Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ gây nhiều tranh cãi!

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ được bố trí ở quê bởi ngôi nhà chỉ có 2 phòng ngủ, diện tích đất rộng nhưng cửa cổng trực diện cửa nhà, mẫu nhà này đã gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng Mẫu nhà đẹp 

Thông thường, dựa theo thiết kế, các bạn sẽ sở hữu mẫu nhà đẹp mắt phù hợp công năng. Nhưng gia đình anh Long chị Hương muốn xây dựng với chi phí tiết kiệm nhất cho ông bà ở quê nên không thuê thiết kế. Mời bạn đón đọc điều gì đã xảy ra!

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tranh cãi

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ với cửa chính thẳng cửa nhà gây tranh cãi

Điều sẽ thật chẳng có gì đáng nói nếu anh chị sở hữu mẫu nhà đẹp nhất Việt Nam ưng ý phù hợp gia đình. Tuy nhiên, được cái này sẽ mất cái khác, vì gia đình này lựa chọn không thuê thiết kế mà tự thiết kế cho gia đình mình mẫu nhà này. Sở hữu mẫu nhà chưa hiểu cụ thể ra sao nhưng đã có cực kì nhiều ý kiến trái chiều xảy ra khi nhà cửa cổng đâm thẳng vào cửa chính. Anh chị cũng chia sẻ thực tế mẫu nhà này phù hợp công năng cũng như công việc của gia đình chứ không nhằm mục đích phong thủy. Và sẽ quyết định trấn áp về mặt phong thủy sau này khi gia đình có tiền.

Vì nhà chỉ có 2 vợ chồng cùng ông bà, mà vợ chồng anh chị lại ở Hà Nội nên chỉ làm 2 phòng ngủ cho ông bà. Còn để phòng khách và bếp rộng để những khi có việc hoặc ăn cỗ cho thoải mái với tiêu chí khu bếp đủ ăn 6 mâm cỗ. Gia đình anh chị chọn lựa thiết kế mặt bằng công năng phù hợp chi phí giá rẻ 800 triệu. Tham khảo thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 dưới 1 tỉ của cộng đồng Facebook!

XEM THÊM: Tìm hiểu dịch vụ thi công trọn gói tại Hà Nội của Mashome. 

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tranh cãi

Mặt bằng xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ cũng gặp nhiều tranh cãi

Cuối nhà giáp vườn nhà hàng xóm nên gia đình anh chị không đẩy phòng ngủ xuống vì ẩm thấp và muỗi. Thêm vào đó, đất gia đình bị chéo nên cắt vuông phần nhà ở, còn lại bếp và công trình phụ dồn hết xuống phần đất chéo.

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tranh cãi

Ngôi nhà với kích thước mặt bằng vẽ phác lại nên cảm giác vuông, chứ thực tế mảnh đất của anh chị rất méo. Nhiều bạn chia sẻ chuyển nhà tắm sang vị trí nhà vệ sinh thì hợp lý. Tuy nhiên, vì để khu vực bếp, vệ sinh gần khu công trình phụ để tiện chạy đường điện nước. Ngoài ra, việc thay đổi vị trí nhà tắm cùng vệ sinh cũng không thể vì khu vực đất méo tận dụng đất thừa làm nhà vệ sinh, còn nhà tắm muốn bố trí cho vuông hơn một chút.
>>> Xem thêm:
Cách bố trí công năng ưu việt của mẫu bản vẽ biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ ở Hà Tĩnh của gia đình chú Phúc!

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tranh cãi

Ngoài ra, vì xây khu vực cửa nhà trùng cửa chính nên phong thủy ngôi nhà cũng được bàn luận khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều cộng đồng mạng cũng chia sẻ mặt bằng như thế khá phù hợp bởi chi phí xây dựng rẻ phù hợp với các gia đình ở quê không quan trọng mẫu nhà như thế nào.

Xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tranh cãi

Theo bạn, xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ giá 800 triệu như gia đình này có nên không?


Qua đây, các bạn cũng nên cân nhắc trong việc thiết kế hay không lựa chọn thiết kế. Thực sự các kiến trúc sư đã trải qua quá trình làm việc vất vả để tạo nên mặt bằng đẹp mắt phù hợp công năng bố trí. Vì vậy, việc bạn chỉ bỏ ra 1/100 công trình của mình để trả cho kiến trúc sư để sở hữu công năng vô cùng hợp lí và phong thủy. Nếu anh chị lựa chọn thuê thiết kế nhà ở trọn gói, chắc hẳn sẽ được các kiến trúc sư tư vấn cụ thể rõ ràng nhất mà mặt bằng ngôi nhà phù hợp hơn rất nhiều. Vì bỏ ra chi phí 800 triệu không phải con số nhỏ. Mời các bạn tham gia trực tiếp vào nhóm Mẫu nhà đẹp để trực tiếp bình luận mẫu nhà của anh Long chị Hương!

XEM THÊM: Xây nhà phố trọn gói tại Vĩnh Phúc – Những điều cần biết.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN