Chat Zalo
Gọi 0913115000

Thi công nội thất nhà ở

Thi công nội thất nhà ở là một hạng mục lớn trong số hàng ngàn công việc bạn cần bắt tay làm để tạo dựng tổ ấm cho mình. Giữa biết bao sự lựa chọn về phong cách, giá thành, chất lượng cũng như “núi” công việc bộn bề, sai lầm là điều khó tránh khỏi.

Thi công nội thất nhà ở được tìm kiếm nhiều

Tư vấn
Tư vấn

Có những sai lầm có thể sửa chữa, lại có những sai lầm, tuy nhỏ, nhưng khiến quá trình thi công nội thất nhà ở của bạn bị rối tung lên. Mashome xin cảnh báo với bạn một số sai lầm như vậy.

1. Không hiểu rõ quy trình thi công nội thất nhà ở


Thi công nội thất nhà ở

Thi công nội thất nhà ở có tầm quan trọng


Quy trình thi công nội thất nhà ở hay bất cứ một công trình xây dựng dân dụng nào khác hiện nay đa phần đã được chuẩn hóa thành các bước Bàn bạc ý tưởng – tìm hiểu hiện trạng công trình – kí hợp đồng – chốt bản thiết kế 3D – hoàn thiện hồ sơ kĩ thuật – lập bảng khối lượng công việc và dự toán – thi công hoàn thiện.

Quy trình này sẽ không phải bàn cãi nếu khách hàng hiểu chính xác về vai trò của bản thiết kế 3D và một hồ sơ kĩ thuật đầy đủ.

Khi kí hợp đồng, không ít đơn vị xây dựng nhận thiết kế nội thất miễn phí cho gia chủ. Cái mà họ gọi là “miễn phí” thực chất sẽ trở thành rắc rối cho bạn nếu họ bàn giao một bản vẽ phối cảnh 3D đẹp long lanh không đi kèm hồ sơ kĩ thuật và bảng thống kê dự toán từng hạng mục chi tiết.

Lại có những đơn vị lợi dụng sự thiếu am hiểu của gia chủ, nhập nhèm, không minh bạch trong hồ sơ kĩ thuật và bảng thống kê dự toán các hạng mục thi công nội thất để thu lợi bất chính.

Để tránh những điều này, ngoài việc yêu cầu đơn vị xây dựng cung cấp đầy đủ hồ sơ kĩ thuật và lập dự toán chi tiết, bạn còn cần tham khảo ý kiến của một người có chuyên môn, kinh nghiệm để tường tận những vấn đề còn chưa rõ.
 

2. Không đối chiếu công trình thi công nội thất nhà ở với từng hạng mục đã thiết kế

 

Thi công nội thất nhà ở là một quá trình kéo dài hàng tháng trời với rất nhiều thứ lắt nhắt dễ bị bỏ sót. Nắm trong tay bảng thống kê khối lượng công việc, hạng mục chi tiết là công cụ thuận lợi giúp bạn dễ dàng kiểm soát  quá trình thi công.

Thi công nội thất nhà ở

Hãy đối chiếu cẩn thận bản thiết kế với phần thi công thực tế một cách thường xuyên, kịp thời, đừng để đến khi công trình đã hoàn thiện mới ý kiến với đơn vị xây dựng thì bạn sẽ lâm vào tình trạng dở khóc dở cười. Hoặc là phải chấp nhận hiện trạng. Hoặc là phải chấp nhận tốn thời gian, thậm chí có thể là cả chi phí tháo dỡ làm lại.
 

3. Hợp đồng thi công nội thất nhà ở không rõ ràng

 

Hợp đồng chính là sự ràng buộc pháp lý giữa chủ đầu tư và đơn vị xây dựng. Bạn cần hiểu rõ cũng như thảo luận kĩ với đơn vị xây dựng về thời gian – tiến độ thi công, báo giá chi tiết sau khi đã có bảng thống kê và dự toán công việc.

Thi công nội thất nhà ở

Thi công nội thất nhà ở phải có hợp đồng rõ ràng


Đơn vị xây dựng cũng sẽ yêu cầu bạn cam kết thanh toán hợp đồng theo từng mốc thời gian thi công. Hãy chuẩn bị tài chính chắc chắn để giữ chữ “tín” cũng như đảm bảo cho quá trình thi công nội thất nhà ở của bạn được thông suốt.

4. Không tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan


Thông thường, thi công nội thất căn hộ chung cư cần có giấy phép của ban quản lý tòa nhà, còn với nhà phố cần có ý kiến của tổ dân phố. Bạn cũng cần xin cấp giấy phép xây dựng tại phòng chức năng của ủy ban nhân dân huyện/ thành phố nơi bạn sinh sống.

Hồ sơ bao gồm đơn (theo mẫu), hồ sơ hiện trạng công trình, hồ sơ kĩ thuật công trình. Thời gian cấp phép trong vòng 1 tuần.

Thi công nội thất nhà ở

Thi công nội thất phòng ngủ trẻ con

 
Ngoài ra, với những công trình đang xảy ra sự tranh chấp về pháp lý như ranh giới, chủ sở hữu, nhà cho thuê... thì quá trình cấp phép sẽ phức tạp hơn. Bạn cần lường trước những vấn đề này để tránh lỡ ngày đẹp khởi công, cũng như ảnh hưởng tới dự định và các công việc khác.

 

5. Lựa chọn đơn vị thi công nội thất nhà ở thiếu năng lực

 

Xin hãy tỉnh táo. Năng lực thi công nội thất nhà ở của một đơn vị xây dựng không nằm ở những lời quảng cáo! Đơn vị xây dựng đó tiếp cận và nắm bắt nhu cầu khách hàng như thế nào? Họ có đưa ra được một hồ sơ kĩ thuật đúng quy chuẩn? Bảng dự toán của họ có chi tiết, rõ ràng? Họ có đảm bảo được tiến độ đã cam kết? Tay nghề nhân công ra sao?... Đó là những câu hỏi bạn cần đặt ra để đánh giá năng lực thực tế của một đơn vị xây dựng.

Thi công nội thất nhà ở

Nếu cần thiết, hãy bỏ chút thời gian và công sức để tham quan một số công trình họ đã thi công, trao đổi kinh nghiệm với chủ đầu tư công trình đó để có lựa chọn sáng suốt nhất.
 

6. Thi công nội thất nhà ở - tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư Mashome

Ngày nay, bên cạnh tiêu chí chất lượng công trình thì thời gian thi công cũng như giá thành hoàn thiện nội thất nhà ở cũng được đa số khách hàng cân nhắc.Chính vì vậy, dịch vụ thi công nội thất nhà ở rất được ưa chuộng.

Thi công nội thất nhà ở

Mashome đã chỉ ra cho bạn 5 cái bẫy cần tránh trong thi công nội thất nhà ở và cũng luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp cho nhu cầu cụ thể của bạn. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của Mashome chắc chắn sẽ đem đến cho bạn phương án thiết kế hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân công lành nghề cùng ê kíp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Chất lượng công trình bền vững cùng năm tháng, uy tín Mashome ngày càng nâng tầm trong sự tin yêu của mỗi khách hàng. Hãy đến với Mashome để không phải đi đường vòng với những sai lầm phiền toái!

Hotline: 0986191303 – 0888998383. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe nhu cầu thi công nội thất nhà ở của bạn và tư vấn tận tình – hoàn toàn miễn phí!