Chat Zalo
Gọi 0913115000

Tìm hiểu quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Xây nhà trọn gói hay còn được gọi dưới cái tên chìa khoá trao tay là hình thức khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt phù hợp với những gia đình trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và thời gian khá bận rộn. Nếu như lựa chọn hình thức xây nhà này, bạn cần nắm được quy trình xây nhà trọn gói để dễ dàng kiểm soát, đồng hành cùng các nhà thầu.

Ưu điểm của quy trình xây nhà trọn gói?

Xây nhà trọn gói là việc thuê một đơn vị nhà thầu uy tín sẽ đảm nhận tất cả các khâu từ thiết kế, xin giấy phép, chuẩn bị vật liệu cho đến thi công công trình. Việc của bạn là chỉ cần nhận chìa khoá và vào ở sau khi công trình đã hoàn thiện. Cùng với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, quy trình xây nhà trọn gói thể hiện được rất nhiều ưu điểm.

+ Giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức. Đặc biệt là trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng cũng như xin giấy phép chuyên ngành.

+ Yên tâm về kỹ thuật, chất lượng công trình và sự an toàn khi giao cho một đơn vị nhà thầu uy tín, gìau kinh nghiệm.

+ Kiểm soát được sự phát sinh chi phí không đáng có, lạm phát, giá cả leo thang do đơn giá cố định đã được làm việc, thoả thuận khi bắt đầu ký hợp đồng.

+ Việc tuân theo quy trình xây nhà trọn gói sẽ giúp đảm bảo tiến độ công trình.

Quy trình xây nhà thi công trọn gói tại hà đông

Xây nhà trọn gói là giải pháp trong cuộc sống bận rộn hiện đại

Quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Xây nhà là việc lớn, diễn ra không chỉ trong ngày một, ngày hai. Bởi vậy để đảm bảo tiến độ, chất lượng cũng như chi phí xây dựng thì việc thực hiện theo quy trình xây nhà trọn gói nghiêm ngặt là yếu tố tiên quyết mang tới sự thành công. Vậy quy trình đó diễn ra như nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Lên kế hoạch lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín

Nếu đã quyết định sẽ theo hình thức quy trình xây nhà trọn gói thì việc đầu tiên trước khi gia chủ bắt tay vào làm là tìm cho mình một đơn vị, nhà thầu thiết kế, thi công đồng hành cùng. Bởi mặc dù bạn đã có sẵn ý tưởng trong đầu đi chăng nữa thì vẫn cần có những người có chuyên môn giúp biến thành bản vẽ, thành công trình thật.

Có nhiều cách để có thể chọn được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Tham khảo từ người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ. Tìm kiếm, xem xét hồ sơ năng lực và các công trình thực tế họ đã thi công xem có phù hợp với phong cách của gia đình mình. 

Sau khi đã tin tưởng, tìm được đơn vị tư vấn thi công để “chọn mặt gửi vàng” sẽ bắt tay vào thảo luận ký hợp đồng để đảm bảo quyền và trách nhiệm giữa các bên được thực hiện đúng đắn.

Quy trình xây nhà thi công trọn gói

Lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công uy tín để trao gửi niềm tin

Lên ý tưởng, tiến hành thiết kế nhà ở

Bước tiếp theo trong quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp là chủ đầu tư và kiến trúc sư sẽ cùng ngồi lại để trao đổi, chỉnh sửa ý tưởng. Từ những yêu cầu cơ bản nhất của gia chủ về phong cách kiến trúc, diện tích, số tầng, số phòng,… người kiến trúc sư sẽ đưa ra phối cảnh tổng thể và mặt bằng công năng. Từ đó tiếp tục triển khai hồ sơ kỹ thuật chi tiết kết cấu, điện nước, nội thất của toàn bộ công trình.

Lưu ý rằng khâu thiết kế này vô cùng quan trọng vì nó sẽ tạo nên hình hài và không gian sinh hoạt của ngôi nhà sau này. Bởi vậy cần có sự trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng giữa hai bên để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa đưa ra mẫu thiết kế phù hợp và tiện nghi nhất với mong muốn của chủ đầu tư.

Quy trình xây nhà thi công trọn gói với kiến trúc sư

Công đoạn thiết kế vô cùng quan trọng trong quy trìn xây nhà trọn gói

Xin cấp phép xây dựng

Từ bước thứ ba của quy trình xây nhà trọn gói trở đi, các đơn vị thầu sẽ đứng ra thực hiện chính. Chủ nhà chỉ đóng vai trò giám sát, cung cấp thông tin khi cần và đảm bảo chi trả kinh phí. Giai đoạn xin cấp phép xây dựng đòi hỏi phải làm hồ sơ chuẩn chỉ, đúng theo yêu cầu của pháp luật quy định. Bởi vậy khi giao cho các đơn vị có kinh nghiệm bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại nhiều lần tại các cơ quan nhà nước mà chưa đúng đủ hồ sơ xin giấy phép.

Thi công công trình theo quy trình xây nhà trọn gói

Chuẩn bị nguyên vật liệu, mặt bằng thi công và tiến hành xây dựng là công đoạn tiếp theo trong quy trình xây nhà trọn gói. Đây là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất và cần tuân thủ quy trình đã đề ra nghiêm ngặt.

+ Thi công phần thô (phần xây dựng cơ bản): làm móng, tầng hầm (nếu có), đà, kiểng, bể hầm tự hoại, bể nước ngầm; lắp đặt hệ thống thoát nước; thi công tấm sàn, cột, đà, dầm, lanh tô, mái; đổ bê tông cầu thang theo thiết kế; xây tường bao và tường chia phòng; Lắp đặt ống bảo vệ dây điện âm, dây cáp mạng, dây cáp truyền hình, dây điện thoại âm tường, hệ thống ống cấp thoát nước lạnh âm tường.

+ Công tác hoàn thiện: tô hoàn thiện trang trí theo thiết kế; ốp lát gạch sàn, gạch chân tường, gạch nhà vệ sinh, gạch bếp, gạch trang trí mặt tiền, gạch cầu thang; làm trần, lắp đặt cửa sổ, lan can cầu thang; sơn nhà; lắp đặt thiết bị vệ sinh, điện, internet.

Quy trình xây nhà thi công trọn gói xây thô

Hình ảnh xây thô của đội thi công Mashome

Ở giai đoạn hoàn thiện, sẽ tùy vào mức độ đầu tư của gia chủ cũng như sự thỏa thuận từ trước, nhà thầu sẽ lựa chọn vật liệu, trang thiết bị phù hợp để lắp đặt. Chủ nhà cần lưu ý điều này để tiến hành giám sát quy trình xây nhà trọn gói đúng theo hợp đồng. Ngoài ra trong quá trình thi công nếu có phần hạng mục nào phát sinh thêm cũng cần phải được sự đồng ý của chủ đầu tư.

Nghiệm thu công trình, bàn giao chìa khoá

Công trình được đánh giá là hoàn thiện khi chủ nhà có thể nhận chìa khóa và vào ở ngay. Các hạng mục nghiệm thu sẽ được đánh giá theo hợp đồng.

Đến với quy trình xây nhà trọn gói của Mashome bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì sự chuyên nghiệp và tận tâm của chúng tôi. Ngay cả khi đã bàn giao công trình, chìa khóa trao tay cho khách hàng thì chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của gia chủ diễn ra tiện nghi và thoải mái nhất. Các vấn đề phát sinh trong hạng mục thi công sẽ được khắc phục và xử lý phù hợp. 

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0888.998.383

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN