Chat Zalo
Gọi 0913115000

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 tư vấn từ kiến trúc sư Mashome

Chi phí xây nhà là một trong những vấn đề mà ai cũng đều rất quan tâm khi có nhu cầu xây nhà. Việc xem xét đến chi phí xây nhà sẽ là cơ sở để chúng ta quyết định có lựa chọn mẫu thiết kế đó hay không? Điều chỉnh việc thi công xây dựng và hoàn thiện cho phù hợp. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chi phí xây nhà 3 tầng 80m2.

Bài viết liên quan:
Xây nhà 2 tầng 180m2 như thế nào?
Quy trình xây nhà trọn gói chuyên nghiệp 
Chi phí xây nhà 2 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền


Cách xác định chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 đơn giản ai cũng có thể học được

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và cụ thể là thông tin đối với ngành xây dựng nói riêng, chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin cần thiết. Với việc xây nhà thì những thông tin thế nào sẽ được xe là cần thiết và cấp bách? Một trong số những chỉ tiêu này đó chính là chi phí xây nhà.

Trên thực tế, có nhiều người không biết cách tính, dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 80m2. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về yếu tố này, đừng bỏ lỡ hướng dẫn thực hiện chi tiết dưới đây.

Bước 1: Xác định quy mô của công trình xây dựng nhà 3 tầng 80m2

Việc xác định cụ thể quy mô cho từng không gian trong ngôi nhà sẽ giúp chúng ta tính toán được chính xác hơn khoản chi phí cần thiết phải chi ra. Bạn có thể tham khảo quy mô của một ngôi nhà 3 tầng được bố trí như sau:

+ Tầng trệt: sân trước, phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp và bàn ăn.

+ Lầu 1: bố trí gồm có 2 phòng ngủ với 2 khu vệ sinh khép kín và khu vực ban công.

+ Lầu 2: bao gồm 1 phòng ngủ vệ sinh khép kín, ban công và sân thượng ở phía sau.

Có thể nói, đây là một cách bố trí quy mô rất cơ bản mà vẫn đảm bảo được ông năng sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình.
Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào

Bước 2:  Tính diện tích xây nhà 3 tầng 80m2 theo mét vuông

Để việc xác định chi phí cho xây dựng nhà là xác thực nhất, bạn cần biết cách tính diện tích cho từng hạng mục thi công. Cụ thể như sau:

+ Diện tích xây dựng móng cọc: chiếm 50% tổng diện tích.

+ Không gian sử dụng: 100%

+ Sân thượng không mái - sân thượng có mái: lần lượt đạt 50% - 70%

+ Tum che 100%

+ Đổ mái bê tông cốt thép tính bằng 40%

+ Khu vực sân trước nhà 50%.

Bước 3: Dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 

Chi phí xây nhà có thể được tính thông qua chi phí đơn lẻ cho từng hạng mục thi công hoặc tính toán dựa trên việc lựa chọn dịch vụ thi công xây nhà trọn gói.
Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào

Nếu như bạn muốn tính chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 theo từng hạng mục thi công, có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

 

STT

Hạng mục xây dựng

Đơn vị tính

Khối lượng

Đơn giá thi công

1

Móng cọc

m2

40

3,100,000

2

Tầng trệt

m2

80

3,100,000

3

Lầu 1

m2

80

3,100,000

4

Lầu 2

m2

50

3,100,000

5

Sân thượng không có mái

m2

15

3,100,000

6

Mái bê tông cốt thép

m2

22

3,100,000

 Để tiết kiệm tối đa chi phí cho việc xây dựng các công trình dân dụng, người ta thường ưu tiên lựa chọn dịch vụ thi công dựng trọn gói. Đối với công trình xây nhà 3 tầng 80m2, dự tính đơn giá thi công sẽ vào khoảng 4,750,000 - 6,000,000 đồng/m2. Lựa chọn phương án xây dựng này, công việc của bạn sẽ được giảm thiểu đi đáng kể. Tạo nên sự đồng nhất trong cách thi công, đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Mách bạn một số mẹo để tiết kiệm được chi phí xây nhà 3 tầng 80m2

Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào
Chắc chắn rằng ai trong số chúng ta cũng muốn mình tiết kiệm được tối đa chi phí khi xây nhà. Vậy làm cách nào để có thể đạt được tiêu chí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo công trình xây dựng được hoàn thiện đúng tiến độ, đúng chất lượng? 

Trước hết, bạn cần phải là người chủ động trong việc nắm bắt các chi khoản chi phí cho xây dựng nhà. Cách đơn giản mà hiệu quả nhất cho mục tiêu này chính là lên kế hoạch dự toán chi phí xây nhà. Chúng ta nên tìm hiểu và xác định các hạng mục thi công cần thiết, càng chi tiết càng tốt để hạn chế việc phát sinh thêm các chi phí khi đi vào xây dựng.
Chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 như thế nào
Xem xét nhiều phương án xây dựng để lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Chúng ta có thể cân nhắc và điều chỉnh các hạng mục của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nếu muốn thay đổi thiết kế. Bởi nếu tự ý chuyển đổi, bạn sẽ rất dễ phá hỏng bản thiết kế chung, không đạt được vẻ đẹp thống nhất.
Ngoài ra, bạn nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để tiến hành thi công xây dựng nhà 3 tầng 80m2. Khi đó, chúng ta sẽ được nhận về dịch vụ thi công xây dựng chất lượng nhất và với mức giá cạnh tranh nhất. 

Bạn đã học được cách xác định chi phí xây nhà 3 tầng 80m2 hay chưa? Đừng quên lên dự toán chi phí xây dựng để có thể hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách tốt nhất trong điều kiện tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Nếu bạn còn cần tư vấn thêm về các thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN