Chat Zalo
Gọi 0913115000

Thi công biệt thự trọn gói và 100+ điều cần biết

Thi công biệt thự trọn gói là một dịch vụ xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với thời thế hiện đại trong cuộc sống nhộn nhịp và tất bật này. Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở và bạn muốn biết các thông tin về dịch vụ xây biệt thự trọn gói để chuẩn bị mức đầu tư tài chính lớn cho tổ ấm của mình? Cùng Mashome tìm hiểu ngay nhé!

1. Có nên sử dụng dịch vụ thi công biệt thự trọn gói hay không?

 

1.1 Tự mình xây nhà có tiết kiệm hơn không?

– Nếu chưa nắm rõ kiến thức cũng như thiếu kinh nghiệm xây dựng, đa số mọi người sẽ rơi vào tình trạng thiệt hại về thời gian và chi phí tăng cao. 

Ví dụ, khi bạn chọn thiết bị vệ sinh hay chọn gạch ốp nền sẽ vô cùng choáng ngợp bởi có hàng trăm mẫu gạch, cả trăm loại giá và nhận vô vàn lời khuyên từ người bán, từ thợ mà lời khuyên nào cũng có vẻ có lý. Khi đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái khi chọn gạch màu xanh, khi lại đổi sang màu hồng, rồi lúc khác lại thấy màu nâu mới phù hợp hơn. Như vậy một việc lựa chọn thôi cũng sẽ kéo dài thời gian hoàn thiện ngôi nhà.

Thiết kế thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói cần biết những điều gì?


– Vấn đề cần quan tâm tiếp theo là bạn không nắm bắt được tiến độ. Việc xây dựng ngôi nhà làm đến đâu, cái gì làm trước, cái gì làm sau, nếu không biết sắp xếp bạn sẽ bị rối tung. Đặc biệt vào dịp cuối năm, nhiều khi thiếu thợ nên ai cũng muốn kéo dài thời gian, như thế gia chủ sẽ vô cùng nóng ruột. Đó là còn chưa kể đến chuyện trong quá trình thi công xây dựng sẽ phát sinh ra vô vàn các công việc ngoài kế hoạch mà bạn không thể nào lường trước được.

– Xây nhà là chuyện quan trọng, đây là việc khá khó vì nó phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt thời gian, yêu cầu sự phù hợp giữa chi phí đầu tư xây dựng và việc sở hữu một căn nhà vừa bền, vừa đẹp. Ngoài ra, để có kế hoạch xây nhà khả thi nhất thì bạn phải xác định mất bao thời gian, công sức để tính toán và dò hỏi kinh nghiệm xây nhà ở nhưng đôi lúc bạn vẫn không giải quyết được hết những vấn đề. Vì vậy, việc tự thi công là việc khá mạo hiểm và hết sức cẩn trọng.
 

1.2 Có nên sử dụng dịch vụ thi công trọn gói không?

Khi bạn quyết định xây biệt thự ở đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề quanh việc thi công như vật tư, nhân công, chỉ đạo giám sát, tài chính,... Thế nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ xây biệt thự trọn gói thì tất cả các vấn đề đó sẽ được nhà thầu bạn chọn gánh vác. Vậy có nên thi công biệt thự trọn gói không hay thuê nhân công thì có lợi hơn?

Thi công biệt thự trọn gói

Nên tự xây hay thuê dịch vụ xây dựng trọn gói?


Để giải đáp chúng tôi sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của loại hình dịch vụ thi công biệt thự trọn gói này:

- Ưu điểm:

+ Tiết kiệm chi phí cho chủ nhà:

Khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói thì công trình sẽ được những chuyên gia có kinh nghiệm là các giáo sư, kĩ sư và kiến trúc sư đảm nhiệm. Do đó, họ có thể dự toán khá chính xác chi phí thực và cũng biết cách sử dụng nguyên vật liệu, nhân công như thế nào cho phù hợp để tránh lãng phí không cần thiết. Một điểm cần lưu ý nữa là khi giao công trình cho đơn vị thi xông thì giá vật tư xây dựng sẽ được tính theo giá tại ngày ký hợp đồng. Như thế gia chủ sẽ không cần lo lắng về việc vật liệu xây dựng có thể tăng giá.

+ Tiết kiệm cả thời gian lẫn công sức cho gia chủ:

Khi đã quyết định sử dụng dịch vụ thì bạn sẽ không cần lo về việc mất thời gian hay công sức cho các tính toán như: nơi mua nguyên vật liệu, số lượng nhân công lao động,... bởi lẽ tất cả những điều này đều thuộc về chuyên môn của nhà thầu, họ sẽ phải  giúp bạn tính toán các vấn đề cơ bản này trong thời gian rất ngắn. Thêm nữa là nhà thầu xây dựng phải nắm rõ thời gian cũng như tiến trình xây dựng các công trình. Từ đó việc sắp xếp nhân sự sẽ hợp lý hơn để tránh được việc nhân sự làm việc chồng chéo lên nhau gây ra việc làm chậm tiến độ công trình. 

Xây nhà trọn gói

+ Giúp chủ nhà có thể dễ dàng quản lý kế hoạch xây nhà:

Với dịch vụ xây biệt thự trọn gói, bạn được tư vấn về tất cả yếu tố của căn nhà từ bản thiết kế, vật liệu xây dựng đến cách bài trí thất trong ngôi nhà. Các vấn đề cơ bản này đều sẽ được bàn bạc chi tiết trước khi kí hợp đồng để hai bên cùng giám sát và thực hiện.

- Nhược điểm:

+ Lo lắng về chất lượng của nguyên vật liệu:

Nhiều người băn khoăn có nên xây nhà trọn gói không bởi hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, dẫn đến việc có thể bên phía nhà thầu sẽ lựa chọn những vật tư rẻ tiền, kém chất lượng cho công trình và khai khống chi phí vật tư để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện nay về vấn đề này bạn có thể yên tâm được phần nào bởi trong ngành xây dựng, sự cạnh tranh là rất lớn và “một lần bất tín, vạn lần bất tin”; do đó những nhà thầu xây dựng sẽ không lựa chọn cách làm xấu xa đó. Thị trường cạnh tranh và nếu sự việc gian lận đó bị phát hiện hoặc công trình có vấn đề trong quá trình sử dụng thì có thể cả công ty sẽ bị "xóa sổ".

+ Mất thêm các chi phí quản lý phát sinh:

Không thể tránh khỏi xảy ra điều này bởi nhà thầu đã giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức quản lý cho ngôi nhà của bạn. Từ đó, tùy thuộc vào quy mô của biệt thư và sự đơn giản/cầu kì của kiến trúc ngôi nhà mà nhà thầu có thể đưa ra các mức chi phí quản lý cao thấp khác nhau. việc bạn bỏ tiền để đổi lấy sự nhàn hạ cũng là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Như đã nói ở trên, nhiều người đã phải nếm trái đắng khi lựa chọn phải dịch vụ xây nhà ở trọn gói mà không tìm hiểu kỹ càng dẫn tới việc "Tiền mất - Tật mang" mà công trình lại bị chậm so với tiến độ dự tính, từ đó dẫn tới việc gia chủ phải loay hoay tìm chỗ ở tạm. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do phía nhà thầu không sử dụng nhân công có tay nghề mà “nhặt” thợ xây lẻ tại địa phương. Do đó mà những nhân công này không có khả năng đọc hiểu bản vẽ, thiếu kinh nghiệm thi công dẫn đến việc làm việc chậm tiến độ. Thêm vào đó, nhà thầu nhận cùng một lúc nhiều công trình nên dẫn tới nhân công thiếu và không tập trung. 
 

Thi công biệt thự trọn gói

Dịch vụ thi công biệt thự trọn gói cũng những hạn chế

2. Dịch vụ thi công biệt thự trọn gói bao gồm những gì?

 

2.1 Thiết kế

- Phối cảnh ngoại thất 3D

- Hồ sơ thiết kế kiến trúc

- Hồ sơ kết cấu

- Hồ sơ điện nước

2.2 Xin cấp phép xây dựng nhà

Hồ sơ, bản vẽ và các thủ tục xin cấp phép xây dựng ngôi nhà được chúng tôi tiến hành miển phí cho quý khách, với cách làm tâm huyết, chuyên nghiệp, nhanh gọn, đầy đủ sẽ làm quý khách hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào chúng tôi.

2.3 Lập bảng dự trù chi phí xây dựng: 

- Dự trù được chi phí là việc vô cùng quan trọng bởi để có được công trình đẹp và chất lượng trong khả năng tài chính là điều rất khó nếu gia chủ không có kinh nghiệm. 

- Chủ nhà nên đưa ra ngân sách tài chính của gia đình hiện có để bên công ty xây nhà sẽ tư vấn và có thể đưa ra giải pháp nhằm hạn chế phát sinh.

- Công việc dự toán chi phí xây nhà sẽ bao gồm thi công phần thô, phần hoàn thiện với chi tiết các vật tư xây dựng, nhân công, thời gian xây dựng.

2.4 Chi tiết dịch vụ xây nhà trọn gói

Chi tiết xây nhà trọn gói gồm 2 phần chính là Thi công phần thô và Thi công hoàn thiện. Công tác tổ chức thi công xây nhà phần thô phải được triển khai một cách chuyên nghiệp, an toàn, tuân thủ thiết kế và đảm bảo chất lượng. Công tác hoàn thiện cần phải có đủ kinh nghiệm quản lý, kỹ càng, chuẩn xác đến từng chi tiết, màu sắc, góc cạnh. Việc bài trí nội thất một cách sắc sảo, mượt mà sẽ tạo được sự hoàn mỹ cho tuyệt tác ngôi nhà của bạn. 

Cụ thể như sau:

- Thi công phần thô (Phần xây dựng cơ bản):

+ Tổ chức công trường và làm chỗ ở tạm thời cho công nhân (nếu mặt bằng cho phép).

+ Phá dỡ công trình cũ, dọn dẹp công trình cũ (nếu có yêu cầu)

+ Vệ sinh mặt bằng xây dựng để có thể định vị tim cột, móng.

+ Đào đất để dễ dàng vận chuyển xà bần ra khỏi công trình.

+ Làm hệ thống che chắn, bảo vệ, chống rơi vãi vật liệu, giảm thiểu ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

+ Đào hố, thi công phần móng đơn hoặc móng băng (hoặc từ đầu cọc ép, cọc khoan nhồi trở lên).

+ Thi công BTCT sàn tầng hầm, vách tầng hầm (nếu có).

+ Thi công BTCT móng, đà, kiềng.

+ Thi công hầm tự hoại, hố ga, Bể nước ngầm (nếu có).

+ Lắp đặt cả hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng.

+ Thi công tất cả các tấm sàn, cột, đà, dầm, lanh tô, mái bê tông.

+ Đổ bê tông lên bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc.

+ Xây tô tường bao quanh và tường ngăn chia phòng.

+ Lắp đặt ống bảo vệ dây điện âm, dây cáp mạng, dây cáp truyền hình, dây điện thoại âm tường, hệ thống ống cấp thoát nước lạnh âm tường.

- Công tác hoàn thiện:

+ Tô hoàn thiện phần trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

+ Công tác chống thấm.

+ Công tác lát gạch sàn, len chân tường, ốp lát gạch WC. Nhân công ốp gạch trang trí mặt tiền (không bao gồm ốp đá granit).

+ Công tác ốp, lát đá granit cầu thang; Lát đá granit bàn bếp.

+ Công tác làm trần ( nếu có yêu cầu)

+ Công tác lắp đặt cửa đi, cửa sổ (nếu có yêu cầu)

+ Công tác lắp đặt lan can, lan can cầu thang (nếu có yêu cầu)

+ Công tác sơn nước toàn bộ ngôi nhà.

+ Công tác lắp đặt các thiết bị vệ sinh (Lavabo, bồn cầu và các phụ kiện).

+ Lắp đặt dây điện, cáp mạng, cáp truyền hình và dây điện thoại âm tường.

+ Công tác lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (công tắc, ổ cắm, bóng đèn, dây điện trên và trong la phông, dây điện âm tường)

+ Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày.

+ Vệ sinh sạch sẽ công trình trước bàn giao.

+ Bàn giao công trình.

2.5 Các hạng mục và công việc chưa bao gồm trong đơn giá thi công trọn gói, sẽ được thi công, lắp đặt theo yêu cầu gồm:

 - Đối với phần công việc lắp đặt vật tư cho các hạng mục hoàn thiện thì việc đòi hỏi tính kỹ thuật của nhà cung cấp vật tư (nhà cung cấp đã cộng chi phí lắp đặt vào giá thành sản phẩm) sẽ được hiểu là các thành phần của công việc không thuộc phạm vi thi công do nhà thầu phải được thực hiện theo đơn giá đã nêu trên.

Cụ thể như sau:

+ Cung cấp, lắp đặt đèn chùm, đèn trang trí; Mạng LAN cho văn phòng; Hệ thống điện 3 pha; Hệ thống chống sét; Thi công tiểu cảnh; Cung cấp và lắp đặt Trang thiết bị nội thất.

+ Đá granite ốp tường, ốp kệ các loại;

+ Công tác lắp đặt cho toàn bộ cửa sổ, cửa đi, lắp khóa cửa các loại;

+ Công tác lắp đặt cho lan can, cầu thang sắt, khung nhôm kính, khung sắt và inox trang trí các loại; Aluminium, trang trí các loại;

+ Công tác lắp đặt các thành phần bằng gỗ, sàn gỗ khác ( Tay vịn gỗ cầu thang, tủ bếp, quầy bar, ốp tường gỗ trang trí…);

+ Máy điều hòa không khí, hệ thống nước nóng, hệ thống năng lượng mặt trời;

+ Máy hút khói bếp, tủ treo tường bếp.

+ Hệ thống bồn tắm, phòng xông hơi;

+ Hệ thống trần thạch cao, trần các loại.

+ Trang trí, lam gỗ ngăn phòng, đồ nội thất (tủ, giường, rèm…)

- Nếu Quý khách có nhu cầu thi công, lắp đặt thêm các hạng mục và công việc này thì chúng tôi sẵn sàng tư vấn và báo giá chi tiết cung cấp, lắp đặt để đưa vào phụ lục hợp đồng và hoàn thiện toàn bộ theo nhu cầu của gia chủ.
 

3. Bảng báo giá thi công biệt thự trọn gói

3.1 Cách tính diện tích xây dựng biệt thự

- Móng: Tùy thuộc vào thiết kế móng cọc, móng đơn, móng băng mà có giá cụ thể.

- Tầng hầm: tính 180 - 200%% diện tích trệt.

- Tầng trệt: được tính 100 % diện tích.

- Tầng lửng: tính 100 % tại vị trí có đổ sàn 50% diện tích còn lại.

- Các tầng lầu : 100% diện tích.

- Sân thượng: 70%- 80% diện tích có sàn mái + % diện tích cho phần còn lại

- Mái tole 20%-30%; Mái ngói thường 60%-70 %; Mái BTCT 100%, Mái BTCT dán ngói: 100% diện tích

- Hàng rào, sân vườn diện tích 40%-60% hoặc được tính riêng tuỳ theo mức độ đầu tư.

Thi công biệt thự trọn gói

Diện tích xây dựng biệt thự cũng có cách tính nhất định

3.2 Bảng giá chi tiết thi công xây biệt thự

- Đơn giá xây dựng nhà biệt thự về phần thô:

+ Đơn giá thi công xây dựng biệt thự phần thô áp dụng đối với gói đầu tư trung bình: 3,400,000 đồng.

+ Đơn giá thi công xây dựng biệt thự phần thô áp dụng đối với gói đầu tư trung bình khá: 3,700,000 đồng.

+ Đơn giá thi công xây dựng biệt thự phần thô áp dụng đối với gói đầu tư khá: 3,900,000 đồng.

+ Đơn giá thi công xây dựng biệt thự phần thô áp dụng đối với gói đầu tư cao cấp: 4,100,000 đồng.

- Đơn giá thi công, đơn giá xây dựng nhà biệt thự về phần hoàn thiện:

+ Đơn giá thi công biệt thự phần hoàn thiện áp dụng đối với gói đầu tư trung bình: 5,200,000 đồng (Đã bao gồm chi phí xây dựng phần thô ở trên).

+ Đơn giá thi công biệt thự phần hoàn thiện áp dụng đối với gói đầu tư trung bình khá: 5,600,000 đồng (Đã bao gồm chi phí xây dựng phần thô ở trên).

+ Đơn giá xây dựng biệt thự phần hoàn thiện áp dụng đối với gói đầu tư trung bình khá: 6,000,000 đồng (Đã bao gồm chi phí xây dựng phần thô ở trên).

+ Đơn giá xây dựng biệt thự phần hoàn thiện áp dụng đối với gói đầu tư cao cấp: 6,500,000 đồng (Đã bao gồm chi phí xây dựng phần thô ở trên).

4. Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công biệt thự trọn gói

- Lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín, đã được kiểm chứng và đánh giá cao bởi các khách hàng cũ.

- Nếu lựa chọn đơn vị thi công/nhà thầu chưa được kiểm chứng, bạn nên đến xem thực tế các công trình mà họ đã từng thi công và trao đổi với các chủ nhà họ từng làm việc.

- Nên lựa chọn gói thiết kế thi công đồng bộ để có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo được chất lượng.

- Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn đơn vị không uy tín và chi phí rẻ hơn so với mặt bằng chung trên thị trường để tránh chất lượng không đảm bảo về cả nội thất lẫn cả chất lượng của vật liệu.

- Nên có một tư vấn viên để giám sát độc lập hoặc người có kinh nghiệm thi công để có thể giám sát nghiệm thu được các phần công việc và kiểm tra được chất lượng vật liệu xây dựng trước khi đưa vào thi công.

5. Một số công trình thi công biệt thự trọn gói của Mashome

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Thi công biệt thự trọn gói

Hi vọng rằng với những nội dung đã nêu ở trên quý vị phần nào hiểu được về dịch vụ thi công biệt thự trọn gói của chúng tôi. Nếu có bất kì thắc mắc nào về việc thi công biệt thự trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383 của Mashome để được giải đáp tất cả những thắc mắc và sở hữu một ngôi nhà ở như mong ước.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN