Tại sao nên lựa chọn xây nhà 2 tầng trọn gói

Một trong những mẫu kiến trúc được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay đó chính là mẫu nhà 2 tầng. Vấn đề mà chúng ta quan tâm chính là việc xây nhà 2 tầng trọn gói liệu có phải là phương án tối ưu cho chất lượng và chi phí xây dựng hay không? Để giải đáp thắc mắc đó, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Tư vấn
Tư vấn

Tại sao nên lựa chọn xây nhà 2 tầng trọn gói?

Mọi gia đình khi đã có nguồn lực về kinh tế ổn định đều muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà riêng với đầy đủ tiện nghi, không gian rộng rãi và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ. Tuy nhiên, kinh phí xây dựng nhà luôn có hạn, chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là chúng ta lựa chọn được mẫu nhà ở và phương án thi công xây dựng cho phù hợp. Với những yêu cầu đó, lựa chọn xây nhà 2 tầng trọn gói là một phương án không thể nào hợp lý hơn.

 

Khi lựa chọn xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ việc xây dựng tổ ấm của mình cho đơn vị thi công xây dựng hay bên chủ thầu. Công việc của chủ nhà sẽ là đề xuất yêu cầu xây dựng đối với mẫu nhà 2 tầng của mình và tiến hành giám sát, kiểm tra và nghiệm thu công trình sau khi hoàn thiện. Như vậy, mọi công việc còn lại từ mua nguyên vật liệu xây dựng, xây dựng phần thô, nhân công xây dựng, hoàn thiện công trình,... sẽ do chủ thầu chịu trách nhiệm thực hiện.

 

Đa số chúng ta không có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở vì không được đào tạo bài bản về chuyên môn. Chính vì vậy, nếu như tự xây dựng, tự hoàn thiện thì sẽ rất khó khăn và khó tránh khỏi những sai sót. Đồng thời, do chưa có kinh nghiệm nên có thể bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí cho xây dựng nhà. 

 

Ngược lại, xây nhà 2 tầng trọn gói sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng không hề nhỏ. Điều này cũng rất dễ hiểu vì đơn vị thi công là người đã có chuyên môn, kinh nghiệm và họ cũng mua vật liệu xây dựng với khối lượng lớn. Như vậy, chi phí mua nguyên vật liệu sẽ được ưu đãi tốt hơn về giá so với việc chúng ta tự đi mua. Không những thế, bên nhà thầu sẽ giúp bạn hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cần thiết cho việc xây dựng nhà, xin biển số nhà, hỗ trợ lắp đặt điện nước cho công trình của bạn. 

 

Khi giao khoán việc thi công xây dựng và hoàn thiện nhà 2 tầng cho đơn vị nhận thầu, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Ngay cả khi không có nhiều kinh nghiệm cho việc xây nhà, bạn cũng không cần phải đi tìm hiểu, chuẩn bị mọi việc. Thay vào đó, chất lượng và tiến độ của công trình sẽ được nhà thầu cam kết đảm bảo chất lượng theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. 

 

Đội ngũ nhân công xây dựng nhà 2 tầng cũng được đảm bảo đều là những người đã có kinh nghiệm, có chuyên môn và có tay nghề cao. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đi tìm kiếm đội thợ xây dựng vừa chất lượng, vừa có giá cả hợp lý. Hơn nữa, nếu như quá trình thi công xây dựng có bất cứ sai sót nào, bên phía nhà thầu xây dựng sẽ là người chịu trách nhiệm và sửa chữa giúp bạn.

 

Lựa chọn xây nhà 2 tầng trọn gói, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên tư vấn. Do đó, nếu như có bất cứ thắc mắc nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp tận tình. Trang bị cho khách hàng những kiến thức chuẩn nhất để kiểm tra, giám sát chất lượng công trình nhà ở của mình. 

Tham khảo giá xây nhà 2 tầng trọn gói được cập nhật mới nhất

Không chỉ chất lượng hoàn thiện của công trình mà chúng ta còn phải đặc biệt quan tâm đến giá cả xây nhà 2 tầng trọn gói. Từ những thông tin này, chúng ta mới có thể dễ dàng so sánh và đánh giá lựa chọn của mình liệu có đúng đắn và hợp lý hay không. 

 

Thông thường, giá xây nhà trọn gói sẽ được tính toán dựa trên đơn vị mét vuông xây dựng. Như vậy, diện tích xây dựng lớn hay nhỏ sẽ đóng vai trò quyết định đến giá cả xây dựng trọn gói. 

 

Giá xây nhà 2 tầng trọn gói = Diện tích sàn xây dựng x đơn giá 100%. Cách tính này sẽ được áp dụng tương tự khi tính giá xây dựng cho tầng 1, tầng 2 và gác lửng của ngôi nhà. Thêm vào đó, nếu như ngôi nhà của bạn có thiết kế thêm sân thượng, ban công ở trên tầng 2, chúng ta sẽ lấy diện tích sàn xây dựng rồi nhân với đơn giá 50%. 

 

Giá xây dựng móng nhà = Diện tích sàn xây dựng x đơn giá 30% - 50% cho móng đơn hoặc 50% - 70% cho móng băng. Giá xây dựng phần mái cũng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn xây dựng loại mái nào cho ngôi nhà 2 tầng của mình. Cụ thể, đơn giá xây dựng mái tôn sẽ được tính bằng diện tích nhân đơn giá 30%, mái bê tông cốt thép sẽ nhân với 50% và mái ngói vào khoảng 70% - 80%. 

 

Cách tính đơn giản hơn là bạn có thể xác định giá xây nhà 2 tầng trọn gói thông qua bảng dự toán. Có một mẹo nhỏ dành cho bạn, chúng ta nên ưu tiên áp dụng cách xác định giá xây dựng nhà 2 tầng qua bảng dự toán khi công trình xây dựng có quy mô nhỏ hoặc kiến trúc cổ điển. Như vậy, giá cả tính toán sẽ dễ dàng hơn và chính xác hơn. 

 

Giá cả để xây dựng và hoàn thiện nhà 2 tầng trọn gói cũng sẽ dao động khác nhau tùy vào từng thời điểm bạn lựa chọn xây dựng. Thông thường, đơn giá xây dựng sẽ nằm trong khoảng 4,5 - 5,5 triệu đồng/m2. Theo đánh giá về chất lượng nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn để xây dựng, nếu như bạn muốn xây nhà với loại vật liệu chất lượng cao hơn, giá cả xây dựng nhà trọn gói sẽ có thể đạt khoảng 5,5 - 7 triệu đồng/m2. 

 

Và một điều tất nhiên rằng nếu như bạn muốn lựa chọn xây dựng những công trình có kiến trúc cầu kỳ, phức tạp hơn. Khi đó, yêu cầu sẽ cao hơn đối với việc lựa chọn đội ngũ nhân công xây dựng, chi phí nguyên vật liệu,... làm cho chi phí bị đẩy cao hơn lên tới khoảng 10 triệu đồng/m2. 

Làm thế nào để xây nhà 2 tầng trọn gói tiết kiệm chi phí tối đa?

Chúng tôi tin chắc rằng không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người khi xây nhà đều mong muốn giảm thiểu được tối đa chi phí xây dựng. Vậy chúng ta có thể làm thế nào để đạt được điều đó? 

 

Trước tiên, bạn cần xác định được mẫu thiết kế kiến trúc cho phù hợp. Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, những công trình có kiến trúc hiện đại sẽ yêu cầu chi phí xây dựng thấp hơn. Đồng thời, bạn vẫn có thể sở hữu được những không gian rộng rãi, sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Cách bố trí nội thất cũng hoàn toàn hợp lý cho sinh hoạt của đại đa số gia đình Việt Nam hiện nay. 

 

Bạn cần chủ động lên kế hoạch cho việc xây dựng nhà 2 tầng của mình ngay cả khi đã giao khoán cho chủ thầu xây dựng. Việc lên bảng dự toán chi phí sẽ giúp chúng ta chủ động về tài chính, đồng thời nếu như có những khoản chi phí quá cao, bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về xây nhà 2 tầng trọn gói mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng qua những thông tin này, bạn đã có thể xác định được có nên lựa chọn xây nhà 2 tầng trọn gói hay không? Ngoài ra, để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về dịch vụ, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.