Chat Zalo
Gọi 0913115000

Top 5+ kinh nghiệm xây biệt thự hữu ích

Nếu như trước đây việc xây dựng những công trình lớn, những căn biệt thự được xem là một điều xa xỉ thì giờ đây mọi thứ đã khác. Chúng ta dễ thấy được xung quanh mình có rất nhiều những căn biệt thự hiện đại, tráng lệ được mọc lên. Hoặc bạn đang có nhu cầu xây biệt thự nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm. Mashome chia sẻ top 5+ kinh nghiệm xây biệt thự không thể bỏ qua!

Chúng tôi tin chắc rằng với những kinh nghiệm làm việc thực tế trong nhiều năm của mình có thể giúp bạn trang bị được những kiến thức tốt nhất để xây dựng cho mình một căn biệt thự như ý.

Các nhân tố ảnh hưởng đến kinh phí xây biệt thự

Một khi đã xác định thiết kế thi công biệt thự thì chắc bạn cũng đã dự tính được khoản chi phí mà mình phải chi ra không hề nhỏ. Nhưng chúng ta không thể chỉ ước đoán con số đó được mà cần thiết phải cụ thể nó trong một con số nào đó sát nhất với chi phí thực tế sẽ phải chi trả.
 

Để hoàn thiện được một căn biệt thự, về cơ bản sẽ bao gồm các khoản chi phí là chi phí thiết kế và thi công mặt kiến trúc, chi phí hoàn thiện nội thất biệt thự.  Đối với mỗi đơn vị thiết kế và thi công khác nhau sẽ đưa ra mức giá dịch vụ khá nhau và phụ thuộc vào diện tích, quy mô bạn dự kiến xây biệt thự; mẫu nội thất lựa chọn; chất lượng nguyên vật liệu, đồ nội thất sử dụng… Ngoài ra thì khoản chi phí phải chi để sắm sửa nội thất cũng không hề nhỏ.

Dưới đây là một số các yếu tố sẽ chi phối chính đến kinh phí xây biệt thự, bạn có thể tham khảo để từ đó xác định được cụ thể mức phí dành cho xây dựng công trình của chính mình.

Mẫu thiết kế biệt thự mà bạn lựa chọn

Để đảm bảo cho một công trình được tiến hành trơn tru, đồng nhất theo đúng yêu cầu của bạn thì chắc chắn không thể thiếu được một bản thiết kế hoàn hảo. Bạn nên thuê tư vấn thiết kế để họ giúp chúng ta truyền tải được mong muốn của mình về căn biệt thự cụ thể trên bản vẽ.

Địa điểm sẽ xây dựng biệt thự và phong cách kiến trúc căn biệt thự

Có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Và mỗi phong cách khác nhau thì chi phí để xây dựng cũng sẽ không giống nhau do mỗi phong cách lại yêu cầu sử dụng những chất liệu xây dựng riêng và phương pháp xây dựng cũng khác nhau.

Thứ hai là về địa điểm xây dựng. Nếu như bạn lựa chọn xây biệt thự ở các khu vực trung tâm, các thành phố lớn thì kinh phí xây dựng có thể sẽ cao hơn. Do đặc thù địa lý, giá nguyên vật liệu, giá nhân công ở đây sẽ cao hơn do với các khu vực nông thôn.

Thời điểm chọn thi công xây dựng biệt thự là khi nào?

Giá cả nguyên vật liệu, giá nhân công luôn có sự biến động theo thời gian. Do đó chúng ta không thể đánh đồng kinh phí xây dựng biệt thự cho từng thời kỳ khác nhau vào làm một được. Để khắc phục được điều này thì cần thiết phải lập bảng dự trù kinh phí đi kèm với bảng báo giá.

Những thay đổi trong quá trình xây dựng

Công trình càng có nhiều thay đổi, phải phá dỡ đi làm lại thì chi phí xây dựng sẽ càng lớn. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc và làm cẩn thận các khâu dự toán, lên kế hoạch xây dựng, mẫu thiết kế,... ngay từ đầu để hạn chế đến mức tối đa những sai sót có thể mắc phải.

XEM THÊM: Xây nhà phố trọn gói tại Vĩnh Phúc – Những điều cần biết.

Kinh phí từ việc xây dựng phần thô và phần hoàn thiện của căn biệt thự

+ Đối với thi công phần thô: kinh phí sẽ phụ thuộc vào giá vật liệu, giá nhân công và yếu tố về địa hình. Nếu như bạn xây dựng biệt thự trên nền địa chất yếu thì sẽ phải chi phí nhiều hơn cho khâu làm móng để đảm bảo độ vững chắc và chịu lực của công trình.
+ Đối với phần hoàn thiện biệt thự: để mua sắm thiết bị, vật tư cho khâu hoàn thiện không phải là ít. Nó sẽ phụ thuộc vào kiểu kiến trúc, phương pháp thi công và vật liệu bạn muốn sử dụng ở mức giá nào? Sử dụng loại cao cấp, giá trung bình hay giá rẻ. Theo như kinh nghiệm xây biệt thự của Mashome cho thấy, nếu như bạn lựa chọn xây biệt thự theo phong cách cổ điển thì kinh phí cho khâu hoàn thiện sẽ cao hơn so với những mẫu biệt thự phổ biến.

Chia sẻ công thức tính toán chi phí cơ bản khi xây biệt thự

Để xác định được số tiền gần đúng nhất với khoản chi phí thực tế, bạn nên áp các khoản chi phí riêng lẻ cho xây biệt thự vào công thức tính toán cụ thể. Từ đó cho ra được mức kinh phí đáng tin cậy nhất để chuẩn bị tốt về tài chính trước khi quyết định xây biệt thự. Hoặc có thể căn cứ vào đó để điều chỉnh mẫu thiết kế, phương pháp thi công cho phù hợp với tài chính của gia đình mình.

Có 2 cách để bạn có thể tính toán được chi phí dành cho xây dựng biệt thự.

  • Cách 1: Bóc tách các khoản chi phí riêng khi xây dựng biệt thự

Dựa trên mẫu thiết kế và phương án xây dựng đã được thiết lập, chúng ta sẽ tính toán được các khoản kinh phí như:

+ Khối lượng các công việc cần thực hiện
+ Chi phí thuê nhân công khi xây biệt thự từ khi xây dựng phần thô đến khi hoàn thiện công trình.
+ Chi phí vật tư xây dựng (bao gồm vật liệu thô và nội thất hoàn thiện).

Các khoản kinh phí nêu trên càng được lập dự toán chi tiết bao nhiêu thì kết quả tính toán kinh phí xây biệt thự càng chính xác bấy nhiêu.

  • Cách 2: Sử dụng công thức tính

Giả sử:

Thi công phần móng và mái biệt thự là 100%

Các sàn giữa = số sàn xây dựng x 100%

Tổng chi phí xây thô = Diện tích x Đơn giá xây thô

Tổng chi phí hoàn thiện = Diện tích x Đơn giá hoàn thiện

Từ đó tính được tổng kinh phí = Tổng chi phí xây thô + Tổng chi phí hoàn thiện

Tính tổng diện tích sàn xây dựng = Phần móng, mái và các sàn giữa.

=> Kinh phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công trung bình tại mỗi khu vực.

XEM THÊM: Đâu là đơn vị có dịch vụ thiết kế thi công trọn gói nhà ở tại Hà Nội chất lượng nhất?

Kinh nghiệm xây biệt thự theo quy trình chuyên nghiệp

Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một căn biệt thự như ý muốn, vừa đẹp, thiết kế hiện đại, ấn tượng nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí tiết kiệm. Muốn vậy, chúng ta cần đảm bảo thực hiện việc xây biệt thự theo một quy trình chuẩn như sau:

Trước khi tiến hành thi công

Thực hiện đầy đủ các quy trình trước khi thi công xây dựng biệt thự.

+ Hoàn thiện thủ tục pháp lý: bạn cần nắm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu hợp pháp đối với mảnh đất chuẩn bị xây dựng biệt thự để đảm bảo không có vấn đề về tranh chấp phát sinh.
+ Thiết kế bản vẽ xây dựng chi tiết nhất cho căn biệt thự: đây sẽ là căn cứ cơ sở để thực hiện tốt nhất các khâu tiếp theo của quy trình thi công biệt thự.
+ Xin biên bản hiện trường trước khi tiến hành thi công để có căn cứ quy định trách nhiệm trong trường hợp phát sinh thiệt hại.

Thực hiện thi công phần móng, cọc

Giám sát chặt chẽ khâu thi công móng cọc ban đầu để đảm bảo có được phần nền vững chắc. Thời gian thi công móng hoặc đổ sàn cần phải chính xác để đảm bảo được độ an toàn cho công trình.

Xây dựng biệt thự phần thô

Khi xây dựng biệt thự phần thô cần thực hiện chính xác lần lượt các công việc. Nên tiến hành nghiệm thu từng khâu công việc trước khi bắt đầu tiến hành thi công tiếp những công việc kế tiếp.

Tiến hành khâu hoàn thiện công trình biệt thự

Thực hiện tỉ mỉ từng công việc trong khâu hoàn thiện vì đây sẽ bước sẽ thể hiện được phong cách thiết kế và tính thẩm mỹ của căn biệt thự.

Những lưu ý để xây biệt thự đẹp, hiện đại và tiết kiệm

Xây dựng biệt thự là một công trình lớn, chính vì vậy, chỉ một sai sót trong một khâu nào đó của quy trình thi công cũng có thể làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng của công trình. Do đó, để xây dựng được một căn biệt thự hoàn hảo nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế và xây dựng căn biệt thự. Chúng ta cần thiết kế các không gian trong căn biệt thự sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, nhằm mang lại vượng khí cho gia đình.

Nên tiến hành khảo sát địa hình thực tế trước khi xây dựng biệt thự để đưa ra được những nhận định xác thực nhất về phương pháp thi công, phong cách thiết kế và dự trù kinh phí phù hợp với điều kiện xây dựng biệt thự trên nền địa hình tại khu vực đó.

Những mẫu thiết kế biệt thự đơn giản luôn là lựa chọn an toàn và hoàn hảo. Nếu như bạn có một mức kinh phí khiêm tốn thì những mẫu biệt thự đơn giản sẽ là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn. Nó vẫn đảm bảo tạo ra được giá trị riêng, hiện đại, mới mẻ cho căn biệt thự nhưng giá thành xây dựng lại hợp hơn. Ngoài ra, những mẫu biệt thự đơn giản cũng dễ cải tạo, làm mới hơn khi bạn có nhu cầu.

Chọn vật liệu thi công có chất lượng tốt, phù hợp với kiến trúc và đặc điểm khu vực mà bạn xây dựng biệt thự để đảm bảo được độ bền, đẹp, hợp lý về giá thành và góp phần nâng cao giá trị của căn biệt thự.

Cân nhắc lựa chọn thời điểm thi công thích hợp để chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện tài chính và đảm bảo được chất lượng cũng như tiến độ của công trình.

Kinh nghiệm xây biệt thự từ góc kiến trúc sư

Quả thực để hoàn thiện việc xây dựng một căn biệt thự hoàn hảo không phải là một điều dễ dàng. Nhưng nếu như bạn lựa chọn thiết kế xây dựng thi công tại Mashome thì không gì là không thể. Công ty chúng tôi có kinh nghiệm xây biệt thự trong nhiều năm, có đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, thẩm mỹ tinh tế và đặc biệt là rất am hiểu tâm lý khách hàng. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được những bản thiết kế xây dựng biệt thự ưng ý nhất, làm cơ sở ban đầu để thực hiện tốt được các công việc tiếp theo.

Bạn chỉ cần liên hệ với Mashome và trình bày ý tưởng cũng như mong muốn đối với căn biệt thự của mình. Phần còn lại chúng tôi sẽ xử lý giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Mashome cũng sẽ tư vấn thêm cho bạn về những thông tin cần thiết để xây dựng được một căn biệt thự đáp ứng tiêu chí về tính thẩm mỹ, sự ấn tượng, độ bền công trình và vô cùng tiết kiệm.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm xây biệt thự mà Mashome vừa chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được khái quát về quá trình xây dựng, hoàn thiện một căn biệt thự cho riêng mình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về bất cứ vấn đề nào liên quan đến thiết kế, xây dựng biệt thự, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN