Thi công nội thất quán cafe trọn gói

Cà phê, tranh ảnh poster, check-ins, Instagram và thiết kế nội thất là những điều luôn đi kèm với nhau. Những người chủ quán luôn hiểu rất rõ rằng một trải nghiệm cafe tuyệt vời luôn đi kèm với ý tưởng thi công nội thất quán cà phê trọn gói ưu việt.
Tư vấn
Tư vấn

Tâm lý và tâm trạng của một khách hàng khi ghé thăm một quán cà phê khác với những thực khách ghé thăm một nhà hàng. Bạn cần khai thác tâm lý đó và phản ánh nó trong thiết kế nội thất quán cà phê của bạn. Để giúp bạn tạo thiết kế giao diện ẤN TƯỢNG cho quán cà phê của bạn, MASHOME đã đưa ra một hướng dẫn toàn diện về ý tưởng thi công nội thất quán cà phê trọn gói, trong đó nêu rõ tất cả những gì bạn cần biết về thiết kế nội thất quán cà phê trong bài viết dưới đây.
 

Tại sao thiết kế nội thất quán cà phê lại quan trọng?


Thiết kế thi công nội thất quán cafe có quan trọng không?

Cách thiết kế nội thất quán cafe của bạn tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng


Trong thời đại của công nghệ lên ngôi và khách hàng có xu hướng check-ins thường xuyên tại các địa điểm, đủ để chứng minh rằng thiết kế nội thất quán cà phê là một điều kiện ràng buộc đối với sự sinh tồn của quán. Tuy nhiên, có một điều mà không phải chủ quán cà phê nào cũng nắm được đó là các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất một quán cà phê khác hoàn toàn với việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Mặc dù phạm trù nhà hàng và quán cafe có phần giống nhau nhưng thiết kế nội thất phù hợp với nhà hàng không nhất thiết phải phù hợp khi thiết kế quán cà phê.

Không gian quán cafe là một nơi đặc biệt, thu hút tất cả các thực khách, đủ mọi lứa tuổi, giới tính, trình độ với những mục đích còn mơ hồ, chưa thực sự rõ ràng. Không giống như các nhà hàng, không tồn tại một bầu không khí duy nhất trong một quán cà phê mà các khách hàng có thể tự do làm những gì họ muốn sau khi vào quán, có thể là làm việc bên một chiếc máy tính xách tay hoặc say sưa bên một cuốn sách mà họ yêu thích. Cà phê cùng những món ăn đơn giản với giá cả phải chăng vô cùng phù hợp cả cho những buổi hẹn hò, tiệc tùng hay đọc sách. Chính vì vậy, thiết kế nội thất quán cà phê càng có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó sẽ tạo nên cách mà khách hàng phản ứng với quán cà phê đó.

 

Các yếu tố nội thất, từ màu tường, bàn ghế cho tới thiết kế ánh sáng, âm nhạc, tất cả đều mang đến cho quán cà phê của bạn một không gian rất riêng và đặc trưng, sẽ quyết định cách mọi người nhìn nhận và chi tiêu trong quán cà phê của bạn. Cuối cùng, cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, mục tiêu cuối cùng của một quán cà phê là tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí tiêu hao, có nghĩa là mục tiêu cuối cùng xoay quanh khách hàng. Các khảo sát về sự hài lòng của khách hàng đã phát hiện ra rằng khi nói đến các quán cà phê, khách hàng chú trọng hơn vào việc có trải nghiệm tốt thay vì chỉ có chất lượng cà phê ngon và thiết kế nội thất quán cà phê chính là yếu tố quyết định đến trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng đang tìm kiếm.
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách thiết kế nội thất quán cafe của bạn

 

Ý tưởng về quán cà phê

 

Điều đầu tiên mà bạn cần xem xét trước khi lên kế hoạch thiết kế nội thất quán cà phê chính là ý tưởng của bạn. Bạn muốn cơ sở của mình thuộc loại quán cà phê nào, giá cả sẽ như thế nào, bạn sẽ phục vụ loại cà phê nào, bạn mong muốn phát triển một quán cà phê thân thiện, quán cà phê thương mại giá trung bình, quán cà phê gần khuôn viên trường đại học hay bạn muốn xây dựng một quán cà phê cao cấp trên một con phố sang trọng?
 

Mặc dù số lượng khách hàng của bạn sẽ khá đều đặn, nhưng loại khách hàng ghé thăm một quán cà phê giá trung bình sẽ có sự khác biệt đôi chút so với những người ghé thăm các quán cà phê cao cấp. Hơn nữa, với sự thay đổi về giá cả thì kỳ vọng của khách hàng đối với quán cũng sẽ có sự thay đổi. Để cung cấp cho khách hàng một môi trường tốt nhất, hãy nghĩ về loại hình không gian nào mà bạn mong đợi và loại cảm xúc nào mà bạn muốn tạo ra cho khách hàng. Hãy xây dựng một kế hoạch thiết kế nội thất quán cà phê chi tiết trong tâm trí của bạn trước khi thực sự bắt tay vào bản thiết kế chi tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên ý tưởng phác thảo. Sau đó chọn một đơn vị thiết kế
thi công nội thất trọn gói, các kiến trúc sư, kĩ sư lành nghề sẽ có thể biến ý tưởng của bạn thành hiện thực bởi các chuyên gia. 
 

Hiệu ứng mà bạn muốn tạo ra

 

Một khi bạn đã có trong đầu mô hình quán cafe mà mình muốn hướng tới, tiếp theo bạn cần suy nghĩ đến hiệu ứng tuyệt vời mà bạn muốn tạo ra. Điều này sẽ phụ thuộc vào bốn yếu tố chính: màu sắc bạn sử dụng, ánh sáng bạn tạo nên, âm thanh được tạo nên và cuối cùng là mùi hương tại quán cà phê của bạn. Mỗi một yếu tố trong số này đều ảnh hưởng khác nhau đến tâm lý khách hàng của bạn. Một thiết kế nội thất quán cà phê tuyệt vời là một thiết kế trong đó tính đến hiệu ứng mà mỗi yếu tố sẽ có sự cân bằng theo đúng tỷ lệ để đạt được kết quả mong muốn.
 

Tâm lý màu sắc

Cách thiết kế nội thất quán cafe tác động trực tiếp

Tâm lý màu sắc giúp nâng cao không gian quán cà phê

 

Màu sắc trong quán cà phê sẽ là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được khi bước chân vào quán. Tuy nhiên, để đạt được hiệu ứng như mong muốn thì bạn phải chọn các kết hợp màu sắc giúp tạo ra tâm trạng mà bạn muốn. Các màu sắc như màu đỏ và màu vàng được coi là màu sắc kích thích chế độ ăn uống của khách hàng vì chúng tạo ra một xung lực trong tâm trí của chúng ta. Đây là một trong những lý do chính tại sao hầu hết mọi cửa hàng thực phẩm đều kết hợp những màu sắc này trong thiết kế nội thất ở các mức độ khác nhau.

Bên cạnh đó, màu sắc cũng là một trong những yếu tố khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy gò bó và khiến họ rời đi nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tăng thời gian níu giữ khách hàng ở lại, đừng sử dụng quá nhiều màu sắc và tránh xa các màu sáng. Thay vào đó, hãy pha trộn chúng với các tông màu tinh tế và thư giãn hơn. Điều này sẽ tạo ra một sự cân bằng hài hoà và giữ cho màu sắc không áp đảo khách hàng.

 

Ánh sáng và không gian quán cafe

 

Ngay cả khi bạn có thiết kế nội thất tốt nhất trên thế giới, việc sử dụng ánh sáng không chính xác có thể làm hỏng cả bản thiết kế. Hãy tránh xa các loại ánh sáng chói loá, không tự nhiên bởi vì mục tiêu quán cafe của bạn là tạo ra một môi trường thoải mái cho khách hàng. Việc ánh đèn quá sáng sẽ cung cấp năng lượng cho khách hàng của bạn, làm họ mất tập trung vào thức ăn và khiến họ có cảm giác khó chịu.
 

Bạn có thể sử dụng đèn mờ làm việc trong quán cà phê nếu bạn muốn tạo ấn tượng mộc mạc và độc quyền. Điều này sẽ tạo ra một tâm trạng khiến khách hàng của bạn cảm thấy như họ vừa vào một khu vực riêng biệt, cách xa thế giới hàng ngày, nhưng hãy chắc chắn rằng vẫn còn đủ ánh sáng để họ thấy thoải mái. Nếu đây không phải là không gian quán cafe mà bạn muốn, đề xuất của chúng tôi là hãy tái tạo ánh sáng tự nhiên ban ngày để tạo nên một không gian hài hoà nhất.
 

Âm thanh trong quán


Cách thi công thiết kế nội thất quán cafe

Thi công thiết kế nội thất quán cafe cần chú ý những gì?


Âm thanh mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc khác nhau. Bộ não của chúng ta phản ứng khác nhau với các loại âm thanh khác nhau. Đó là lý do tại sao âm thanh là một yếu tố thiết yếu trong thiết kế nội thất quán cà phê, nhà hàng. Không gian quán cà phê là nơi mà mọi người có thể đến để giao tiếp hoặc làm việc trong các lĩnh vực riêng tư của họ, do đó không giống như các quán bar, âm nhạc cực lớn trong một quán cà phê sẽ là một sự khởi đầu không mấy tốt đẹp.

Âm nhạc quá lớn cũng tạo ra các thiết lập bổ sung cho các quán bar và thúc đẩy khách hàng thói quen uống nhiều rượu hơn, nhưng điều này không phù hợp trong trường hợp quán cà phê. Do đó, bạn cần phải điều chỉnh âm lượng và chọn danh sách phát nhạc nền phù hợp để phá tan sự im lặng nhưng đồng thời vẫn đảm bảo cho một cuộc trò chuyện thân mật.
 

Tâm lý mùi hương

 

Mùi hương là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế không gian quán cafe. Ngay cả cách quán cà phê của bạn có mùi hay không có mùi sẽ tạo ra các hiệu ứng khác nhau và giải quyết các mục đích khác nhau. Một số nhà hàng cho phép khu vực ăn uống của họ có thể ngửi thấy mùi thức ăn vì nó gây ra cơn đói. Hầu hết các quán cà phê có mùi như cà phê không phải vì có rất nhiều cà phê đang được pha chế ở đó. Họ làm như vậy bởi vì họ muốn những người bên ngoài và bên trong cảm thấy bị hấp dẫn bởi mùi hương cà phê và sau đó đặt hàng nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mùi hương khác như mùi dưa chuột sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác lớn hơn và thoáng mát hơn, đây là một mùi hương phù hợp cho không gian giờ cao điểm. Mùi hương Vanilla, mặt khác, lại là một chất thư giãn và làm cho mọi người nán lại, nhưng hãy sử dụng vừa đủ bởi vì nó có thể gây ra dị ứng hoặc đau đầu.
 

Tóm lại, cũng giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, các quán cà phê cũng cần chạy theo sự hài lòng của khách hàng và chú ý đến cảm giác của khách hàng khi ở trong quán. Do đó, thiết kế nội thất của quán cà phê đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách.
 

Một số điều cần lưu ý khi thi công nội thất quán cafe


Sau khi đã có được bản thiết kế quán cafe ưng ý thì việc thi công nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hoá các ý tưởng đó. Để quá trình thi công công trình được thuận lợi và kết quả sản phẩm cuối cùng theo đúng như mong đợi của chủ quán thì quá trình thi công cần chú ý một số vấn đề sau đây:
 

Thi công đúng bản vẽ thiết kế

 

Thi công nội thất quán cafe đảm bảo không gian

Thi công nội thất quán cafe đảm bảo không gian


Như trên đã phân tích, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế không gian quán cafe. Chính vì vậy, sau khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết thì quá trình thi công xây dựng cần bám sát bản vẽ, đảm bảo công trình hoàn thành theo đúng phong cách mà chủ quán mong muốn. Cho dù bạn có sở hữu bản vẽ thiết kế đẹp, ấn tượng đến bao nhiêu mà quá trình thi công lại không thể làm đúng theo bản vẽ thiết kế thì kết quả cũng sẽ không như mong đợi của chủ đầu tư cũng như đơn vị thụ hưởng.
 

Đảm bảo tính thống nhất của không gian quán cafe


Không gian quán cafe thường được chia ra làm 3 khu vực chính: khu vực order và thanh toán, khu vực pha chế đồ uống và khu vực vệ sinh. Mỗi khu vực lại có những chức năng khác nhau nhưng chúng vẫn có mối liên quan mật thiết. Khi thi công quán cà phê nhà thầu cần đảm bảo tính thống nhất, liền mạch và tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi sử dụng các tiện ích bên trong quán như: bố trí khu quầy bar thuận tiện, dễ nhìn, để lối đi chung rộng rãi, sắp xếp bàn ghế khoa học theo đúng thiết kế,...
 

Lựa chọn đồ nội thất quán cafe phù hợp

 

Việc lựa chọn đồ nội thất quán cafe còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phong cách quán cafe, không gian quán, số vốn đầu tư bỏ ra,... Trong quá trình thi công, cần dựa vào bản vẽ thiết kế ban đầu, diện tích quán cafe cũng như cân nhắc chi phí dự định đầu tư cho quán mà chủ đầu tư có thể lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố màu sắc bởi vì sự cân đối tổng thể giữa màu sắc và chất liệu sẽ giúp việc thi công được hiệu quả. Nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị thi công quán cafe chuyên nghiệp.
 

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất quán cafe uy tín

 

Rất nhiều chủ quán kinh doanh chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công quán cafe sao cho hút khách. Lúc này, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất quán cafe trọn gói được xem là giải pháp hoàn hảo giúp bạn hiện thực hoá dự định kinh doanh của mình một cách nhanh chóng nhất. Đơn vị thiết kế và thi công uy tín sẽ giúp bạn tính toán để tạo nên một không gian ấn tượng với chi phí hợp lý nhất. Cùng với đó, quá trình thi công nội thất quán cafe cũng được triển khai bài bản, đúng quy trình, giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian, nhanh chóng đi vào hoạt động.
 

Công ty Cổ phần Kiến trúc và xây dựng MASHOME là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong thiết kế và thi công nội thất quán cafe trọn gói, được đông đảo khách hàng tin tưởng là lựa chọn.
 

Tại sao chọn chúng tôi cho dự án thiết kế và thi công xây dựng tiếp theo của bạn?

 

Thiết kế được xem xét một cách tốt nhất

 

Thi công nội thất quán cafe được MASHOME xây dựng

Thi công nội thất quán cafe được MASHOME xây dựng


Kiến thức sâu rộng kết hợp với kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ MASHOME đảm bảo chúng tôi có khả năng tạo ra các giải pháp sáng tạo và phong cách độc đáo cho các thiết kế của bạn. Dù dự án là gì, công ty chúng tôi cũng sẽ tìm ra giải pháp phù hợp.
 

Giải pháp sáng tạo cho riêng bạn

 

MASHOME luôn lắng nghe khách hàng và tạo ra một giải pháp thiết kế cá nhân phù hợp nhất với bạn. Chúng tôi muốn bạn yêu thích kết quả cuối cùng và sẽ làm việc với bạn để đảm bảo bạn hoàn toàn hài lòng với kết quả.
 

Đảm nhận mọi công việc

 

Chúng tôi ở đây để đảm bảo tất cả các công việc từ khái quát đến cụ thể, chi tiết đều được chăm sóc tỉ mỉ nhất, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về mọi thứ, giúp bạn yên tâm giải quyết các công việc bộn bề khác của mình.
 

Giải pháp liền mạch

 

Từ ý tưởng ban đầu đến khâu hoàn thành cuối cùng, nhóm sáng tạo của chúng tôi sẽ chăm sóc dự án của bạn từ đầu đến cuối để đảm bảo một quy trình liền mạch về thiết kế, xây dựng và trang trí.
 

Giá trị cho khoản đầu tư của bạn

 

Bằng cách làm việc với một Nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm, bạn sẽ được hưởng những lợi ích về kiến ​​thức ngành cũng như sự tin cậy trong giao dịch, giúp bạn giảm thiểu những chi phí không đáng có về tài chính và mang lại cho bạn một bản thiết kế khiến bạn hoàn toàn hài lòng.
 

Liên hệ với MASHOME ngay hôm nay để được nhận những ƯU ĐÃI VÀNG về giá qua số Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383 MASHOME - nơi hiện thực hoá những dự định kinh doanh của bạn theo cách hoàn hảo nhất!