Sửa chữa chung cư

Thông thường, sau 5 năm được đưa vào sử dụng, chung cư sẽ bắt đầu có sự xuống cấp. Với các dấu hiệu như: nền nhà bị hư hại, tường nhà bị thấm dột, nhà tắm bắt đầu có hiện tượng nấm mốc, loang lổ, màu sơn bị phai màu,....Lúc này bạn cần phải sửa chữa chung cư, thay thế các hạng mục cần thiết để căn hộ như ban đầu.
Tư vấn
Tư vấn

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến mọi người những vấn đề cơ bản nhất khi có nhu cầu sửa chữa chung cư. 
 

1. Sửa chữa chung cư cần lưu ý gì?

 

1.1 Xin giấy phép sửa chữa từ ban quản lý chung cư


Sửa chữa chung cư cần chú ý những gì?

Sửa chữa chung cư cần chú ý những gì?
 

Nếu như khi sửa chữa cải tạo nhà mặt đất bạn cần xin giấy phép sửa nhà tại UBND cấp quận/ huyện thì khi có nhu cầu sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư bạn phải xin giấy phép và được sự đồng ý của ban quản lý chung cư.

 

Chung cư là một khối thống nhất, kết cấu công trình, độ an toàn của tòa nhà có liên hệ mật thiết và rất chặt chẽ. Đặc biệt là giữa các căn hộ liền nhau, lại càng có mối liên kết đặc biệt hơn.

 

Bên cạnh đó, việc sửa chữa chung cư còn cần phải vận chuyển vật liệu. Gây ra tiếng ồn lớn khi đục phá, tháo dỡ hay thay thế các hạng mục trong căn hộ. Chính vì vậy bạn phải xin giấy phép và được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà mới được tiến hành.

 

Hồ sơ xin sửa chữa chung cư cần những thông tin sau:
 

- Đơn đề nghị sửa chữa, cải tạo căn hộ (theo mẫu của ban quản lý)
 
- Bản vẽ thiết kế sửa đổi các hạng mục trong căn hộ (phải tuân thủ theo hình thức của chủ đầu tư)

 

Ngoài ra, khi sửa chữa chung cư bạn phải đóng một khoản tiền ký quỹ nhất định cho ban quản lý tòa nhà. Số tiền này cụ thể là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào khối lượng thi công. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi bạn hoàn thiện công việc. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sửa chữa căn hộ bạn vi phạm các quy định của tòa nhà thì sẽ bị trừ đi số tiền ký quỹ và được hoàn trả số tiền còn lại. Sau khi ban quản lý tòa nhà kiểm tra sẽ xét duyệt thi công, bạn được triển khai công việc ngay sau đó. Trong trường hợp các hạng mục bạn muốn sửa chữa làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà sẽ không được xét duyệt.
 

1.2 Lên kế hoạch thi công

 

Không gian căn hộ vốn đã khá chật chội và không được thoải mái. Khi tự ý sửa chữa cải tạo nhà ở tại Hà Nội, nó lại càng trở nên bí bách hơn bao giờ hết. Do đó, bạn cần lên kế hoạch thi công, vạch rõ thời gian cần hoàn thiện trong bao nhiêu ngày cũng như "chọn mặt gửi vàng" thuê thiết kế thi công trọn gói để đơn vị thi công có kế hoạch làm việc rõ ràng, nhanh chóng. Bàn giao công trình đúng tiến độ.


 

1.3 Hạch toán chi phí

 

Hạch toán chi phí là một việc không thể bỏ qua trước khi sửa chữa chung cư. Mỗi một gia đình có một điều kiện kinh tế khác nhau. Mặt khác, mỗi một căn hộ cũng sẽ có những hạng mục cần sửa chữa khác nhau. Tham khảo: Báo giá sửa chữa chung cư 

 

Chính vì vậy, bạn cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sửa căn hộ và căn cứ vào tiềm lực tài chính của mình để tính toán khoản chi phí phù hợp. Tránh việc sửa chữa lan man, dàn trải, lựa chọn vật liệu thi công không phù hợp. Dẫn đến tình trạng chi phí bị đội lên quá nhiều trong quá trình thi công.
 

1.4 Lựa chọn đơn vị thi công

 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng cung cấp dịch vụ sửa chữa chung cư. Tuy nhiên, mỗi một công ty sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ về các đơn vị thi công để chọn được cho mình một dịch vụ hài lòng nhất.


 

1.5 Sắp xếp không gian sinh hoạt trong quá trình sửa chữa

 

Một căn hộ chung cư thường chỉ có diện tích từ 45-90m2. Tất cả các thành viên trong gia đình đều sinh hoạt trong không gian này. Khi thi công sửa chữa chung cư sẽ làm ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến sinh hoạt thường ngày của mọi người. Do đó, bạn cần sắp xếp, bố trí không gian hợp lý để quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và ít làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mình nhất.
>>> Xem thêm: Sửa chữa
hoàn thiện chung cư xây thô 

 

2. Các vật liệu cần chuẩn bị để sửa chung cư

 

Sửa chữa chung cư bao gồm rất nhiều hạng mục. Mỗi hạng mục sẽ cần những vật liệu khác nhau với số lượng tùy thuộc vào tình trạng thực tế của căn hộ. Tuy nhiên, dưới đây là những vật liệu không thể thiếu khi sửa chung cư:
 

- Gạch lát nền nhà, gạch lát nhà tắm
 
- Hệ thống dây điện, ống nước, vòi nước,..
 
- Sơn nội thất, sơn ngoại thất
 
- Xi măng, cát, đá dăm
 
- Bột bả matit,....

Sắp xếp không gian sinh hoạt trong quá trình sưả chữa

Các vật liệu phục vụ cho quá trình sửa chữa chung cư sẽ được đơn vị thi công tư vấn và báo số lượng cần thiết. Giúp bạn chuẩn bị đúng và đầy đủ nhất, sau khi đã xác định được các hạng mục cần thi công sửa chữa.

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa nhà chung cư, không am hiểu về vật liệu xây dựng. Tốt nhất hãy thuê đơn vị thi công sửa chữa chung cư trọn gói. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm chuyên môn sẽ lựa chọn, tìm mua được các vật liệu đảm bảo chất lượng với chi phí hợp lý nhất giúp bạn. Khách hàng chỉ cần thanh toán chi phí dịch vụ, không phải lo lắng về các bước tìm mua vật liệu, tham khảo giá thành vật liệu hay các vấn đề khác liên quan đến quá trình thi công.

 

Chọn đơn vị thi công sửa chung cư cũng như sửa nhà tại Hà Nội trọn gói hiện đang là giải pháp hoàn hảo nhất, được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bởi họ có thể yên tâm làm các công việc của mình, yên tâm chăm sóc con cái. Thực tế cho thấy, lựa chọn dịch vụ sửa chữa chung cư trọn gói, thời gian và chi phí cho công trình được tiết kiệm đáng kể.
 

3. Báo giá sửa chung cư trọn gói

 

STT

Hạng mục thi công

Đơn giá/m2

1

Đục gạch nền, bóc gạch tường cũ

45.000

2

Cán vữa dày 3-5cm

95.000

3

Lát gạch hoàn thiện

175.000

4

Ốp gạch tường trong nhà

180.000

5

Ốp tường nhà vệ sinh, nhà tắm,..

50.000

6

Nâng nền sàn nhà

195.000

7

Sơn dầu hoàn thiện

90.000

8

Lăn sơn ngoại thất 1 lót 2 hoàn thiện

40.000

9

Lăn sơn nội thất 2 lớp

30.000

10

Bả matit 2 lớp

26.000

 

4. Các bước sửa chung cư chuyên nghiệp tại MASHOME

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

 

Khi khách hàng tìm đến đơn vị thi công MASHOME, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trao đổi với khách hàng về nhu cầu, nguyện vọng của bạn khi sửa chữa chung cư.

 

Cụ thể là những hạng mục nào cần sửa, khách hàng muốn sửa như thế nào? Phương án thiết kế ra sao? Chi phí báo giá sửa chữa chung cư của gia đình như thế nào? Lúc này bạn có thể thoải mái chia sẻ những yêu cầu, mong muốn của mình về một màu sắc mới, hình thức mới của căn chung cư.

Tiếp nhận thông tin sửa chữa chung cư

Tiếp nhận thông tin sửa chữa chung cư


 

Bước 2: Khảo sát công trình thực tế và lên phương án thi công

 

Sau khi nắm bắt được sơ bộ thông tin về căn hộ từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát công trình thực tế. Ở bước này, đội ngũ kỹ thuật sẽ đánh giá được mức độ xuống cấp của căn hộ, các hạng mục thực tế cần sửa chữa cải tạo hoặc thay thế. Dựa vào kết quả khảo sát, công ty sẽ lên phương án thi công, bao gồm về khối lượng công việc, kiến trúc công trình, chi phí vật tư, chi phí nhân công,.....Để đi đến báo giá và ký hợp đồng.


 

Bước 3: Báo giá, ký hợp đồng

 

Báo giá sẽ được chia thành 3 mục chi tiết là chi phí thiết kế, chi phí thi công và chi phí vật tư. Trong trường hợp khách hàng tự chuẩn bị vật tư thì chúng tôi sẽ báo giá về chi phí thiết kế và chi phí thi công.

 

Nếu bạn muốn tham khảo trước chi phí thực tế căn hộ của mình. Hãy truy cập vào địa chỉ website http://kientrucmoi.com.vn/ hoặc gọi đến hotline 0913 115 000 - 08 8899 8383. Đội ngũ kỹ sư sẽ lên báo giá chi tiết cho bạn.

 

Khi khách hàng và công ty đã thỏa thuận được chi phí dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Trong suốt thời gian này, khách hàng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để đơn vị thi công hoàn thành tốt công việc. Đơn vị thi công chịu toàn bộ trách nhiệm về an toàn thi công, tiến độ và chất lượng công trình.
 

Bước 4: Thi công

 

Đơn vị thi công sẽ bắt đầu triển khai công việc ngay sau khi hợp đồng được ký kết. Quá trình sửa chữa căn hộ chung cư cũng như việc hoàn thiện chung cư xây thô tuần tự theo các hạng mục đã thể hiện trong hợp đồng.


 

Trong đó, những công tác bắt buộc phải thực hiện bao gồm:
 

- Kiểm tra chất lượng phòng tắm, khu vực bếp
 
- Chống thấm, đảm bảo lưu thông không khí
 
- Kiểm tra lại hệ thống điện và nước, nếu cần thiết phải ngắt cầu dao điện để tiến hành sửa chữa, đảm bảo an toàn thi công
 
- Sắp xếp, bố trí lại nội thất liền tường, nội thất rời tường để phù hợp với công năng sử dụng và không gian mới của căn hộ
 

Ngoài ra, quá trình sửa chữa chung cư còn rất nhiều công việc khác nhau. Chúng tôi sẽ căn cứ vào hiện trạng thực thế của căn hộ và yêu cầu từ chủ nhà để thi công hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.
 

Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao công trình

 

Sau khi công trình đã được sửa chữa, cải tạo xong. Chúng tôi sẽ vệ sinh, lau dọn sạch sẽ công trình để tiến hành bàn giao. Khách hàng sẽ kiểm tra từng hạng mục thi công, đối chiếu công trình thực tế với các yêu cầu trong hợp đồng và bản vẽ thiết kế. Nếu không có gì sai sót, khách sẽ nhận bàn giao từ đơn vị thi công. Tất cả sẽ được thể hiện bằng văn bản, tránh xảy ra những vấn đề mâu thuẫn và những phát sinh không mong muốn.

Bàn giao hoàn thiện sửa chữa chung cư

Bàn giao hoàn thiện sửa chữa chung cư

 

Trong trường hợp đơn vị thi công để xảy ra lỗi kỹ thuật. Bạn có quyền từ chối nhận bàn giao và chỉ nhận bàn giao khi nào chúng tôi đã sửa chữa, khắc phục xong phần lỗi của mình.
 

5. Chọn đơn vị MASHOME khách hàng được gì?

 

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Xây Dựng MASHOME là một doanh nghiệp uy tín nổi tiếng trên lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Với bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty luôn thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Nỗ lực, tận tâm hoàn thành các công trình từ lớn đến nhỏ, đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.
 

Với tâm niệm, mỗi một công trình mà công ty thực hiện, đều sẽ là một tác phẩm nghệ thuật trường tồn với thời gian. Khi lựa chọn đơn vị MASHOME để sửa chữa chung cư hay bất kỳ một công trình nào khác, khách hàng sẽ được:

- Cam kết đảm bảo chất lượng công trình lên đến 10 năm đối với kết cấu công trình. Với hạng mục hoàn thiện, khách hàng được bảo hành trong suốt 24 tháng.
 
- Tất cả các yêu cầu sửa chữa, thiết kế, xây dựng của khách hàng. Kể cả những công trình nhỏ nhất cũng được chúng tôi đáp ứng nhanh chóng, triển khai công việc kịp thời. Hoàn thành đúng thời gian khách hàng mong muốn.
 
- Khách hàng không phải lo lắng về giá thành dịch vụ tại MASHOME. Bởi MASHOME luôn hiểu rằng, khách hàng nào cũng muốn có được dịch vụ tốt với chi phí phải chăng nhất. Chính vì vậy, chi phí sửa chữa chung cư tại MASHOME luôn cạnh tranh nhất thị trường.
 
- Được toàn bộ nhân viên công ty MASHOME phục vụ từ trái tim. Luôn tôn trọng ý kiến và nguyện vọng của khách hàng.
 

Ngoài dịch vụ sửa chữa chung cư, đơn vị MASHOME còn cung cấp các hạng mục sửa chữa khác như: Cải tạo, sửa chữa quán cafe, nhà phố, nhà liền kề, nhà cấp 4, biệt thự, nhà hàng,....Nếu có nhu cầu sửa chữa, thiết kế liên quan đến lĩnh vực xây dựng, quý khách hàng hãy liên hệ lại cho chúng tôi hoặc để lại thông tin để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín nhất. Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383