Chat Zalo
Gọi 0913115000

Kinh nghiệm: Xây nhà ống 3 tầng thế nào cho tiết kiệm?

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng như thế nào cho tiết kiệm luôn là vấn đề trăn trở mà các chủ đầu tư đưa ra cho các nhà thầu hiện nay. Thiết kế nhà ống 3 tầng nói riêng theo phong cách hiện đại hiện nay đang rất được quan tâm bởi sự tiện nghi nó đem lại cũng như nó bắt kịp được xu hướng của giới nội thất trên toàn thế giới. Vậy làm thế nào để hoàn thành được ngôi nhà thiết kế 3 tầng với chi phí tối ưu nhất? Bài viết hôm nay Mashome sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm và gợi ý cho bài toán chi phí này!

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng cho thấy chi phí phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thứ nhất: Địa điểm chọn xây nhà

Vị trí và địa điểm xây nhà luôn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh phí xây dựng toàn công trình. Nền đất để xây dựng nhà ống 3 tầng khá tốn kém, bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất đến phần xử lý nền móng và phần kết cấu chịu lực của cả căn nhà. 
Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng

Một phần nữa ảnh hưởng chính là khí hậu tại khu vực đó, bởi nó sẽ quyết định các giải pháp thiết kế nhà ống hiện đại như bao che, chống ồn, chống nắng,… Hơn nữa, tại mỗi khu vực khác nhau thì sẽ có mức giá khác nhau cho nhân công, giá nhân công càng thấp sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng.

Thứ hai: Thời gian lựa chọn để xây nhà

Nguyên vật liệu trong xây dựng được dùng tại thời điểm xây nhà ống cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tổng chi phí xây nhà. Giá cả vật liệu trên thị trường không cố định, nên nếu như chọn được thời điểm tốt để xây nhà thì sẽ góp phần làm hạ được kinh phí cho xây dựng. Đồng thời, nếu bạn là một chủ đầu tư thông minh, bạn sẽ hiểu được các công ty/đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng uy tín luôn dành cho khách hàng những mức giá thành hợp lý nhất. Xem thêm: Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín tại Hà Nội

Thứ ba: Phương án thiết kế nhà

Điều thứ ba ảnh hưởng kinh phí trong kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng của Mashome gợi ý cho bạn chính là phong cách thiết kế nhà mà gia chủ lựa chọn. Dù là phong cách hiện đại với kiến trúc mái thái hay mái bằng, trang trí nội ngoại thất cầu kỳ hay đơn giản, … đều sẽ có ảnh hưởng đến việc chi phí xây dựng tăng hay giảm. Chính vì lý do đó, gia chủ cần chia sẻ rõ ràng chi tiết với kiến trúc sư, để có thể đưa ra bản thiết kế và phương án cụ thể nhất cho nhà thầu xây dựng. Tham khảo: Mẫu nhà phố 3 tầng tại Long Biên được xây dựng như thế nào?

Thứ tư: Ngôi nhà có diện tích bao nhiêu?

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng đẹp nhất
Diện tích xây dựng của một ngôi nhà được tính theo công thức chiều rộng (m2) x chiều sâu (m2). Đây cũng chính yếu tố thứ 4 gây ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí trong kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng, diện tích càng lớn thì chi phí càng nhiều.

XEM THÊM: Xây nhà phố trọn gói tại Vĩnh Phúc – Những điều cần biết.

Cách lập chi phí tiết kiệm trong kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng

Bạn có thể tham khảo cách tính diện tích thực tế thường gặp trong kinh nghiệm xây dựng nhà ống 3 tầng để dễ dàng hình dung hơn, cụ thể:

+ Ví dụ 1: Tính chi phí xây nhà ống 3 tầng diện tích 75m2

Diện tích sẽ được tính theo công thức như sau:

Móng=50%=33m2

Tầng 1= 100% = 75m2

Tầng 2 = 100% = 75m2

Tầng 3= 100% = 75m2

Mái BTCT dán ngói = 100% =75m2

Tổng diện tích = 25m2 +75m2 x 4 = 325m2

Chi phí phần thô = 325m2 x 3.100.000 vnđ (đơn giá xây dựng phần thô) = 1.750.000.000VNĐ (*)

+ Ví dụ 2: Chi phí xây nhà ống 3 tầng 1 tum 60m2

Diện tích được tính cụ thể như sau:

Móng = 50% = 30m2

Tầng 1 = 100% = 60m2

Tầng 2= 100% = 60m2

Tầng 3= 100% = 60m2

Tầng tum: 40m2 x 100% = 40m2, phần còn lại làm sân thượng = 20m2 x 70% = 14m2

Mái BTCT dán ngói = 100% = 60m2

Tổng diện tích xây dựng = 30m2 + 60m2 x 3 + 40m2 + 14m2 = 264m2

Chi phí trọn gói = 264m2 x 5.000.000 vnđ (đơn giá xây dựng hoàn thiện)  = 1.320.000.000 VNĐ (*)

Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng trọn gói

Với hai ví dụ được nêu trên, ta thấy được cách tính chi phí trong kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng khá đơn giản và dễ dàng. Đối với các thiết kế xây dựng nhà ống khác, bạn hoàn toàn có thể tính theo cách tương tự như các ví dụ ở trên. Xem thêm: Xây dựng nhà phố 5 tầng 30m2 1 sàn ấn tượng  

Cách hạn chế phát sinh chi phí trong kinh nghiệm xây dựng nhà ống 3 tầng

Nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh chi phí trong toàn bộ quá trình xây dựng, có phần nhiều là do sự chủ quan từ phía gia chủ, ví dụ như việc đổi phong cách thiết kế so với ban đầu, hay muốn xây dựng thêm khác với thực tế, … sẽ dẫn đến những phát sinh về nguyên vật liệu, tiến độ công trình. Do đó, để có chi phí xây dựng được tính toán hợp lý nhất, chủ đầu tư và nhà thầu cần có phương án, kế hoạch rõ ràng chi tiết như sau:

– Xác định được các hạng mục công việc cần phải làm trước sau

– Ước lượng được khối lượng vật liệu sẽ sử dụng

– Lên bản vẽ thiết kế từ sơ bộ đến chi tiết cho căn nhà

– Dự kiến được khoản chi phí phát sinh, từ đó đảm bảo được chất lượng công trình

– Tìm một đơn vị nhà thầu xây dựng chất lượng uy tín, có hợp đồng chi tiết rõ ràng, minh bạch trong mọi công đoạn.

XEM THÊM: Đâu là đơn vị có dịch vụ thiết kế thi công trọn gói nhà ở tại Hà Nội chất lượng nhất?

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng với các mẫu tiết kiệm chi phí

Phong cách hiện đại luôn là mẫu nhà thiết kế điển hình tiêu biểu cho nhà ống 3 tầng, nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Do đó mà các kiến trúc sư thường đưa ra những ưu điểm cùng các vẻ đẹp tươi mới cho mỗi mẫu thiết kế của nhà 3 tầng. Dưới đây là những mẫu nhà 3 tầng tiết kiệm chi phí với phong cách thiết kế nổi bật, nét đẹp riêng biệt sẽ đem đến những không gian sống vô cùng thoáng đãng và rộng rãi.

Mẫu thiết kế đẹp 3 tầng cho nhà ống 5x15m

Thiết kế với phối cảnh mặt tiền đẹp mang xu hướng hiện đại, thể hiện sự trẻ trung nhưng vẫn sang trọng. Tông màu chủ đạo được dùng là màu trắng với tổng thể mặt tiền cùng khu vực ban công thiết kế ra vào, giúp cho kiến trúc của ngôi nhà 3 tầng 5x15m trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng đẹp

Mẫu thiết kế được xây dựng trong khu vực khá yên tĩnh và thư giãn nằm giữa phố, phù hợp để đọc sách, hít gió trời tại nhà với mức chi phí chỉ từ 800 triệu thôi đó nhé!

Mẫu xây nhà ống 3 tầng hiện đại 3 phòng ngủ

Với không gian để thiết kế nhà phố khá chật hẹp, thiết kế nhà 3 tầng với 3 phòng ngủ hiện đại kết hợp cùng mái chính là mái bằng rất nhiều ưu điểm, sẽ vô cùng thích hợp với ngôi nhà, giúp nó trở nên gọn nhẹ, thanh thoát.

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng đẹp ấn tượng

Ngoài ra thì phần mái này cũng có thể được tận dụng làm sân thượng làm chỗ vui chơi hoặc mở rộng công năng bằng cách trồng cây xanh, rau sạch hay phơi quần áo, … Chi phí để làm ngôi nhà 3 phòng ngủ mái bằng hiện đại này sẽ có chi phí thấp hơn các loại hình thức mái khác, giúp gia chủ tiết kiệm được phần kinh phí đầu tư không hề nhỏ.

Mẫu thiết kế cho nhà ống 3 tầng 7x13m hiện đại

Với thiết kế nhà này, quá trình xây dựng ngôi nhà này được các kiến trúc sư tỉ mỉ chăm sóc đến từng chi tiết nhỏ lớn. Kiến trúc khá tương đồng với bố cục hình khối, đem đến sự đơn giản cho không gian mặt bằng, hơi hướng tổ chức mặt bằng phi đối xứng tự do với hệ thống mặt tiền sẽ được loại bỏ hoàn toàn những chi phí phức tạp, cầu kỳ.

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng đẹp ấn tượng

Như vậy một không gian với thiết kế đường nét kiến trúc vô cùng mới lạ, mạnh mẽ mà lại vẫn rất ấn tượng với sự tự do theo đúng xu hướng hiện đại được hình thành nên với chi phí được tối giản nhất có thể.

Thiết kế nhà ống 80m2 chi phí 1,1 tỷ đồng

Với thiết kế mẫu nhà 80m2 này, khi nhìn tổng quát, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được những nét hài hòa trong phong cách kết hợp cùng không gian thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà sử dụng đá tự nhiên để ốp cho mặt tiền với tone màu sẫm nâu, tạo được ấn tượng mạnh với khách tới chơi dù chi phí xây dựng sẽ tăng lên một chút.

Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng đẹp ấn tượng

Kinh nghiệm thiết kế công năng để xây dựng nhà ống 3 tầng

Các bản vẽ trong thiết kế công năng mặt bằng cơ bản đều phải tuân thủ những yếu tố như phòng khách, phòng bếp ăn và phòng ngủ, nhà vệ sinh. Ngoài ra, nếu với thiết kế rộng, nhiều gia đình  có thể lựa chọn thiết kế riêng phòng thờ, phòng giặt phơi, phòng kho, …

Mashome sẽ gợi ý cho bạn bản vẽ thiết kế cơ bản mặt bằng công năng cho mẫu nhà ống 3 tầng có thể áp dụng cho mọi ngôi nhà, cụ thể:

Thiết kế mặt bằng kinh nghiệm xây dựng nhà ống 3 tầng

– Mặt bằng tầng 1 sẽ bao gồm: 01 phòng khách, 01 phòng bếp ăn cùng 01 phòng vệ sinh chung. Tại tầng 1, nhiều gia đình cũng có thể thiết kế sử dụng làm gara chứa các phương tiện đi lại cho thành viên gia đình; hoặc thiết kế tầng hầm thay thế.
– Mặt bằng tầng 2: thông thường sẽ bao gồm 01 phòng ngủ master khép kín hướng ban công, 1 - 2 phòng ngủ đơn với thiết kế nhà vệ sinh chung đặt phía gần cầu thang để tiện di chuyển. Với các gia đình có diện tích xây dựng rộng, có thể thiết kế tầng này thành 2 - 3 phòng ngủ khép kín để đảm bảo được sự riêng tư cho từng thành viên.

Mặt bằng kinh nghiệm xây dựng nhà ống 3 tầng

– Tầng 3: tầng này thường sẽ bao gồm có 01 phòng thờ, 01 phòng giặt và 01 sân phơi/sân chơi. Không gian thờ cúng sẽ được thiết kế rộng rãi đặt ở vị trí trung tâm, bên ngoài có thể là sân phơi, phòng kho hoặc phòng giặt đồ. Nếu diện tích đủ rộng thì hoàn toàn có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ cho khách hoặc người giúp việc tại tầng này. Diện tích còn thừa lại gia đình sẽ tận dụng làm sân thượng vui chơi hoặc dùng để trồng cây xanh, rau sạch cho gia đình.

Với những chia sẻ của Mashome trong chủ đề “Kinh nghiệm xây nhà ống 3 tầng” chi phí thiết kế được tối giản nhất mà vẫn đảm bảo được tiện nghi cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Nếu như bạn và gia đình có những thiết kế mới mẻ khác trong phong cách thiết kế của mình, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi biết nhé, các kiến trúc sư của Mashome sẽ tư vấn giúp bạn những điều phù hợp nhất cho không gian sống của bạn!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN