Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xây dựng nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây dựng nhà luôn là một trong những quá trình phức tạp bởi nó không chỉ tốn chi phí mà thời gian cũng là vấn đề được nhiều gia chủ để tâm tới. Nếu thời gian xây dựng bị kéo dài thì không chỉ chi phí cũng bị kéo theo mà còn rất nhiều phát sinh rắc rối khác cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, Mashome sẽ giải đáp cho bạn đọc vấn đề “Xây dựng nhà 2 tầng bao lâu thì xong?” để các gia chủ có thêm kinh nghiệm trong xây nhà nhé!

Bài viết liên quan:
Xây nhà 1 tầng chờ lên tầng 2


Xây dựng nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Yếu tố ảnh hưởng thời gian thi công của nhà 2 tầng

Xây nhà phố trọn gói 2 tầng bao lâu thì xong luôn là vấn đề khá khó để có thể xác định được thời gian cụ thể tuyệt đối, mà nó có thể thay đổi phụ thuộc theo những yếu tố dưới đây:

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong

- Diện tích xây dựng nhà: Diện tích nhà càng lớn thì thời gian xây dựng, thi công sẽ càng lâu. Đây được xem là yếu tố quyết định phần lớn thời gian thi công nhà 2 tầng, diện tích nhỏ thì thời nhanh và ngược lại.

- Vị trí xây dựng: Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian xây dựng chính là địa điểm lựa chọn thi công. Với những địa điểm thi công không thuận lợi, thời gian vận chuyển vật tư sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian xây dựng nhà 2 tầng, và cũng rất khó để có thể xác định được sẽ mất bao lâu.

- Thời điểm xây dựng: Việc lựa chọn thời điểm trong năm để xây dựng cũng có đóng góp ảnh hưởng tới thời gian thi công nhà. Nếu gia chủ lựa chọn thời gian thi công vào mùa mưa bão thì xây dựng nhà sẽ vô cùng khó khăn, và thời gian xây nhà 2 tầng sẽ lâu hơn so với thời điểm mùa khô nắng.

- Thiết kế phong cách, kiến trúc nhà: Với các mẫu kiến trúc càng tỉ mỉ phức tạp như cổ điển, tân cổ điển sẽ tốn cả thời gian lẫn chi phí hơn so với những thiết kế nhà theo xu hướng hiện đại đơn giản.
>>>Xem thêm:
Những điều cần biết trước khi xây nhà 

Xây nhà 2 tầng thi công mất bao lâu?

Thiết kế nhà 2 tầng luôn là mẫu nhà phố được ưa chuộng cũng như khá phổ biến bởi nó vừa có thể đáp ứng được không gian sống thoải mái mà chi phí và thời gian xây dựng là được tiết kiệm tối đa.
Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Theo ước tính thì xây dựng nhà 2 tầng bao lâu thì xong sẽ tùy thuộc vào diện tích và kiến trúc cụ thể của mỗi thiết kế ngôi nhà. Trong quy trình xây dựng phần thô, cách tính tiến độ nhanh nhất cho thi công nhà phố trọn gói như sau:

+ Thời gian ép cọc, gia cố nền khoảng 7 ngày

+ Thời gian hoàn thành bê tông móng, sàn nền trệt được tính từ lúc xong đến phần ép cọc rơi vào khoảng 15 ngày

+ Thi công bê tông sàn lầu 1, thời gian tính từ lúc xong phần móng dao động 10 ngày

+ Thời gian thi công đổ sàn cho sân thượng tính từ lúc đổ xong bê tông sàn lầu 1 dự kiến sẽ khoảng 7 ngày

+ Thời gian thi công phần mái che thang từ lúc đổ bê tông xong bê tông sàn thượng dao động khoảng 7 ngày

Với dự kiến cơ bản như trên thì thời gian xây dựng phần khung xương cho ngôi nhà sẽ khoảng 45 ngày, thời gian để tháo thi công cốp pha sàn mái sẽ cộng thêm khoảng 15 ngày nữa. Tham khảo báo giá thi công xây dựng phần thô 2021 chi tiết nhất 

Như vậy, với hoàn thành cơ bản khoảng 80% khối lượng xây dựng phần thô sẽ rơi dao động vào 60 ngày, bao gồm cả việc thi công phần thô với các giải pháp làm cuốn chiếu các tầng.

Việc hoàn thiện những hạng mục như lắp trần thạch cao, lắp hệ thống cửa, lan can cầu thang, sơn tường, hệ thống điện nước vệ sinh, … thì thời gian sẽ thêm trung bình khoảng 30 ngày nữa.

Còn nếu thi công lắp đặt hoàn thiện phần nội thất gỗ, trang trí hoàn chỉnh 100% thì sẽ mất thêm 15 ngày. Do vậy, thời gian thi công nhà 2 tầng sẽ mất khoảng 90 - 105 ngày.

Thực tế cho thấy, nhiều đơn vị thi công sẽ đảm nhận xây dựng hoàn thiện cho một ngôi nhà, một đơn vị lại không chỉ nhận thi công 1 công trình đơn lẻ, do đó nhiều khi các công nhân thường rơi vào tình trạng chờ đợi nhau, dẫn đến thời gian thi công sẽ bị kéo dài hơn so với thực tế dự kiến, việc nghiệm thu cũng sẽ gặp khó khăn.

Chính vì lý do đó, các gia chủ nên tìm kiếm công ty thiết kế xây dựng uy tín đảm nhận trọn gói thi công với chất lượng hiệu quả để đảm bảo được thời gian xây dựng đúng hạn. Những đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp luôn có nhiều kinh nghiệm trong việc rút ngắn thời gian thi công mà chất lượng vẫn được đảm bảo, giúp bạn có thể tiết kiệm được cả thời gian, công sức lẫn chi phí. Vì vậy, một yếu tố ảnh hưởng thời gian xây nhà 2 tầng của bạn có đúng dự kiến không sẽ do nhà thầu bạn chọn quyết định.

3 lưu ý khi thi công xây nhà 2 tầng

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Ở bài viết này, Mashome đưa cho bạn vài lưu ý nhỏ để việc xây dựng nhà 2 tầng được chuẩn bị một cách tốt nhất.

Điều đầu tiên chính là dự kiến ngân sách, kinh phí đầu tư cho ngôi nhà. Chi phí có thể nói chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định quy mô xây dựng cũng như kiến trúc của ngôi nhà. Kinh tế dư dả, một điều hiển nhiên gia đình bạn có thể chọn được vị trí xây dựng đẹp, diện tích rộng rãi, kiến trúc thi công theo ý thích với đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Còn nếu kinh phí eo hẹp thì ngược lại.

Thứ 2, điều các gia chủ cần lưu ý quan trọng không kém chính lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu chủ nhà đưa ra. Nếu như bạn thuê nhà thầu trọn gói từ thiết kế đến thi công, hãy lưu ý thiết kế phải đáp ứng được đầy đủ tiện nghi sử dụng cho các thành viên.

Thứ ba, một điều không thể bỏ qua chính là yếu tố phong thủy trong thiết kế, bởi trong xây nhà, phong thủy luôn là điều được ưu tiên từ trước đến nay trong phong tục tập quán. Thiết kế từ hướng nhà, cách bài trí nội thất, công năng đều phải đáp ứng được yếu tố phong thủy để có thể hài hòa nhất.

Đó chính là 3 lưu ý quan trọng nhất mà các gia chủ nên chú trọng khi quyết định xây dựng mái ấm cho gia đình mình.

Tham khảo mẫu nhà 2 tầng Mashome từng thiết kế thi công xây dựng 

Công trình biệt thự 2 tầng nhà chị Phương tại Việt Trì - Phú Thọ 

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong
 

Như vậy, với chủ để “Xây dựng nhà 2 tầng bao lâu thì xong”, Mashome đã phân tích cho bạn đọc các vấn đề cần thiết khi thi công một ngôi nhà. Nếu bạn và gia đình có những ý tưởng hay góp ý gì cho Mashome, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi thông qua website hoặc trực tiếp liên hệ tới hotline để  các kiến trúc sư tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN