Chat Zalo
Gọi 0913115000

Xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền? [Cập nhật mới nhất 2021]

Xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, yêu cầu chúng tôi giải đáp nhất trong thời gian gần đây. Thực tế qua nhiều dự án cho thấy, chi phí đầu tư cho một căn nhà 1 tầng phụ thuộc sự tác động của rất nhiều các yếu tố khác nhau. Trong bài viết này của chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp đến bạn đọc mọi thắc mắc, đem đến những thông tin quan trọng về kinh phí để xây dựng được một ngôi nhà 1 tầng. Cùng tham khảo nhé!

Các yếu tố cơ bản tác động đến chi phí xây dựng nhà 1 tầng

1. Diện tích xây dựng công trình

Xây dựng nàh 1 tầng bao nhiêu tiền dựa vào nhiều yếu tố
Một trong những yếu tố chính có ảnh hưởng lớn đến
chi phí dự trù xây nhà 1 tầng phần thô hiện nay chính là diện tích thi công xây dựng. Qua thực tế ghi nhận qua các công trình thì diện tích thi công càng lớn thì dĩ nhiên sẽ kéo theo chi phí cho vật tư và nhân công sẽ tăng theo, tiến độ công trình sẽ kéo dài hơn, chi phí phát sinh sẽ cao hơn. Do đó, để biết được chính xác nhất chi phí xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền thì trước hết bạn phải xác định được diện tích thi công tương đối của ngôi nhà là bao nhiêu, từ đó mới lên được những kế hoạch hạch toán gần nhất với thực tế của công trình.

 

2. Phong cách thiết kế nhà

Phong cách thiết kế xây nhà 1 tầng bao nhiêu tiền ảnh hưởng

Phong cách thiết kế xây nhà 1 tầng bao nhiêu tiền ảnh hưởng chi phí

Yếu tố thứ hai tác động đến chi phí chính là phối cảnh kiến trúc, lựa chọn phong cách thiết kế, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc mua nguyên vật liệu nào phù hợp, tiến độ thi công. Chính vì thế, trước khi tiến hành bóc tách dự toán khối lượng của công trình, lên kế hoạch hạch toán đầu tư, chủ đầu tư cần có hồ sơ thiết kế hay chí ít là cũng có ý tưởng và phương án thiết kế cho ngôi nhà của mình. Nếu gia chủ không có bản thiết kế phối cảnh cho ngôi nhà thì nhà thầu cũng không thể bóc tách và dự tính được chi phí xây dựng cho công trình.

Một ngôi nhà với thiết kế hiện đại đơn giản sẽ có mức chi phí đầu tư ít hơn và thời gian thi công ngắn hơn nhiều so với mẫu nhà phong cách thiết kế cổ điển hay tân cổ điển xa hoa cầu kỳ.
>>> Xem thêm: Phân tích chi phí xây dựng nhà 1 tầng mini tại Hà Nội cụ thể từ kiến trúc sư

3. Dịch vụ thi công từ các nhà thầu

Những gói dịch vụ phục vụ cho xây dựng nhà hiện nay trên thị trường có rất nhiều, điển hình như gói nhân công hoàn thiện hay gói chìa khóa trao tay. Tham khảo nên lựa chọn xây nhà trọn gói hay thi công chìa khóa trao tay?

Gói chìa khóa trao tay, hay còn gọi là gói dịch vụ xây dựng trọn gói, nhà thầu sẽ có trách nhiệm lo hết các hạng mục từ A đến Z, bao gồm cả nhân công hoàn thiện, nội thất hoàn thiện, phần thô hoàn thiện, … Như thế, sau khi hoàn thành, chủ nhà chỉ cần dọn vào ở và sinh sống, có thể nâng cấp nội thất nếu như muốn.
Dịch vụ xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền ảnh hưởng đến chi phí

Còn đối với gói nhân công hoàn thiện, sẽ chỉ bao gồm nhân công cho thi công xây dựng, chủ nhà sẽ phải lo các giai đoạn khác như nguyên vật liệu, nội thất cơ bản, …

Do đó, nếu bạn muốn biết được xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền, bạn và gia đình cần biết lựa chọn được gói dịch vụ xây dựng phù hợp, từ đó đưa ra được đơn giá hợp lý để lên được kế hoạch dự kiến chi tiết và sát nhất với công trình.

Xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền theo thực tế?

Chi phí xây dựng này sẽ được chúng tôi phân tích và đánh giá dựa theo 2 phương án dịch vụ cụ thể. Ở đây, chúng ta sẽ lấy ví dụ nhà 1 tầng theo phong cách hiện đại, diện tích 60m2, công năng mặt bằng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ + phòng khách, mái thiết kế kiểu bê tông cốt thép.

1. Gói chìa khóa trao tay

Lựa chọn xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền
+ Nhà thầu bao vật tư, chất lượng trung bình khá, nội thất hoàn thiện cơ bản

+ Nhà thầu bao nhân công hoàn thiện

+ Đơn giá trung bình là 5.000.000đ/m2

Vậy chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 = 60 x 5.000.000 = 300.000.000 đồng
Xem thêm:
Những bí mật lưu ý khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói

2. Gói nhân công hoàn thiện

+ Nhà thầu bao nhân công thi công

+ Chủ đầu tư bao phần thô, vật tư cùng nội thất thiết yếu hoàn thiện

+ Đơn giá trung bình là 1.000.000đ/m2

Vậy chi phí đầu tư xây nhà 1 tầng 60m2 = 60 x 1.000.000 = 60.000.000 đồng
>>>Tham khảo thêm các vấn đề thi công nhà trọn gói tại Hà Nội tất cả các gia đình dễ gặp phải

Top 5 bí quyết để tiết kiệm chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền 

Bí quyết sở hữu xây nàh 1 tầng hết bao nhiêu tiền
- Lên được chi tiết kế hoạch thời gian xây dựng, phong cách kiến trúc thiết kế nhà 1 tầng được lựa chọn, bố trí công năng mặt bằng sinh hoạt khoa học.

- Tham khảo người thân, bạn bè để tìm mua được vật tư xây dựng chất lượng giá rẻ, hay tìm kiếm được những đơn vị lớn thanh lý vật tư thi công còn sử dụng được và đảm bảo về mặt chất lượng.

- Tham khảo các nhà thầu thiết kế thi công, khảo sát tìm hiểu những dự án lớn nhỏ thực tế mà nhà thầu đã thực hiện để có được cái nhìn tổng quan nhất về năng lực chuyên môn và kế hoạch xây dựng.

- Hợp đồng trước ký kết cần được tìm hiểu nghiên cứu kỹ lượng để đảm bảo được quyền lợi của chủ đầu tư cũng như chất lượng của công trình xây dựng.

Như vậy, xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền, vấn đề tưởng như không khó, nhưng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không xác định được bạn mong muốn gì và ngôi nhà của bạn cần điều gì. Bạn cũng không nên chỉ quan tâm đến con số cuối cùng mà cũng nên quan tâm phương án thiết kế được đưa ra có khoa học và phù hợp với gia đình mình hay không, để tránh trường hợp tiết kiệm ban đầu nhưng phải sửa chữa xây dựng quá nhiều về sau.

Hãy liên hệ ngay với Mashome chúng tôi nếu như bạn đang gặp phải nhiều vướng mắc, khó khăn trong việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà 1 tầng hay cần tư vấn việc lên chi phí đầu tư thế nào cho phù hợp với kinh tế gia đình, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối nhanh chóng với những phương án khoa học và tiết kiệm nhất!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN