Chat Zalo
Gọi 0913115000

Tính toán xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch

Xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch? Đã bao giờ bạn thử tính toán số lượng gạch cần sử dụng để xây nhà hay chưa? Tìm hiểu ngay cách xác định số lượng gạch cần dùng cho xây nhà để dự toán và tiết kiệm được tối đa chi phí xây nhà nhé.

Các bài viết gần đây:
Xây nhà lớn hơn giấy phép xây dựng xử lý như thế nào?
Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng được tính ra sao?
Có nên xây nhà 1 tầng chờ lên tầng 2?

Video Hướng dẫn cách tính tiền xây nhà trong vòng một phút chính xác tới 95%-99%

1. Vì sao cần xác định xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch?

Khi xây nhà ở chắc chắn không thể nào thiếu được vật liệu xây dựng. Chính vì vậy, giá vật liệu xây dựng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà. Nếu như lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà trọn gói thì việc xác định xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch sẽ do đơn vị thi công tính toán.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ những trường hợp như mua quá nhiều gạch dẫn đến dư thừa hoặc thiếu gạch nhưng lại gặp khó khăn trong việc bổ sung do vật tư khan hiếm khi bước vào mùa xây dựng,... Dù ở trong trường trường hợp nào cũng sẽ gây ra những bất lợi lớn đối với chủ đầu tư. 
Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu gạch

Nếu như thừa quá nhiều gạch sẽ làm lãng phí, tốn kém chi phí xây dựng nhà mà chúng ta cũng không thể trả lại số gạch thừa cho nhà cung cấp. Còn nếu thiếu gạch mà không thể đáp ứng được kịp thời sẽ kéo dài tiến độ thi công. Hoặc nếu không muốn phải chờ đợi lâu thì chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí cao hơn để mua bổ sung gạch.

Chính vì vậy, việc xác định xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch và vô cùng cần thiết. Giúp đảm bảo quá trình thi công diễn ra liên tục và ổn định, chúng ta có thể kiểm soát được chi phí vật liệu xây dựng. Từ đó chủ động hơn về khả năng tài chính khi xây nhà, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Xây nhà 1 tầng bao nhiêu tiền? Cập nhật mới nhất năm 2021

2. Hướng dẫn tính toán xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch

Số lượng gạch cần thiết để xây nhà 100m2 sẽ phụ thuộc vào loại gạch và độ dày của tường mà bạn lựa chọn xây dựng. Thông thường, số lượng gạch có kích thước 80 x 80 x 180 mm để xây dựng 1m2 tường 5 sẽ cần khoảng 34 viên. Đối với tường 10 là khoảng 55 viên/m2 và đối với tường 20 sẽ cần khoảng 110 viên gạch. 

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu gạch

Để tính toán được số lượng gạch và vữa cần chuẩn bị thì bạn sẽ phải tính được thể tích của tường. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tính toán số lượng vật liệu xây dựng thì có thể học tính đơn giản với 1m2 tường. Chẳng hạn chúng ta xây dựng khối tường có chiều cao 1m, với chiều dài 5m và lớp vữa dày 0,2m. Đồng thời mạch vữa ngang dày 12mm, dọc dày 100mm thì bạn sẽ xác định được số gạch cần dùng như sau:

Tính số lớp gạch: n = 1/(0,05 + 0,12) = 16,13 (lớp). Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách tính theo phương pháp 4 dọc 1 ngang. Khi đó, số lượng gạch cần dùng cho 1 lớp ngang là a = (L/(0,0885 + 0,01)) x 2 = 5/(0,995 x 2) = 52,632 viên. Số lượng gạch cần dùng cho 1 lớp dọc là b = (L/(0,185 + 0,01) x 2 = 5/0,195 x 2 = 51,28 viên.

Như vậy, số lượng gạch cần sử dụng cho 1m3 tường xây sẽ được xác định bằng: n = (n/5) x (1 x a + 4 x b) = (16,13/5) x (1 x 52,623 + 4 x 51,28) = 832 viên gạch.

Tuy nhiên, khi sử dụng những loại gạch có kích thước khác nhau để xây dựng thì số lượng gạch cần chuẩn bị chắc chắn sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, để có thể tính toán được chính xác số lượng gạch cần dùng để xây nhà 100m2, bạn cần xác định được định mức xây dựng cho phương án xây dựng mà mình lựa chọn rồi nhân với diện tích thực của ngôi nhà.

Giá nhân công xây dựng hiện nay!

3. Xác định đúng vật liệu xây nhà bằng cách nào? 

Để xác định được đúng vật liệu xây nhà, trước hết chúng ta sẽ phải xác định được chính xác diện tích xây dựng, diện tích xây dựng càng lớn thì số lượng gạch cần sử dụng sẽ càng nhiều. Tiếp đó sẽ là xác định phương án xây dựng được lựa chọn như phong cách kiến trúc của ngôi nhà, loại gạch lựa chọn, kiểu đặt gạch hay quy định về độ dày mạch vữa,....

Số lượng gạch để xây dựng sẽ phụ thuộc vào kích thước gạch sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch với những kích thước khác nhau. Do đó sẽ ảnh hưởng đến việc tính toán xây nhà 100m2 hết bao nhiêu viên gạch.
Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu gạch

Việc lựa chọn kiểu đặt gạch cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến lượng vật liệu xây dựng, hay chính là số lượng gạch cần sử dụng. Chẳng hạn như xây tường theo hàng ngang hay xây theo hàng dọc,... 

Bạn cũng cần chú ý đến độ dày mạch vữa khi xây dựng. Thông thường, độ dày mạch vữa ngang sẽ lớn hơn so với mạch vữa dọc. Nên duy trì độ dày mạch vữa trong khoảng 7 - 15 mm, xây vuông góc để bức tường xây dựng trông đẹp hơn, chắc chắn hơn và vừa khớp với số lượng gạch đã tính toán.

Xem thêm: Các mẫu nhà đẹp nhất Việt Nam năm 2022

Báo giá mái xếp mới nhất 2022

Hy vọng rằng với một số chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thể xác định được xây nhà 100m2 hết bao nhiêu gạch. Qua đó có thể dự toán được chuẩn nhất chi phí vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn còn băn khoăn về thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

XEM THÊM: Báo giá 99+ mẫu thiết kế nhà phố hiện đại HOT nhất 2024.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN