Chat Zalo
Gọi 0913115000

Sửa nhà huyện Gia Lâm

Nằm ở cửa ngõ phía Đông của thủ đô Hà Nội - nơi giao thoa giữa dòng văn hóa Thăng Long và Kinh Bắc, huyện Gia Lâm vốn là vùng đất địa linh nhân kiệt nổi tiếng. Vì vậy, nhiều gia đình có cơ hội xây nhà, cơi nới cũng như sửa nhà huyện Gia Lâm đang là vấn đề nhiều chủ gia đình quan tâm.

Tư vấn
Tư vấn

Trên thực tế, việc sửa nhà có thể là quyết định mang lại nhiều mới mẻ và hứng khởi cho cả gia đình. Tuy nhiên, đó không hề là một quá trình dễ dàng và vui vẻ nếu bạn không có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định về thiết kế hay xây dựng. Đội ngũ sửa nhà chuyên nghiệp MASHOME hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu sửa nhà huyện Gia Lâm tăng cao

Nhu cầu sửa nhà huyện Gia Lâm tăng cao


 

Nhu cầu sửa nhà huyện Gia Lâm ngày càng tăng
 

Cùng với sự phát triển của kinh tế, công tác quy hoạch - quản lý đô thị cũng ngày càng được quan tâm đẩy mạnh bởi cả chính quyền và người dân. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện đã cấp giấy phép xây dựng cho 529 trường hợp, thực hiện giải phóng mặt bằng cho 41 dự án khác nhau, cấp 180 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân...

 

Không nằm ngoài dòng chảy ấy, khi điều kiện kinh tế được nâng cao và chất lượng đời sống được quan tâm nhiều hơn, người dân huyện Gia Lâm dành nhiều kỳ vọng và mong muốn hơn cho cuộc sống bản thân và gia mình của mình. Trong đó, nhu cầu sửa chữa nhà ở, nâng cấp không gian sống trở nên thiết thực và hiển nhiên hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ năm 2018 và tăng mạnh trong 2019 - 2010, những ngôi nhà mới, đẹp và khang trang hơn dần thay thế các công trình xưa cũ, tạo nên vẻ hiện đại, sự khởi sắc rõ rệt của một địa phương đang trên đà phát triển.

Mời các bạn đón đọc: Công cuộc sửa chữa cải tạo nhà ở tại Vinhome Riverside Long Biên!

Những lo ngại của gia chủ khi sửa nhà huyện Gia Lâm

 

Tùy thuộc vào nhu cầu và ý định của gia chủ, sửa nhà được phân biệt thành một số hình thức cơ bản như: sửa nhà huyện Gia Lâm đang xuống cấp, cải tạo nội thất trong nhà, nâng tầng - mở rộng để tăng diện tích sử dụng... Mỗi hình thức sửa nhà đều có những đặc điểm riêng biệt, nhưng nhìn chung các chủ nhà đều có những mối lo ngại khi phải tính toán quá nhiều thứ, điển hình là những điều dưới đây.

 

Phương án sửa chữa

 

Một khi quyết định sửa nhà, hẳn là bạn đã nhận thấy vấn đề của ngôi nhà cũ nằm ở đâu. Nhưng khi lên kế hoạch sửa nhà, cần sữa những gì, sửa như thế nào, phần nào giữ lại, phần nào cần sửa chữa, phần nào cần phá dỡ... đều phải được cụ thể hóa và tính toán cẩn thẩn. Bởi một khi thay đổi bất cứ thứ gì trong ngôi nhà, khả năng cao bạnsẽ phải thực hiện thêm hàng tá công đoạn phía sau để giải quyết.

Phương án sửa chữa nhà huyện Gia Lâm

Phương án sửa nhà huyện Gia Lâm cần được tư vấn xây dựng

 

Bên cạnh công năng sử dụng, phong cách thiết kế - tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi cải tạo cũng là vấn đề cần nhiều lưu tâm. Bởi ai mà không muốn cải tạo để ngôi nhà "đẹp hơn". Có những phong cách thiết kế cơ bản như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, mỗi phong cách còn có nhiều xu hướng khác nhau như sang trọng, tối giản, thông minh hay gần gũi với thiên nhiên... Bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án thiết kế thống nhất dựa trên đặc điểm của một trong những phong cách này. Khó khăn chính là có thể tạo nên một chỉnh thể hài hòa, thống nhất giữa các phần được sửa và không sửa.

>>>>> Tham khảo:
Báo giá sửa chữa nhà ở Hà Nội ưu đãi nhất hiện nay

 

Kết cấu ngôi nhà

 

So với việc xây nhà mới, việc sửa nhà đôi khi còn phức tạp và rắc rối hơn. Bởi khi cần sửa chữa cải tạo bất kì phần nào của ngôi nhà, mọi tính toán đều phải nương theo kết cấu cũ đã có, hạn chế việc phá dỡ gây ảnh hưởng đến độ bền, khả năng chịu lực của toàn bộ ngôi nhà. Một số yếu tố cơ bản liên quan đến kết cấu mà các chủ nhà thường lo ngại khi tính toán có thể kể đến như:

 

Tường chịu lực

Tường chịu lực là những bức từng bê tông cốt thép chịu trách nhiệm nâng đỡ chính cho toàn bộ căn nhà, chúng có độ dày và đặc cao hơn hẳn các bức tường bình thường khác. Việc phá hủy chúng chắc chắn sẽ gây hậu quả không thể vãn hồi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chịu lực của ngôi nhà.

 

Cốt thép

 

Tương tự như phá dỡ tường, có thể bạn sẽ vô tình cắt đi cốt thép của tường trong quá trình sửa nhà mà không hề lường trước được hậu quả. Khi đó, khả năng chịu lực của tường lẫn sàn nhà bị giảm đáng kể và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khi có chấn động mạnh.


Gia cố nền móng chịu lực
 

Gia cố nền móng

 

Mỗi nền móng có khả năng chịu lực riêng, tùy thuộc vào quy mô ban đầu của ngôi nhà. Một khi bạn tăng thêm tầng, nền móng có thể bị gây sức ép, dễ bị đổ, sập về sau. Vì vậy, kiểm tra khả năng chịu lực và gia cố nền móng là điều tiên quyết không thể bỏ qua.

 

Hệ thống điện - nước

 

Bất kể là sửa nhà hay xây mới, hệ thống điện - nước phải là vấn đề được tính toán song song với quá trình thiết kế kiến trúc và nội thất. Việc sắp xếp hệ thống điện - nước khi sửa nhà lại càng phức tạp hơn, bởi khi thay đổi bất kì không gian, vị trí thiết bị nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Vấn đề là, không phải ai cũng có thể tự tin nhận định chính xác những tính huống có thể xảy ra khi tiến hành sửa chữa. Đừng để chỉ vì di chuyển một chiếc vòi sen hay bộ đèn mà bạn phải tốn thêm hàng đống chi phí để làm lại cả một hệ thống điện - nước mới.

 

Chọn mua vật tư - thiết bị

 

Chọn mua vật tư - thiết bị có lẽ là khâu đau đầu nhất của mọi người khi sửa nhà. Bởi nó cùng lúc liên quan trực tiếp đến ngân sách và chất lượng công trình. Nhìn qua thị trường của từng loại vật tư - thiết bị hiện nay, có thể bạn sẽ hoang mang bởi có quá nhiều mẫu mã, kích thước, tính năng được cung cấp bởi hàng trăm thương hiệu khác nhau cả trong và ngoài nước. Từ các loại vật liệu thô cơ bản đến ống nước, dây điện hay thiết bị vệ sinh, đèn trang trí, bàn ghế,... làm sao để chọn được loại phù hợp với thiết kế, có chi phí hợp lí và đảm bảo được tiêu chuẩn kĩ thuật cần thiết là công việc nên được tính toán kĩ lưỡng và có sự tham mưu của người có chuyên môn.

 

Kiểm soát ngân sách


Dự toán chi phí sửa chữa nhà huyện Gia Lâm
Dự toán chi phí sửa chữa nhà huyện Gia Lâm

.

Có rất nhiều khoản chi khi sửa nhà có thể kể đến như chi phí thiết kế, xây dựng, phá dỡ, gia cố, giám sát thi công, mua sắm vật tư - thiết bị... và rất nhiều chi phí "lẻ" khác nhưng không hề "nhỏ". Bạn đã ước tính rất cẩn thận và chuẩn bị một ngân sách hợp lý, sẽ thật tuyệt nếu các khoản chi diễn ra đúng như mong đợi. Nhưng thực tế là, có đến 74% những người tự quản lý việc sửa nhà thừa nhận đã chi tiêu vượt quá ngân sách ban đầu, một nửa trong số vượt quá trên 20% dự kiến. 

 

An toàn khi thi công

 

Quá trình sửa nhà cũng như xây nhà trọn gói thường rất xảy ra rất nhiều vấn đề phát sinh, nhiều trong số đó liên quan đến tính an toàn. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và không để lại hậu quả đáng tiếc nào, bạn cần đảm bảo rằng các dụng cụ bảo hộ được trang bị đầy đủ, các thiết bị, máy móc phải đạt yêu cầu chất lượng, bình chữa cháy luôn sẵn sàng quanh khu vực sữa chữa, công tác phòng chống bụi bẩn và nước thải thi công được xử lý triệt để... Và quan trọng hơn hết là sự ý thức và nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn của chính bạn và những người tham gia thi công.

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sửa nhà huyện Gia Lâm

 

Với những lo ngại trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy việc sửa nhà thật phức tạp và đau đầu. Một quá trình đòi hỏi quá nhiều chuyên môn và kinh nghiệm không phải ai cũng có thể kiểm soát một cách suôn sẻ. Nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình một đơn vị sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết:

 

- Giải quyết mọi lo ngại của chủ nhà từ việc lên kế hoạch, lựa chọn phương án đến quá trình thi công đều được tư vấn, đưa ra lời khuyên, tiến hành thực hiện theo cách đúng đắn và khoa học nhất

 

- Mọi công đoạn đều được giám sát và chịu trách nhiệm xuyên suốt

Sửa chữa cải tạo nhà huyện Gia Lâm
 

- Các tình huống phát sinh được giải quyết kịp thời mà không cần bạn phải lo lắng, đảm bảo tiến độ thi công diễn ra theo đúng kế hoạch

 

- Hỗ trợ quản lý ngân sách thi công, đưa các cảnh báo kịp thời, hạn chế rủi ro vượt quá ngân sách

 

- Chất lượng công trình được đảm bảo theo đúng cam kết ban đầu

 

MASHOME - đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp tại Gia Lâm

 

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng MASHOME là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công công trình, Với hệ thống chi nhánh, showroom và liên danh trên khắp cả nước: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nam Định. Chúng tôi sở hữu ưu thế nổi bật là đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên môn cao, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn của gia đình để đưa ra phương án cải tạo phù hợp nhất.

Công trình thiết kế sửa chữa nhà của Mashome

Bên cạnh đó, lực lượng thợ thi công lành nghề và chuyên nghiệp của MASHOME luôn đảm bảo công trình được thi công với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Bên cạnh các dự án nổi tiếng như Vinhomes Riveside, Vinhomes Smart City Tây Mỗ, MASHOME cũng là đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp nhận được nhiều sự tín nhiệm và thực hiện thành công hàng loạt các công trình sửa nhà huyện Gia Lâm những năm gần đây.

 

Công trình gia đình anh Hảo - Đông Du

Xem thêm: Công trình gia đình anh Hảo - Đông Du đang tiến hành 
 

Quy trình sửa nhà huyện Gia Lâm của MASHOME 

 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát công trình sửa nhà huyện Gia Lâm

 

- Đội ngũ MASHOME tiếp nhận thông tin từ chủ nhà có nhu cầu

 

- Tiến hành gặp gỡ, trao đổi, tiếp nhận yêu cầu chi tiết và các tài liệu liên quan

 

- Trao đổi, tư vấn và đề xuất phương án sơ bộ

 

Bước 2: Ký kết hợp đồng sửa nhà huyện Gia Lâm

 

- Đội ngũ MASHOME tiến hành lập dự toán thi công công trình

 

- Gửi báo giá và các tài liệu liên quan đến chủ nhà

 

- MASHOME cùng chủ nhà thương thảo, xét duyệt báo giá

 

- Soạn thảo hợp đồng, thương lượng các điều khoản và ký kết hợp đồng sửa nhà

>>>>Tham khảo: Hình ảnh kí kết hợp đồng khu vực Phương Canh - Nam Từ Liêm

Bước 5: Thực hiện hợp đồng sửa nhà huyện Gia Lâm

 

- Chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị phục vụ công trình

 

- Tiến hành thi công sửa chữa cải tạo nhà theo đúng nội dung được cam kết trong hợp đồng

 

- Bố trí kĩ sư giám sát công trình và giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh để đảm bảo tiến độ và chất lượng đã cam kết trong quá trình xây dựng phần thô

 

Bước 6: Nghiệm thu công trình

 

- Tiến hành nghiệm thu từng phần và toàn bộ công trình sửa nhà

 

- Lập hồ sơ hoàn công công trình

 

- Ký biên bản nghiệp thu, bàn giao công trình cho gia đình

 

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

 

Các bên thực hiện các nghĩa vụ cuối cùng và tiến hành thanh lý hợp đồng. MASHOME sẵn sàng nhận phản hồi từ chủ nhà và thực hiện bảo hành theo đúng cam kết. Ngoài ra Mashome có thi công sửa chữa nhà quận Hai Bà Trưng giá rẻ cũng như các công trình khác nhau trên toàn quốc.

 

Liên hệ ngay MASHOME để nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia: Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383