Chat Zalo
Gọi 0913115000

Mẫu nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1 không phạm phong thủy

Khi xây nhà nhiều hơn 1 tầng, phòng thờ thường được mặc định là bố trí ở tầng cao nhất. Nhằm phù hợp với các nguyên tắc phong thủy cũng như thể hiện sự thành kính của gia chủ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, phòng thờ đôi khi cũng được bố trí ở tầng 1 nếu biết cách bố trí một cách hợp lý. Tham khảo ngay mẫu nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1 trong bài viết dưới đây.
 

Thông tin công trình biệt thự 2 tầng có phòng thờ tầng 1

Vị trí công trình: Hải Dương

Diện tích khu đất: 320m2

Diện tích 2 sàn: 200m2

Công năng sử dụng: 3 phòng ngủ, 2 phòng khách, 1 phòng bếp

Chi phí xây dựng: 1 tỷ
 

Công trình 8,75x10,7m nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1

Với quy mô 2 tầng diện tích 100m2/sàn, ngôi nhà được xây dựng trên nền móng đài cọc vững chắc. Loại móng này giúp công trình chịu được tải trọng cao trên nền đất yếu, đảm sự kiên cố của ngôi nhà theo thời gian.
 

Nhà 2 tầng phòng thờ tầng 1 không phạm phong thủy


Phần thô ngôi nhà được xây dựng chủ yếu từ những nguyên vật liệu thông dụng, tiết kiệm chi phí. Dù vậy, công trình vẫn toát lên vẻ đẹp mắt, bề thế nhờ những chi tiết nhấn nhá, đường nét cứng cáp được khéo léo tạo ra.
 

Nhà 2 tầng phòng thờ tầng 1 không phạm phong thủy


Ngoại thất độc đáo với kiến trúc mái Nhật biệt thự 2 tầng có phòng thờ tầng 1

So với sự đồ sộ của mái Thái, mái Nhật có phần gọn gàng và độc đáo hơn. Việc sử dụng mái Nhật kết hợp với kiến trúc ngoại thất Châu Âu đương đại cũng là một lựa chọn thông minh của gia chủ. Không quá cầu kì phức tạp, điểm nhấn vừa đủ kết hợp với tông màu trung tính trắng xám - ngôi nhà là một tổng thể không thể hài hòa, ấn tượng hơn.
 

Nhà 2 tầng phòng thờ tầng 1 không phạm phong thủy


Sự đồng bộ trong từng chi tiết từ ngoài vào trong cũng là một phần lên nên vẻ hài hòa, đẹp mắt của công trình.


Bố trí phòng thờ ở tầng 1: có phạm phong thủy không?

Là gia đình với 3 thế hệ chung sống, việc đi lại chăm sóc hương khói gia tiên sẽ khá khó khăn với người lớn tuổi. Hơn nữa, quan điểm cho rằng "nơi ấm cúng, sum vầy mới là nơi thể hiện sự thành kính nhất của con cháu". Vì thế, thay vì bố trí ở một nơi riêng biệt, lạnh lẽo. Gia chủ đã chọn đặt khu vực thờ ngay sảnh chính tầng 1. Thậm chí liền mạch với phòng khách và cả phòng bếp tạo nên không gian rộng mở, giao hòa. Cách bố trí này thường phạm phải 2 điều kiêng kị cơ bản trong phòng thủy. Cũng như trong văn hóa thờ tự truyền thống của người Việt.
 

Thứ nhất, không đảm bảo được sự trang nghiêm nơi thờ cúng. Điều này đã được gia chủ khắc phục nhờ cách bày biện, trang trí đặc biệt nổi bật, riêng biệt với các không gian khác. Chất liệu gỗ sang trọng, chi tiết cầu kỳ, cẩn thận, bày tỏ sự thành tâm của con cháu đối bậc bề trên.
 

Thứ hai, nơi kiêng kị bị không gian sinh hoạt khác đè lên. Hiểu rõ vấn đề này, gia chủ đã cố ý bố trí các phòng chức năng ở tầng trên. Tránh các không gian kiêng kị như phòng ngủ, phòng WC. Thay vào đó là khu vực để đồ, không có người tới lui, sinh hoạt.
 

Phòng thờ không phạm phong thủy


Hình ảnh công trình chưa lên mái với mẫu thiết kế mái ưu việt, thân thiện môi trường đẹp mắt 

Hình ảnh hoàn thiện phần thô mẫu nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1

Hình ảnh hoàn thiện phần thô mẫu nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1

Nếu bạn yêu thích và có nhu cầu thiết kế mẫu nhà 2 tầng có phòng thờ tầng 1. Liên hệ ngay với đội ngũ MASHOME để được tư vấn cụ thể nhất với gia đình bạn nhé. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN