Thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m của chị Phương tại Phú Thọ

Câu chuyện thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m tại Phú Thọ thật đặc biệt thu hút với hình ảnh mẫu nhà bắt mắt, tiện nghi. Mời quý độc giả tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp nhất Việt Nam cùng chúng tôi. 

Câu chuyện thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m tại Phú Thọ

Chị Phương biết đến chúng tôi qua một lần lướt Facebook. Chị là người hiện đại, có gu ăn mặc thời thượng. Tiếp xúc dần với chị, chúng tôi thấy rằng chị khá vui tính nhưng cũng là con người bận rộn bị công việc cuốn đi.

Gia đình chị Phương tại Phú Thọ muốn xây dựng ngôi nhà hướng Tây có mặt tiền đê. Phía sau ngôi nhà nhìn ra sông. Bốn bề công trình rộng rãi, thoáng mát nên công trình sử dụng hệ thống móng cao tạo con dốc làm tầng hầm.
Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m

thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m

Biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m


Biệt thự 2 tầng mái nhật tại Phú Thọ

Chi tiết công trình biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m tại Phú Thọ

Chủ đầu tư

Chị Chu Thị Minh Phương (SN 1993)

Địa chỉ

Khu 9, TT Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ

Năm thiết kế

2020

Kiến trúc sư

MASHOME

Loại hình

Biệt thự 2 tầng 1 gara

Công năng sử dụng

Kích thước lô đất 8x12, thiết kế 7,5x10,4m 
- Tầng 1: Sảnh chính, Phòng khách+ ăn + bếp 42m2, Phòng ngủ 1 13m2, WC1 4m2, Kho 2m2, sân giếng

- Tầng 2: Phòng ngủ 2 13m2, WC trong phòng ngủ 2 3m2, Phòng ngủ Master 16m2 có ban công 2m2, WC 4m2, Phòng thờ 10m2, Sân phơi 3m2

Chi phí dự tính

 1,6 tỷ

Mặt tiền công trình biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m

Mẫu nhà được đơn vị thiết kế và xây dựng MASHOME bố trí đẹp mắt ấn tượng phù hợp công năng ngôi nhà. Phối cảnh công trình dựa vào những mẫu nhà mái nhật ấn tượng. Mẫu nhà mái Nhật 2 tầng được khắc họa khác biệt với các kiến trúc mái thái. Một trong những công trình kiến trúc của xứ sở hoa anh đào được du nhập và được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn một vài năm gần đây. Công trình lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống Nhật kết hợp cùng điều kiện khí hậu Việt Nam.

Phối cảnh mặt tiền chị Phương Phú Thọ

Biệt thự 2 tầng mái nhật có đặc điểm khác công trình 2 tầng mái thái bởi độ dốc nhẹ, các hướng ngôi nhà mở rộng các phía khác nhau kết hợp thiết kế chồng lớp. Đây cũng chính là nguyên nhân mái Nhật khác mái thái bởi điều kiện tự nhiên của Nhật có khí hậu ôn đới lạnh, ít mưa nên thiết kế mái chỉ cần độ dốc nhẹ vừa phải giúp công trình dễ dàng thoát nước cũng như tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà.

Mặt tiền kiến trúc biệt thự 2 tầng mái nhật 8x12m có sử dụng hệ mái nhật hài hòa như trong những câu chuyện của các tác giả Nhật Bản. Các kiến trúc sư MASHOME đã khéo léo bố trí hài hòa các vị trí xây dựng tận dụng khu vực vị thế đất gia đình nhà chị Phương với kiến trúc các cửa sổ lớn ở mặt tiền lấy gió, ánh sáng, thông thoáng hơn.

Phối cảnh mặt tiền chị Phương Phú Thọ

Thiết kế sử dụng hệ thống mái nhật tạo sự ấn tượng công trình kết hợp nhiều cửa sổ lấy thoáng. Ngoài ra, chính màu sơn trắng đã tôn lên toàn bộ màu sắc công trình gia đình chủ đầu tư. 

Phối cảnh mặt tiền chị Phương Phú Thọ

 

Đô Rê Mon và những chuyện chưa kể của biệt thự mái nhật 8x12m

Kiểu dáng mái đặc biệt 
 

Công trình biệt thự được chúng tôi bố trí đẹp hài hòa công năng với kiểu dáng mái nhật ấn tượng. Thiết kế mái nhật 2 tầng này làm chúng ta nhớ tới mái nhà của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản được nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích nhiều năm gần đây. Kết cấu mái nhật khác với công trình mái thái bởi độ dốc nhẹ hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mái Nhật khác mái thái bởi điều kiện tự nhiên của Nhật có khí hậu ôn đới lạnh, ít mưa nên thiết kế mái chỉ cần độ dốc nhẹ vừa phải giúp công trình dễ dàng thoát nước cũng như tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà.
 

Màu sắc ấn tượng của biệt thự mái nhật 
 

Thiết kế biệt thự mái nhật của gia đình chị Phương Phú Thọ đẹp độc đáo bởi màu sắc hình khối kết hợp hài hòa. Cửa chính ngôi nhà là kiểu cửa 2 cánh, sử dụng gam ấm trầm. Hệ thống cửa sổ thông thoáng lấy ánh sáng trong thiết kế các bạn có thể thấy gia chủ đã bố trí giống so với thiết kế. 
Tone trắng sử dụng cho ngôi nhà kết hợp cùng hệ thống cửa sổ màu đen rộng thông thoáng kết hợp đối xứng với nhau giữa tầng 1 và tầng 2. Bên cạnh đó, 2 cửa sổ nhỏ tầng 2 ở mặt tiền kết hợp các cửa sổ khu vực bên trái và bên phải ngôi nhà. 


Công năng mẫu biệt thự mái nhật 2 tầng tại Phú Thọ

 

Ngôi nhà của gia đình chị Phương đặc biệt bởi có một tầng hầm bên dưới. Vì ngôi nhà nằm ở sát đường cái lớn, đường có thể tôn lên thêm nên anh chị quyết định xây thêm khu vực hầm để xe vừa tính toán vị trí để xe cộ. Thêm vào đó, nếu đường tôn lên cao cũng không ảnh hưởng phần thiết kế bên ngoài. 
Thiết kế với công năng từ sân tiến vào là khu vực sảnh tầng 1 cùng phòng khách, bàn ăn, bếp rộng 42m2. Nhìn thẳng hướng nhà, tay phải là phòng ngủ 1 13m2, Wc 4m2. Kho để dưới chân cầu thang 2m2. Ngoài ra, các kiến trúc sư Mashome cũng bố trí khu vực sân giếng sau có cửa phụ ra vào tiện lợi và thông thoáng. Giữa nhà là khu vực hành lang lên tầng 2. Tầng 2 được thiết kế gồm 2 phòng ngủ. 1 phòng ngủ Master rộng 16m2 và 1 phòng ngủ 13m2 có khu vệ sinh bên trong rộng 3m2 thoải mái. Ngoài ra, thiết kế bố trí phòng thờ và sinh hoạt chung rộng 10m2, sân phơi 3m2. Hệ thống không khí lấy thoáng của khu vực tầng 2 cực đặc biệt bởi ban công rộng cùng view đẹp của phòng master khi có ban công rộng 2m2 và khu vệ sinh 4m2. 


Tổng mặt bằng chị Phương Phú Thọ
Tổng mặt bằng chị Phương Phú Thọ

Tổng mặt bằng chị Phương Phú Thọ

Tổng mặt bằng chị Phương Phú Thọ

Tổng mặt bằng chị Phương Phú Thọ

Hình ảnh hoàn thiện mặt bằng chị Phương Phú Thọ

Hình ảnh trực diện mẫu nhà chị Phương Phú Thọ

Tổng mặt bằng chị Phương Phú ThọThiết kế thống kê biệt thự 2 tầng

Thiết kế nhà chị Phương Phú Thọ


Thiết kế nội thất nhà chị Phương Phú Thọ phòng khách

Khu vực phòng khách bố trí trong biệt thự 2 tầng kiểu nhật 


Phòng khách nội thất nhà chị Phương Phú Thọ
Xây dựng thiết kế công trình nhà chị Phương Phú Thọ

Thiết kế công trình xây dựng chị Phương Phú Thọ

Thiết kế công trình xây dựng chị Phương Phú ThọThiết kế phòng ngủ nhà chị Phương Phú Thọ


thi công mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Nhật


Công trình xây dựng đẹp mắt

 Thiết kế bố trí phòng ngủ đẹp mắt của bố mẹPhòng ngủ xây dựng chị Phương Phú Thọ


Phòng ngủ con công trình xây dựng chị Phương Phú Thọ


Thiết kế thi công mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Nhật đẹp lung linh


Thiết kế thi công mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Nhật đẹp lung linh


Thiết kế thi công mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Nhật


Thiết kế nội thất nhà chị Phương Phú Thọ

Nếu quý khách hàng đang lăn tăn cần tìm đơn vị thiết kế thi công trọn gói, đừng chần chừ hãy gọi ngay cho chúng tôi tại Hotline: 098 619 1303 hoặc đến gặp chúng tôi tại Tầng 6, 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội nếu quý khách có nhu cầu tại Hà Nội nhé! 
 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN