả lời cho các thắc mắc về chi phí xây nhà trọn gói cũng như những yếu tố quyết định đến đơn giá xây dựng trên thị trường hiện nay!

Tư vấn
Tư vấn

Xây nhà 1 tầng trọn gói và các yếu tố gây ảnh hưởng chi phí

Xây nhà 1 tầng trọn gói giá rẻ

Diện tích thiết kế

Điều đầu tiên gây ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 1 tầng trọn gói chính là diện tích dùng cho thiết kế. Diện tích này sẽ tính là tổng diện tích sàn được sử dụng của không gian. Nó cũng là đơn vị để tính được giá thành cho thiết kế và thi công. Diện tích cho không gian thiết kế nhà 1 tầng càng lớn thì hiển nhiên chi phí đầu tư sẽ tăng theo và ngược lại.

Thiết kế kiến trúc nhà

Mẫu thiết kế xây nhà 1 tầng trọn gói với các phương án kết cấu, phối cảnh kiến trúc nội ngoại thất khác nhau sẽ dẫn đến tổng chi phí đầu tư khác nhau. Với các nhà 1 tầng với phong cách thiết kế cổ điển hay tân cổ điển cầu kỳ thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với những mẫu nhà hiện đại đơn giản. Những mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng sẽ yêu cầu cao về tỷ lệ, sự chuẩn chỉ trong đường nét trang trí, nội ngoại thất đề cao sự sang trọng; do đó vật liệu xây dựng hoàn thiện cũng sẽ phức tạp hơn, thi công tốn nhiều thời gian hơn, chi phí đầu tư cũng tăng cao hơn.

Thiết kế xây dựng nhà 1 tầng trọn gói

Vật liệu thi công xây dựng

Để hoàn thành được một ngôi nhà thì vật liệu xây dựng luôn là nguyên liệu chính. Từ chi phí mua sắt, thép, đá, cát, xi măng, ... để hoàn thiện nhà phần thô cho đến chi phí mua vật liệu để hoàn thiện nội thất như gạch đá ốp, hệ thống điện nước, cửa cổng, ... sẽ có sự chênh lệch cao về giá thành của các thương hiệu, từ đó chất lượng cũng sẽ khác nhau. 

Nếu gia đình gia chủ không quá dư dả về kinh tế thì nên lựa chọn những nguyên vật liệu trung bình nhưng chất lượng không thuộc loại kém. Nhưng cũng không nên chọn những vật tư có mức giá quá rẻ tiền bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và kết cấu của không gian ngôi nhà.

Thời điểm thi công

Chi phí xây dựng sẽ luôn phụ thuộc vào thị trường, còn kinh tế thị trường lại dao động lên xuống bất kỳ lúc nào. Các gia chủ thường so sánh chi phí thời điểm hiện tại với đơn giá của năm ngoái nhưng thường sẽ không quá chính xác, thậm chí có thể chênh lệch lớn trong tổng đơn giá. Do đó, nếu muốn dự tính được chi phí có độ chính xác tương đối nhất, các gia chủ cần có thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như khảo sát thực tế giá cả vật tư, nhân công để có được giá chung, tính toán sát nhất có thể. Xây biệt thự trọn gói như thế nào?

Xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền

Vị trí cụ thể để thi công

Mỗi vị trí xây dựng sẽ có những công trình khác nhau cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá cả. Xây nhà 1 tầng trọn gói ở các vùng nông thôn bao giờ chi phí cũng sẽ rẻ hơn ở phố. Tại sao ư? Mặc dù chi phí vận chuyển vật tư về vùng nông thôn có thể cao hơn nhưng diện tích khu vực xây dựng sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với những khu vực nội thành phố đông đúc.

Đơn giá các nhà thầu cụ thể

Đơn giá của từng nhà thầu cũng chính là một trong những căn cứ dùng để xác định và dự trù chi phí đầu tư cho công trình xây dựng. Mỗi đơn giá thi công cụ thể sẽ dựa trên chất lượng của dịch vụ mà các nhà thầu cung cấp. Thực tế thì bạn có thể dựa theo đơn giá chung trên thị trường để tính chi phí xây nhà trọn gói, nhưng con số sẽ được cụ thể hóa theo từng công trình khác nhau.

Mặt khác, nếu bạn có hồ sơ thiết kế, nhà thầu có thể bóc tách để dự toán xây dựng, như thế bạn hoàn toàn biết được tương đối chính xác một ngôi nhà 1 tầng xây trọn gói sẽ có chi phí khoảng bao nhiêu.

Thiết kế xây dựng nhà 1 tầng trọn gói dạng mái thái

Xây nhà 1 tầng trọn gói trên thị trường hiện nay khoảng bao nhiêu?

Dựa theo tổng hợp khảo sát trên thị trường về giá cả trong thời gian qua, Mashome tổng hợp những đơn giá nhà xây 1 tầng trọn gói cụ thể như sau:

Đơn giá trọn gói hoàn thiện

Đơn giá xây nhà 1 tầng trọn gói chính là gói chìa khóa trao tay, có nghĩa là khách hàng không cần lo lắng việc mất thời gian, chi phí tìm mua được nguyên vật liệu hay tìm được nhân công xây dựng, tất cả sẽ được nhà thầu lo từ A đến Z. Tất cả những việc như lo thiết bị máy móc, hoàn thiện phần thô, hệ thống điện nước, ... nhà thầu sẽ làm hết, gia chủ chỉ cần giám sát công trình nếu muốn. Khi hợp đồng kết thúc, chủ nhà chỉ cần dọn vào và có thể hoàn thiện nâng cao nội thất theo ý thích nếu muốn. Tính giá xây nhà phố trọn gói như thế nào tiết kiệm!

Đơn giá của việc xây dựng trọn gói này hiện nay sẽ có đơn giá dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000/m2 tùy theo khu vực. Tổng chi phí đầu tư cụ thể sẽ dựa theo các yếu tổ ảnh hưởng và thỏa thuận thống nhất của 2 bên.

Thiết kế xây dựng nhà 1 tầng trọn gói mái bằng

Đơn giá hoàn thiện xây dựng nhân công

Gói đơn giá hoàn thiện nhân công (để gia chủ tham khảo) sẽ chỉ cung cấp nhân công dùng để xây dựng tính theo m2 sao cho đúng tiến độ. Đơn giá này sẽ không bao gồm những chi phí khác như máy móc thi công, nguyên vật liệu hoàn thiện cho phần thô hay phần nội thất cơ bản. Tham khảo: Có nên xây nhà trọn gói tại Hà Nội?

Đơn giá nhân công để hoàn thiện này trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 950.000 đến 1.300.000/m2.

Chi phí xây nhà 1 tầng trọn gói được tính như thế nào?

Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề Xây nhà 1 tầng trọn gói chi phí bao nhiêu, Mashome chia sẻ cách tính diện tích với chi phí được tính cụ thể như sau:

Chi phí xây dựng nhà 1 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá (chìa khóa trao tay hoặc nhân công hoàn thiện)

Tổng diện tích sàn = diện tích móng + diện tích sàn 1 tầng + diện tích mái

Diện tích móng = 40% diện tích sàn

Diện tích tổng sàn = 100% diện tích 1 tầng

Diện tích mái = 30% diện tích sàn nếu là loại mái tôn, = 50% diện tích sàn với mái thái, = 100% diện tích tổng sàn với mái bằng.

Đơn vị xây nhà trọn gói chất lượng tại Hà Nội

Hình thức xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay đang trở thành một xu hướng vô cùng HOT trong giới xây dựng nói chung. Thực tế cho thấy hình thức này sẽ có lợi cho cả nhà thầu lẫn chủ đầu tư trong việc quản lý, giám sát và đảm bảo tiến độ chất lượng. Tuy nhiên, lựa chọn được nhà thầu để trao trọn niềm tin chưa bao giờ là điều dễ dàng.
Đơn vị xây nhà 1 tầng trọn gói

Công ty TNHH Kiến Trúc và Xây Dựng Mashome tự hào được giới thiệu là một trong những đơn vị cung cấp những gói dịch vụ xây dựng trọn gói chất lượng mà giá rẻ số 1 đất Hà Thành. Với bề dày nhiều năm thành lập trong ngành, đội ngũ công nhân viên tâm huyết hết mình với nghề, chúng tôi đã hoàn thiện thành công hàng nghìn dự án lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành.

Khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ cũng như kinh nghiệm chuyên môn của nhân công xây dựng. Dựa trên những biến động trên thị trường, Mashome sẽ đưa đến cho bạn những bảng giá thi công trọn gói sát nhất với thực tế và cạnh tranh nhất thị trường. Báo giá hoàn thiện nhà xây thô rẻ, chi tiết nhất!
Chiêm ngưỡng các công trình 1 tầng đẹp ấn tượng

Mẫu nhà mái thái 5x20 có gác lửng 


Mẫu nhà mái nhật 800 triệu 3 phòng ngủ


  10 mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay


Như vậy, việc xây nhà 1 tầng trọn gói với chi phí bao nhiêu cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến tổng đơn giá xây dựng của ngôi nhà là những điều mà Mashome chia sẻ ở bài viết trên. Nếu như bạn và gia đình muốn biết cụ thể chi tiết hơn về tất cả các vấn đề kiến trúc lẫn chi phí, hãy chia sẻ cùng Mashome để chúng tôi đồng hành và giải đáp trên mọi công trình với bạn nhé!