Chat Zalo
Gọi 0913115000

Quy trình xây dựng nhà xưởng tiết kiệm nhất

Có thể nói rằng quy trình xây dựng nhà xưởng phần nào đó ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của nhà xưởng khi đưa vào sản xuất. Hiện nay Mashome là một trong những đơn vị tiên phong trong việc xây dựng nhà xưởng từ khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về quá trình xây dựng nhà xưởng tại Mashome nhé.

1. Các yếu tố cần phải làm rõ trước khi thi công nhà xưởng

Trước khi thi công nhà xưởng thì có một số những yếu tố cần phải làm rõ. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần làm rõ:

Quy trình xây dựng nhà xưởng

Có nhiều vấn đề cần phải làm rõ trước khi xây dựng nhà xưởng

- Nếu như nhà xưởng được xây dựng trên vùng đất cứng với độ cao nhiều thì khi thi công phần móng không cần gia cố quá vững chắc. Ngược lại trong trường hợp thi công trên vùng đất nhiều bùn hoặc là đất yếu thì thì cần phải gia cố móng thật vững chắc như ép cọc hay là đóng cừ tràm.
- Tùy theo công năng của nhà xưởng mà đơn vị sẽ thiết kế phần thép sàn nhà sao cho thật sự hợp lý.
- Đổ bê tông nhà xưởng có độ dày ra sao cần phải dựa theo hồ sơ thiết kế. Điều này là bởi vì có rất nhiều nhà xưởng lắp đặt máy móc và thiết bị sản xuất có trọng tải cao.
- Phần cột thép và kèo thép được thiết kế đảm bảo vừa phải để tránh thiếu hoặc là dư thép. Thông thường theo tiêu chuẩn thì một mét sẽ khoảng 20 đến 32 kg thép.
- Sàn bê tông sau khi đã đổ xong cần phải được đánh bóng để chống bám bụi và đảm bảo an toàn vệ sinh.

2. Quy trình thi công nhà xưởng tại Mashome

Dưới đây sẽ là quy trình thi công nhà xưởng tại Mashome một cách cụ thể và chi tiết để các bạn cùng tham khảo:

Quy trình thi công xây nhà xưởng

Quá trình xây dựng nhà xưởng tại Mashome khá là chi tiết và cụ thể

 

Giai đoạn 1: Tiếp nhận hồ sơ thi công nhà xưởng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về dự án

Đơn vị thi công sẽ tiếp nhận những thông tin về dự án từ chủ đầu tư. Một số những thông tin quan trọng bắt buộc phải có như là quy mô, tiến độ thực hiện dự án.

Bước 2: Trao đổi dự án với chủ đầu tư xây nhà xưởng

Đơn vị thi công sẽ chủ động liên hệ thời gian để gặp gỡ và trao đổi về quá trình xây dựng nhà xưởng. Tất cả những thông tin liên quan đến dự án cần phải được lấy một cách cụ thể.

>>> Xem thêm:
10 điều cần nhớ khi thiết kế thi công nhà xưởng 

Bước 3 : Báo giá thi công

Sau khi đã bàn bạc với chủ đầu tư và tiếp nhận những thông tin yêu cầu thì đơn vị thi công sẽ thiết kế thế nhà xưởng và bóc tách để đưa ra bảng báo giá chi tiết nhất.

Bước 4 : Ký hợp đồng thi công

Sau khi bên chủ đầu tư để tiếp nhận được báo giá và đồng ý với bảng báo giá thì sẽ tiến hành việc ký hợp đồng. Đôi bên sẽ bàn bạc với những điều khoản cần thiết và tiến độ thi công làm sao cho hợp lý nhất. Bên trong hợp đồng phải có đầy đủ các điều khoản về thanh toán cũng như là thời gian xây dựng, chế độ bảo hành.

Giai đoạn 2 : Tiến hành gia công cấu kiện thép

Bước 1 : Chuẩn bị cho công tác gia công

Các kỹ sư của Mashome sẽ phải tiến hành việc xem xét hồ sơ và triển khai bản vẽ để cho ra chi tiết của từng cây thép một. Tiếp theo cần phải lên kế hoạch để đặt hàng thép, chuẩn bị cho công tác gia công.

Bước 2 : Gia công cấu kiện tại nhà máy

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng

Cần phải thực hiện gia công cấu kiện trước tại nhà máy

Sau khi đã xem xét kỹ lưỡng về hồ sơ thì sẽ tiến hành việc gia công cấu kiện thép tại nhà máy:

Đơn vị thi công xây dựng sẽ tiến hành việc kiểm tra và đánh giá về chủng loại thép để đảm bảo theo đúng như hồ sơ kỹ thuật. Sau khi mọi thứ đã được hoàn tất thế giới tiến hành việc gia công.

Giai đoạn 3 : Thi công lắp dựng kết cấu thép tại công trường

 Bước 1: Thi công nền móng

Việc thi công nền móng sẽ có những hạng mục sau đây:

Thi công nền móng xây dựng

Thi công phần nền móng là một trong những bước cực kỳ quan trọng

- San lấp đất nền : San lấp đất nền là một trong những việc đầu tiên mà đơn vị thi công cần phải thực hiện. Tùy thuộc vào tiến độ của nền đất mà chủ Mashome sẽ san lấp sao cho phù hợp nhất.
- Định vị trục tim : Định vị chụp tìm là một trong những công tác cực kỳ quan trọng. Sau này vị trí cột móng sẽ theo trục tìm này mà thi công.
- Đào móng hàng rào : Hàng rào cho các nhà xưởng sẽ rất cao và dài. Chính vì thế mong sẽ phải được xây dựng một cách kiên cố nhất có thể.
- Thi công móng và đà kiềng : Sau khi đã tìm được trục cố định thì phải thi công phần móng. Thông thường móng sẽ được thiết kế thế tùy theo nhu cầu cũng như là mục đích của thi công xây nhà xưởng mà lựa chọn móng đơn hay là móng cọc.
- Lu lèn nền đất : Nền đất sẽ được san lấp và lu lèn để đảm bảo được độ chặt.
- Lu nền đá cho xưởng : Phần nền nhà xưởng thông thường sẽ sử dụng bê tông cốt thép được đặt trên nền đá đã được lu chặt trước đó. Chiều dài của lớp đá này sẽ dựa theo thiết kế đã quy định sẵn.
- Thi công nền xưởng : Cuối cùng là việc thực hiện công tác cốt thép và đổ bê tông. Việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là rất quan trọng và bạn cần phải thực hiện theo đúng quy trình để tránh nứt sàn.

Bước 2: Thi công khung thép

Thi công nền móng xây dựng

Thi công lắp khung thép

Những bộ phận thép đã được gia công tại nhà máy sẽ được vận chuyển ra công trường. Lúc này sẽ lắp ghép những bộ phận này với nhau để tạo thành một khung thép tạo nên bộ xương của nhà xưởng.

Bước 3. Thi công vỏ bao che

Thi công nền móng xây dựng

Thi công phần vỏ bao cho nhà xưởng

Vỏ bao che của nhà xưởng sẽ là phần tường và phần mái. Quá trình xây dựng này sẽ dựa theo đúng như hồ sơ kỹ thuật trước đó.

Bước 4: Thi công hạ tầng

Hạ tầng nhà xưởng sẽ bao gồm đường di chuyển, ống cấp nước,... Đơn vị thi công sẽ thực hiện việc thi công phần hạ tầng, lu nền đường, lu đá nền đường...

Bước 5: Thi công hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật ở đây sẽ bao gồm Hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc bên trong nhà xưởng, hệ thống điện và những hệ thống khác phục vụ quá trình sản xuất.

>>> Tham khảo:
Báo giá xây nhà xưởng trọn gói

Bước 6: Hoàn thiện

Thi công nền móng xây dựng

Bước cuối cùng là bước nghiệm thu và hoàn thiện công trình

Hoàn thiện lại những bước cuối cùng để bàn giao công trình. Đơn vị thi công cần phải làm sạch nhà xưởng trước khi bàn giao. Sau đó sẽ tiến hành việc nghiệm thu và bàn giao công trình hoàn thiện cho chủ đầu tư.

Vừa rồi là chia sẻ về quá trình xây dựng nhà xưởng tại Mashome để các bạn cùng tham khảo. Nếu như bạn đang băn khoăn và mong muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị xây dựng nhà xưởng thật sự chất lượng thì hãy đến ngay với Mashome để nhận được những dịch vụ tốt nhất nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN