Chat Zalo
Gọi 0913115000

Thi công nội thất

Thi công nội thất là hạng mục công trình rất quan trọng trong quá trình xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Đây là yếu tố làm nên “cái hồn” của công trình. Công trình của bạn có thật sự ấn tượng, có độc đáo và sang trọng hay không phụ thuộc không nhỏ vào yếu tố này.

Thi công nội thất được tìm kiếm nhiều

Tư vấn
Tư vấn

1/ Thi công nội thất gồm những bước nào?

 

1.1 Thi công nội thất phần thô

 

Thi công nội thất phần thô gồm những bước sau:
 

Bước 1: Tháo dỡ, xây trát, ốp lát công trình

Thi công nội thất xây dựng các hạng mục

 

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện khi thi công nội thất ở phần thô. Ở bước này gồm các công việc là: Thi công, lắp dựng, đổ bê tông, xây tường,.... Đây là công việc không chỉ cần có kỹ thuật, tay nghề mà nó còn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ của người thi công. Do đó, bạn cần phải lựa chọn đội ngũ thi công lành nghề, giàu kinh nghiệm để thiết kế, thi công được những công trình trọn vẹn, hoàn hảo nhất.

 

Bước 2: Thi công hạng mục điện nước
 

Hầu hết bây giờ các công trình đều được thiết kế hệ thống điện nước âm tường. Bởi cách thi công này sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích, mang lại sự rộng rãi cho căn nhà… Vừa có giá trị thẩm mỹ cao.
 

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công nội thất thiết kế đường điện nước theo sở thích và phù hợp với thiết kế, kết cấu của công trình.

 

Bước 3: Thi công hạng mục trần thạch cao
 

Trước khi thi công cần tiến hành đo đạc, đánh dấu chính xác vị trí đấu nối với nhau. Nhằm giảm thiểu tình trạng sai lệch khiến bức tường phải khoan đục nhiều lần. Ảnh hưởng đến độ an toàn và tính thẩm mỹ của công trình.

 

Sau khi đóng xong trần thạch cao, đơn vị thi công cần kiểm tra, căn chỉnh lại các mối nối của trần. Phải đảm bảo được khung xương và tấm thạch cao đã được gia cố chắc chắn với độ cao hợp lý.

 

Bước 4: Ốp lát
 

Khi ốp lát, nhân viên kỹ thuật phải xác định được tim trục cần thi công. Kiểm tra chính xác độ cao tiêu chuẩn và độ cao nền hợp lý. Sau khi lát gạch xong cần lau sạch bề mặt các viên gạch ngay, không được để lâu, xi măng dính chặt trên bề mặt viên gạch, tính thẩm mỹ của công trình sẽ bị phá hỏng.
 

1.2 Công đoạn trang trí nội thất

 

Đây là công đoạn quyết định toàn bộ vấn đề liên quan đến yếu tố thẩm mỹ và phong thủy của căn nhà. Theo đó, để công trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Bạn cần thực hiện được các công việc dưới đây:
 

- Lựa chọn xu hướng kiến trúc: Hiện nay, các công trình nhà ở đang được thiết kế theo các xu hướng phổ biến là công trình mang dấu ấn cổ điển, kiến trúc tân cổ điển hoặc kiến trúc hiện đại. Bạn hãy căn cứ vào mục đích sử dụng chính của căn nhà (để ở, cho thuê, kinh doanh,..) và sở thích của mình để lựa chọn được kiến trúc phù hợp.


Xu hướng trang trí thi công nội thất
Xu hướng trang trí thi công nội thất

- Chọn màu sắc chủ đạo cho căn nhà, đảm bảo yếu tố phong thủy: Việc sơn nhà, trang trí màu sắc cho căn nhà không thể dựa hoàn toàn vào sở thích của bạn mà còn phải căn cứ vào nghiên cứu phong thủy. Nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để lựa chọn được màu sắc mang lại sự may mắn, bình an nhất cho các thành viên trong gia đình.

 
- Chọn chất liệu và màu sắc nội thất: Về chất liệu nội thất bạn cần căn cứ vào túi tiền của mình để chọn được các sản phẩm vừa sức với điều kiện của mình nhất. Về màu sắc của nội thất thì cần phải hài hòa với màu sắc chủ đạo của công trình. Đồng thời thể hiện được sự sang trọng của căn nhà. Tuy nhiên, bạn không nên chọn các loại nội thất có màu sắc quá sặc sỡ.
 

2/ Thi công nội thất cần lưu ý gì không?

 

Thi công nội thất là công trình không đơn giản, nó ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng, thẩm mỹ, phong thủy và nguồn ngân sách của mỗi căn nhà. Vì vậy, khi thi công nội thất, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây để công trình được hoàn thiện theo cách hoàn hảo nhất:

Trang trí thi công nội thất cần lưu ý

 

Trang trí thi công nội thất cần lưu ý


 

2.1 Chú ý về thời gian thi công

 

Thông thường, thời gian thi công nội thất của một công trình sẽ mất khoảng 30-45 ngày. Để đảm bảo công trình được triển khai liên tục, mau chóng hoàn thiện, sớm được đưa vào sử dụng. Tránh tình trạng dàn trải công việc, khiến thời gian thi công kéo dài. Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn cần ấn định rõ khoảng thời gian công trình phải được hoàn thiện, bàn giao để đơn vị thi công có kế hoạch làm việc rõ ràng, bàn giao công trình theo đúng tiến độ.
 

2.2 Lưu ý đến kinh phí

 

Chi phí thi công nội thất của mỗi công trình, giữa mỗi đơn vị thi công sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, dù sao thì các khoản chi phí này cũng được kê khai trên một khung giá nhất định. Vì vậy, bạn cần tham khảo chi phí các gói thi công nội thất trước khi thực hiện để lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.
 

2.3 Cân nhắc kỹ khi lựa chọn thi công

 

Tất nhiên chúng ta không thể chọn một đơn vị thi công nội thất có giá dịch vụ quá cao so với thị trường. Nhưng bạn cũng không nên ham rẻ sử dụng dịch vụ của các đơn vị báo giá thi công thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Thi công nội thất tại Tháp doanh nhân

Thi công nội thất tại Tháp doanh nhân phòng ăn
 

Thi công nội thất tại Tháp doanh nhân - căn số 11

 

Bởi, khi doanh nghiệp phải “phá giá” thị trường để lôi kéo khách cho thấy dịch vụ của họ không đảm bảo, không thu hút được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng. Vì vậy họ buộc phải “đại hạ giá” hòng “vợt” những khách hàng tiếc tiền, ham rẻ.

 

Tuy rằng, khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị thi công này sẽ giúp bạn giảm được một phần chi phí. Nhưng chất lượng công trình đạt đến mức nào, khi công trình được hoàn thiện có đúng ý của bạn hay không thì không ai có thể dám khẳng định được.

 

Thi công nội thất là những hạng mục mang tính kiên cố, trường tồn. Khi xảy ra sai sót, lỗi kỹ thuật, việc sửa chữa, khắc phục lỗi thi công sẽ rất tốn kém. Chưa kể còn khiến cho căn nhà trở nên nham nhở, chắp vá trông rất khó chịu.
 

2.4 Trang bị những thông tin cơ bản về thi công nội thất

 

Tại sao chúng ta đã thuê đơn vị thi công rồi mà vẫn phải nắm được những thông tin cơ bản nhất về công việc này? Chính là để kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của đội ngũ thi công.

 

Tất nhiên là công trình nào cũng có chính sách bảo hành. Tuy nhiên, chẳng ai muốn sử dụng đến dịch vụ này cả. Bởi ai cũng sẽ muốn công trình của mình được đưa vào sử dụng 10, 20 năm thậm chí 30 năm mà không phải bảo hành càng tốt. Càng chứng tỏ công trình của mình kiên cố, chất lượng và an toàn.

 

Đây chính là lý do vì sao bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về thi công nội thất. Điều này giúp bạn đánh giá được chất lượng thi công. Nếu xảy ra sai sót gì sẽ được khắc phục xử lý kịp thời. Và quan trọng là tránh để bị đội ngũ thi công “qua mặt” vì sự thiếu hiểu biết của mình.
 

3/ Bảng giá thi công nội thất mới nhất năm 2020

 

STT

Hạng mục thi công

Đơn vị tính

Đơn giá

Tủ bếp

 

Tủ bếp trên

m2

2.350.000

 

Tủ bếp dưới

m2

2.650.000

 

Mặt đá tủ bếp (đá tự nhiên)

m2

1.450.000

 

Mặt đá tủ bếp (đá nhân tạo)

md

2.800.000

Các loại tủ áo, tủ rượu, tủ trang trí,....

 

Tủ quần áo

Cái

3.250.000

 

Tủ đựng tài liệu, tủ rượu, tủ trưng bày,...

Cái

2.350.000- 2.650.000

Kệ trang trí, kệ tivi

 

Kệ trang trí, kệ tivi

md

2.550.000

Các loại giường

 

Giường ngủ thường

Cái

6.800.000- 7.600.000

 

Giường ngủ có ngăn kéo

Cái

6.800.000 - 7.200.000

 

Giường ngủ 1 tầng cho trẻ em có ngăn kéo

Cái

5.600.000

 

Giường ngủ 2 tầng cho trẻ em có ngăn kéo

Cái

11.500.000

Các loại bàn

 

Bàn làm việc

Cái

2.600.000 - 2.800.000

 

Bàn trang điểm

Cái

4.500.000 - 4.800.000

 

Tab đầu giường

Cái

1.000.000

Các loại quầy

 

Quầy bar

md

3.600.000

 

Quầy lễ tân, thu ngân,...

md

3.300.000

 

Vách ốp trang trí, 1 mặt, 2 mặt

m2

900.000 - 2.500.000

 

Ốp gỗ trần nhà

m2

1.550.000

Cửa

 

Cửa pano gỗ đặc hoặc có kính

m2

1.250.000

 

Cửa khuôn đơn, khuôn kép

m2

350.000 - 450.000

Gia công thạch cao

 

Trần thạch cao phẳng, giật cấp khung xương Hà Nội

m2

175.000 - 220.000

 

Trần thạch cao phẳng, giật cấp khung xương Vĩnh Tường

m2

195.000 - 230.000

 

Vách thạch cao phẳng 1 mặt Hà Nội

m2

210.000

 

Vách thạch cao phẳng 1 mặt Vĩnh Tường

m2

240.000

Sơn bả

 

Sơn trong nhà trọn gói

m2

68.000 - 78.000

 

Sơn bả ngoài nhà trọn gói

m2

85.000

 

4/ Quy trình thi công nội thất hiệu quả, an toàn tại MASHOME

 

Sau khi chúng tôi tiếp nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ thi công nội thất từ khách hàng. Chúng tôi sẽ triển khai quy trình thi công nội thất hiệu quả, an toàn như sau:
 

Bước 1: Khảo sát công trình thực tế
 

Đây là bước đầu tiên, rất quan trọng và không thể bỏ qua khi thi công bất kì một công trình nào. Bước này giúp kiến trúc sư có thể lên phương án thiết kế một cách chính xác, phù hợp với mục đích, yêu cầu của khách hàng nhất. Đảm bảo công trình thỏa mãn được đầy đủ các điều kiện về chất lượng, thẩm mỹ và chi phí.
 

Bước 2: Thống nhất bản vẽ và cách làm việc
 

Sau khi khảo sát công trình thực tế, chúng tôi sẽ tư vấn, phác thảo ý tưởng cho nội thất công trình. Đưa ra một số phương án thiết kế để khách hàng lựa chọn.


Thi công nội thất đa dạng phong cách

Thi công nội thất đa dạng

Thi công nội thất đa dạng phong cách tông màu sắc


Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm ý tưởng của mình vào bản vẽ. Nếu phù hợp với công trình chúng tôi sẽ đưa vào hồ sơ kỹ thuật, giúp bạn có được công trình hoàn hảo như mong muốn.

 

Sau khi đã chọn được phương án thi công, 2 bên sẽ thống nhất cách làm việc, thể hiện rõ quan điểm của mỗi bên. Nhằm cùng nhau hợp tác trên tinh thần thoải mái, vui vẻ. Giúp cho công trình đạt được hiệu quả, làm hài lòng cả khách hàng và đơn vị thi công.
 

Bước 3: Ký hợp đồng
 

Trước khi ký hợp đồng, khách hàng cần đọc kỹ lại các điều khoản thể hiện trong nội dung hợp đồng. Tránh ký một cách vội vàng, dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có trong thời gian hợp tác.
 

Bước 4: Thi công

 

Công ty MASHOME cam kết thực hiện đúng các hạng mục công trình theo bản thiết kế và nội dung trong hợp đồng. Đảm bảo bàn giao công trình đúng tiến độ, đúng thời gian đã thỏa thuận.

 

Trong trường hợp để xảy ra vấn đề gì sai lệch với nội dung đã ký kết. Đơn vị thi công sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và bồi thường thỏa đáng cho khách hàng nếu xảy ra tổn thất.
 

Bước 5: Hoàn trả mặt bằng, bàn giao công trình

 

Chúng tôi luôn thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong từng bước làm việc. Do đó, trước khi bàn giao công trình chúng tôi sẽ vệ sinh, lau dọn mặt bằng sạch sẽ. Khách hàng sẽ không phải khó chịu về sự cẩu thả như thường gặp ở các công trình khác.
 

5/ MASHOME đơn vị thi công nội thất uy tín cho mọi nhà


Thiết kế thi công nội thất tại tháp doanh nhân


Thi công nội thất tại tháp doanh nhân

Thiết kế thi công nội thất tại tháp doanh nhân

Thiết kế thi công nội thất tại Tháp doanh nhân, Hà Đông, Hà Nội


Nếu bạn đang cần đến một dịch vụ thi công nội thất uy tín. Nếu bạn đã từng sử dụng nhiều dịch vụ xây dựng nhưng chưa hài lòng. Hãy để đơn vị MASHOME chúng tôi vực dậy niềm tin về dịch vụ thiết kế, xây dựng công trình với quý khách hàng.

 

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đã từng hoàn thiện hàng trăm công trình nội thất lớn/ nhỏ trên khắp cả nước. Công ty thiết kế và xây dựng MASHOME tự tin, mạnh dạn khẳng định chúng tôi có thể làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Bởi, chúng tôi có:
 

- Đội ngũ nhân viên hùng hậu, kiến trúc sư, kỹ sư là những người có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết với nghề.
 
- Chúng tôi có nguồn vốn điều lệ ổn định. Không xảy ra tình trạng tạm ứng nhiều lần, tạm ứng quá tiến độ công trình gây cảm giác khó chịu, phiền toái cho khách hàng.
 
- MASHOME có hệ thống máy móc, dụng cụ hiện đại. Giúp công trình được triển khai một cách chuyên nghiệp, năng suất, tiết kiệm thời gian.
 
- Giá thành dịch vụ luôn phù hợp với mặt bằng chung và mang tính cạnh tranh nhất thị trường. Mang đến quý khách hàng những công trình vừa thỏa mãn yêu cầu về chất lượng, vừa đảm bảo sự hợp lý về chi phí.

 

Ngoài cung cấp dịch vụ thi công nội thất, đơn vị MASHOME còn cung cấp tất cả các công việc liên quan đến thiết kế, xây dựng nhà cửa, nhà hàng, quán bar, nhà xưởng, biệt thự, chung cư, khách sạn,...Hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được báo giá chi tiết, nhận nhiều ưu đãi và có được những công trình tâm đắc nhất.