Chat Zalo
Gọi 0913115000

Mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật trọn gói của anh Thăng - Bắc Ninh

Mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của gia đình anh Thăng tại Bắc Ninh đã được hoàn thành xây dựng. Mời các bạn chiêm ngưỡng công trình tân cổ điển này.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, anh Thăng đã gửi lời cảm ơn đến công ty cũng như anh em kiến trúc sư MASHOME cố gắng hoàn thiện hồ sơ công trình gia đình anh trong thời gian vừa qua. Về concept mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của mình, anh rất ưng bởi Quý công ty đã truyền đạt được ý tưởng mong muốn của anh. Đặc biệt, chất lượng mặt tiền nhà đúng như ý tưởng, mong muốn của khách hàng. 

Anh nói rằng: "Về công năng mặt bằng xây dựng, hồ sơ rất chi tiết và đầy đủ. Trước tiên, khi anh mang ý tưởng của anh trong đầu rất khó diễn đạt nên anh chỉ biết ban đầu viết trên giấy phác thảo. Nhưng sau khi được công ty và anh em kiến trúc sư truyền đạt chỉnh sửa nhiều thời gian, nhiều lần, anh cảm thấy phối cảnh mặt tiền ngôi nhà là thứ anh cực kì ưng ý. Thực sự tôi không chuyên thiết kế nên khi đọc bản vẽ cũng hơi mơ hồ, nhưng khi hỏi và được tư vấn của các kiến trúc sư tôi đã hiểu được rất nhiều. Hồ sơ thiết kế rất đầy đủ từ mái, mặt tiền,... đến chi tiết rất nhỏ trong bản vẽ. Tôi cũng rất cảm ơn anh em kiến trúc sư đã cố gắng thiết kế cho tôi vì ý kiến quan điểm kiến trúc thay đổi liên tục của tôi. Nhưng cuối cùng đã tạo ra một bản thiết kế cực kì ưng ý của tôi.Và hi vọng rằng, sau khi hoàn thiện chắc chắn sẽ mời mọi người sẽ đến tham quan một lần nữa để duyệt lại hồ sơ với mặt bằng, phối cảnh có khớp không?" 


Bài viết sẽ liên tục cập nhật hình ảnh! Mời Quý khách hàng tham khảo mẫu nhà biệt thự đẹp 

Cách tính giá thi công biệt thự 3 tầng mái nhật như thế nào?
 

Video công trình quay thực tế

 

Thi công biệt thự trọn gói luôn là vấn đề nhiều hộ gia đình quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách tính diện tích xây dựng cũng như cách tính giá thi công biệt thự trọn gói, mời các bạn tham khảo cách tính mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật dưới đây. Đầu tiên, bạn phải phân biệt cụ thể diện tích khu đất, lô đất và diện tích kích thước xây dựng khác nhau. Bởi diện tích xây dựng chính xác được tính là diện tích tính từ mép tường của bên tường này đến mép tường của bên kia đối chiếu nhau. Muốn tính diện tích được dễ dàng bạn phải đánh dấu chính xác mép tường vị trí để tính toán diện tích xây dựng không bị sai sót.

Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt cụ thể diện tích thi công xây dựng khác so với diện tích sử dụng mặt bằng như thế nào. Bởi diện tích sử dụng ngôi nhà là phần thông thủy trừ cột, tường còn diện tích xây dựng phần thô là diện tích phủ bì dựa trên tính mật độ xây dựng khu vực cùng khái toán xây dựng, thi công thiết kế trọn gói hay không.


Anh Thăng Thanh Trì


Thứ 2, cách tính diện tích sàn xây dựng phần thô

Diện tích xây dựng sàn phần thô được tính là tổng diện tích sàn xây dựng bao gồm cả ban công xây dựng của tất cả các tầng. Diện tích sàn xây dựng được dùng để xác định giá xây dựng cùng dự toán xây dựng của công trình thi công.

Đơn vị thiết kế thi công sẽ tính diện tích thi công thực tế nhân giá thành thi công xây như sau:

Diện tích xây dựng = diện tích sàn sử dụng + diện tích các phần khác (móng, mái, tầm hầm)

Ví dụ tính diện tích xây dựng phần thô mẫu nhà phố 2 tầng diện tích 6x20m, gia đình dùng mái ngói thì cách tính diện tích xây dựng phần thô mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật được tính như sau:

- Diện tích:

+ Móng = 6 x 20 x 50% = 60m2

+ Tầng 1 = 6 x 20 x 100% = 120m2

+ Tầng 2 = 6 x 20 x 100% = 120m2

+ Mái bê tông cốt thép = 6 x 20 x 50% = 60m2

=> Tổng diện tích thi công là 360m2

- Đơn giá xây dựng sẽ là:

+ Đối với chi phí xây nhà phần thô – sử dụng nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà trọn gói đơn giá sẽ tùy vật tư xây dựng: Với mẫu nhà sử dụng vật tư trung bình là 5 triệu/m2. Với vật tư khá là 5,5 triệu đồng/m2. Với vật tư tốt là 6 triệu đồng/m2.


XEM THÊM: Xây nhà phố trọn gói tại Vĩnh Phúc – Những điều cần biết.

Mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của anh Thăng – Bắc Ninh cụ thể ra sao?

 

Chủ đầu tư

Ông Vũ Văn Thăng

Địa chỉ

Khu Ngô Khê, Phường Phong Khê, Thành phố Bắc Ninh

Năm thiết kế

2020

Kiến trúc sư

MASHOME

Loại hình

Biệt thự 3 tầng

Công năng sử dụng

- Tầng 1: Sảnh chính, Phòng khách, WC2, Phòng bếp - ăn, Phòng ngủ 1, WC1

- Tầng 2: Phòng ngủ 2, WC3, Phòng ngủ Master, Phòng làm việc

Chi phí dự tính

 1,6 tỷ


Chi phí thiết kế thi công trọn gói nhà anh Thăng khoảng 1,6 tỷ đồng. Chi phí này khá hợp lí với mức đầu tư của gia đình khách hàng. Anh chia sẻ anh định xây dựng ngôi nhà này tại Bắc Ninh nên mong muốn chi phí thiết kế xây dựng vừa tầm với kinh phí gia đình có thể chi trả. 

Công ty Kiến trúc và Xây dựng MASHOME đã hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của gia đình anh Thăng ở Bắc Ninh trong khoảng 20 ngày làm việc. Bộ hồ sơ thiết kế được các kiến trúc sư thiết kế đầy đủ hình ảnh bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện, nước. Anh Thăng rất thích cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của đội ngũ MASHOME. Vì vậy, anh muốn chúng tôi là đơn vị trực tiếp thi công trọn gói mẫu nhà này. Chúng tôi đã tiếp tục kí hợp đồng và triển khai thi công trọn gói ngôi nhà tại Bắc Ninh này! 

Anh Thăng Thanh Trì

Phối cảnh mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật tại Bắc Ninh

 

Có nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như phong cách kiến trúc cổ điển, phong cách kiến trúc hiện đại hay phong cách tân cổ. Tuy nhiên, ngôi nhà sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển với các hình khối màu sắc tưởng chừng đơn giản nhưng cực kì nổi bật trong khuôn viên xây dựng. Bước đầu anh Thăng thích biệt thự 3 tầng phong cách châu Âu, anh đã tìm hiểu nhiều về phong cách kiến trúc này. Ngôi nhà sử dụng khối tròn với điểm nhấn phào chỉ ở phần đầu cột cùng lan can bên ngoài ngôi nhà gây ấn tượng mạnh cho người nhìn đối diện. Thiết kế hình ảnh phào chỉ ở khu vực cửa chính và cửa sổ ngôi nhà đặc biệt như những mẫu kiến trúc đẹp mắt tương tự mẫu lâu đài kiểu Pháp xưa.  

Mỗi phong cách thiết kế có đặc trưng kiến trúc cũng như cách thể hiện khác nhau. Nhưng anh Thăng chia sẻ anh thích sự tỉ mỉ, chi tiết cùng vị thế khu đất của ngôi nhà nên anh muốn tạo vị thế ngôi nhà của mình so với những ngôi nhà xung quanh. Nếu phong cách hiện đại tận dụng sự trẻ trung, năng động nên thường thích thiết kế nhà theo mẫu hiện đại, thiết kế cổ điển sử dụng chi tiết rườm rà các mẫu phào chỉ. Còn thiết kế tân cổ phối hợp cả 2 kiểu dáng phong cách trên. Vì vậy, mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật tại Bắc Ninh của gia đình anh Thăng là một thiết kế như vậy. 


Anh Thăng Thanh Trì

Mỗi ngôi nhà là đứa con tinh thần của các kiến trúc sư. Nhưng mỗi ngôi nhà gắn với cuộc đời riêng của từng vị khách. Nó được hình thành dựa trên sở thích, tính cách cũng như suy tư của từng người. Anh Thăng là người yêu thích vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng nhưng cần tinh tế, phù hợp với đời sống giện đại. Kiến trúc tân cổ du nhập vào nước ta khá sớm nhưng thực sự phát triển những năm gần đây khi đời sống tinh thần con người cùng thu nhập cao hơn. Mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật sử dụng hệ thống mái thái cùng hình khối tạo sự liên kết. Lan can hoa sắt đen nổi bật cùng màu nâu của khu vực cửa chính.

Đặc trưng dễ nhận biết của phong cách tân cổ là hình thức cột tròn cao và hệ thống vòm trước tiền sảnh. Cột tròn mang nét duyên dáng, nhẹ nhàng xóa tan những chi tiết góc cạnh vuông vức của các khối đá khô cứng. Mái vòm trước của ngôi nhà đã được biến đổi thành lan can ban công của mẫu nhà gia đình anh Thăng. Ban công hình vòm cong cùng lan can hoa sắt đen tạo ấn tượng khoe nét đẹp mặt tiền ngôi nhà.

Anh Thăng Thanh Trì


Anh Thăng Thanh Trì

Tổng thể mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật có sử dụng nhiều cửa sổ lắp kính cường lực để lấy sáng, đón gió, không khí. Tổng thể căn nhà được sơn tone trắng tạo cảm giác sạch sẽ, lịch sự. Điểm nhấn
thiết kế kiến trúc xây dựng càng đẹp mắt hơn bởi hệ thống mái thái tông xanh. Tone trắng chủ đạo kết hợp cùng tone xanh của mái nhà càng đặc biệt tạo vẻ đẹp trẻ trung, tươi mới. Phía chân cột ở khu vực tầng 1 sẽ được ốp đá mang màu sắc hài hòa trong tổng thể khuôn viên kiến trúc. 

Anh Thăng Thanh Trì

Khám phá thiết kế nội thất mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của anh Thăng - Bắc Ninh

Khu vực Tầng 1 của mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật ở Bắc Ninh được bố trí không gian sảnh chính cùng phòng khách lớn làm nơi tiếp khách. Vì lựa chọn xây dựng tại Bắc Ninh nên sẽ có nhiều bà con hàng xóm sang chơi. Bên cạnh đó, gia đình có nhiều cỗ chạp do anh Thăng là con út nhưng sẽ ở cùng bố mẹ nên việc tiếp khách sẽ không chỉ là khách của vợ chồng anh mà còn của ông bà.  Vừa bước vào ngôi nhà, bạn sẽ cảm giác không gian rộng lớn của khu vực sảnh chính cùng phòng khách trong
thiết kế nội thất công trình
Anh Thăng Bắc Ninh
Phòng khách bố trí sofa cùng tivi, tủ trang trí nâu trầm đồng bộ giữa thiết kế ngoại thất và nội thất. Thiết kế phòng khách rộng nhưng được nối liền các không gian bếp - khách và khu vực sảnh chính. Ngôi nhà dựa theo phong cách tân cổ điển trang trí mẫu mã với hệ thống đèn âm trần cùng thạch cao. Bộ sofa màu kem nổi bật tạo điểm nhấn trong thiết kế phòng khách. Màu sắc nâu trầm tương tự
mẫu thiết kế nội thất nhà ống 3 tầng đẹp cùng hệ thống vách, tủ bếp trong khu vực bếp - ăn. 

Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh
Anh Thăng Bắc Ninh

Khu vực phòng bếp - ăn sử dụng tone màu tối tạo cảm giác sạch sẽ của khu bếp để tránh bẩn, dầu mỡ bắn. Thiết kế khu bếp cùng ốp đá mặt bàn bếp, bàn ăn sang trọng đẹp mắt tạo ấn tượng cho người nhìn. Không gian phòng ngủ 1 bố trí cùng WC1 dưới cầu thang. 
Anh Thăng Bắc Ninh
Tầng 2 mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật bố trí không gian Phòng ngủ 2 cùng khu vực WC3, Phòng ngủ Master, Phòng làm việc. Mặt bằng tầng 2 xây dựng với hệ thống ban công tạo không gian thoáng mát, lấy sáng đẹp mắt với 2 khoảng ban công. Chính khoảng ban công này đã tạo kiến trúc mặt tiền xây dựng điểm nhấn đặc biệt trong quá trình thiết kế thi công biệt thự trọn gói. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng chi tiết nội thất bố trí không gian các phòng tầng 2!
Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh
>>>> Xem thêm:
Hình ảnh thi công hiện trạng thiết kế nội thất chung cư 48m2 tại Tháp Doanh Nhân 
Anh Thăng Bắc Ninh
Anh Thăng Bắc Ninh
Tham khảo:
5+ Tip thi công nội thất phòng ngủ không thể bỏ qua!
Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh
Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Bắc Ninh

Anh Thăng Thanh Trì


Thiết kế thi công trọn gói tại Bắc Ninh

Video quay thực tế trong lúc xây dựng 


Thiết kế thi công trọn gói tại Bắc Ninh






Trên đây là những hình ảnh luôn cập nhật tiến độ công trình mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật của gia đình anh Thăng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng,
sửa chữa cải tạo nhà hoặc các vấn đề thiết kế xây dựng, nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0986.191.303 – 08.8899.8383 để nhận tư vấn miễn phí và báo giá xây nhà trọn gói từ MASHOME.

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN