Chi phí xây biệt thự mini 1 tầng anh Hải Ba Vì

Xây nhà là công việc cả đời. Bởi vậy, để sở hữu ngôi nhà không bao giờ là công việc dễ dàng. Nếu bạn đang thắc mắc chi phí xây biệt thự mini 1 tầng như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết này!

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nắm được chi phí xây biệt thự mini giá rẻ sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm tối ưu cho công trình xây dựng nhà bạn.

Tầm quan trọng xác định chi phí xây dựng

Nhiều gia đình khi tìm đến chúng tôi luôn hỏi chi phí xây dựng tầm bao tiền để gia đình xác định tư tưởng sở hữu ngôi nhà trong mơ. Bởi nắm được cách tính chi phí xây nhà chính là hoàn thành 50% giá trị cũng như hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Chi phí xây nhà gồm những gì? Để xây dựng ngôi nhà cùng kiến trúc, công năng tối ưu thì kinh phí xây dựng xác định trực tiếp cũng như quyết định giá trị. Nguồn vốn xây dựng sẽ quyết định vật liệu bạn dùng. Các khoản mà gia đình bạn có thể bỏ ra sẽ bao gồm các chi phí như chi phí xây dựng, chi phí nhân công, chi phí tư vấn xây dựng, nguyên vật liệu,… Các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhận định, chi phí xây biệt thự hiện nay sẽ chịu ảnh hưởng bởi các vấn đề như kiến trúc, diện tích xây dựng, khu vực xây dựng cùng thời gian xây dựng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng về bài toán hóc búa này. Bởi hiện nay đã có các công ty thiết kế
xây dựng thi công trọn gói. Bạn chỉ cần làm mọi thứ thật chậm rãi và chắc chắn thì mọi chuyện đâu sẽ có đó. Thi công thiết kế trọn gói nhà ở sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro trong xây dựng cũng như dự toán chi tiết nhất có thể các khoản xây dựng mà bạn phải bỏ ra.
Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Xác định chi phí xây dựng biệt thự mini anh Hải – Ba Vì

Chi phí xây dựng biệt thự mini được MASHOME phân tích đã giúp anh Hải thêm quyết tâm, vững chí xây dựng nhà. Một trong những tiêu chí quan trọng để tính giá thành xây nhà chính là diện tích thi công. Cách tính diện tích xây dựng phổ biến nhất hiện nay như sau:

+ Tầng 1: 100%

+ Tầng 2: 100%/ tầng (bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu)

+ Mái: nếu là mái tôn là 30%, mái bằng là 50% và mái ngói là 70%

+ Sân: 50%

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Cách thứ 2 để tính chi phí xây dựng biệt thự mini là dựa trên mét vuông tính toán xây dựng. Giá xây phần thô áp dụng cho các mẫu nhà phố và biệt thự khu vực thành phố hiện nay theo đơn giá xây dựng khoảng từ 2,8 triệu – 3,2 triệu VNĐ/m2 xây dựng. Thêm vào đó, giá xây biệt thự trọn gói cũng như nhà ở có thể dao động từ 4,3 triệu – 7 triệu.
 

Bên cạnh đó, chi phí móng nhà cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng. Xây dựng phần móng nhà có vững chắc, bền thì thiết kế ngôi nhà chịu toàn bộ công năng xây dựng kiến trúc bên trên. Anh Hải chọn thiết kế thi công biệt thự trọn gói của công ty Kiến trúc và Xây dựng MASHOME. Sau khi về địa phương gia đình anh Hải khảo sát địa chất đất, kiểm tra các công trình lân cận, chúng tôi tư vấn thiết kế móng băng cho công trình. Bạn có thể tham khảo công thức tính phần móng băng một như sau:

+ Móng đơn: bao gồm trong đơn giá xây dựng

+ Móng băng một: 50% x diện tích mặt bằng tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô

+ Móng băng hai phương: 70% x diện tích mặt bằng tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì
Hình ảnh phối cảnh xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì 

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Chi phí xây dựng biệt thự chịu ảnh hưởng bởi lối kiến trúc

Ảnh hưởng không nhỏ của các phong cách, phối cảnh gia đình chọn lựa sẽ tác động đến kinh phí xây dựng. Nếu phong cách cổ điển và tân cổ xây dựng dựa trên các đường nét điêu luyện, kì công của các chi tiết nhấn, phào chỉ nhiều cùng kết cấu vòm. Cùng với đó, thi công nhân công thợ khi phải làm nhiều chi tiết phào chỉ sẽ có giá thành cao hơn so với phong cách thiết kế hiện đại.

Gia đình anh Hải chọn lựa phong cách kiến trúc hiện đại cho mẫu nhà của mình. Bởi với anh, kiến trúc hiện đại thể hiện sự khỏe khoắn, đơn giản, tiện nghi của công trình xây dựng cũng như mặt bằng thiết kế. Chi phí xây dựng biệt thự mini tại Ba Vì của anh Hải tương đối phù hợp với gia đình. Bởi thiết kế xây dựng chính là ngôi nhà gia đình ở trước đây gần hàng xóm láng giềng cũng như anh em thân thuộc gia đình. Điểm đặc biệt của phong cách này chính là vật liệu xây dựng có giá khá hợp lý, kinh phí gia đình anh Hải.Chủ đầu tư

Anh Hải

Địa chỉ

Ba Vì

Năm thiết kế

2020

Kiến trúc sư

MASHOME

Loại hình

Biệt thự 1 tầng

Công năng sử dụng

Diện tích xây dựng 156m2

Mặt bằng công năng: Sảnh chính 11m2, tiền sảnh 24,5m2, phòng thờ 8,5m2, phòng khách 21,2m2, phòng ngủ 1 16m2 – WC1 3,6m2; phòng ngủ 2: 17m2, phòng ngủ 3: 13m2; bếp ăn 26,3m2; Nhà tắm 2,5m2 - Vệ sinh 1,8m2 riêng biệt

Chi phí dự tính

 1 tỷ
Phối cảnh hiện đại của mẫu nhà sử dụng tone trắng tạo cảm giác nổi bật trong không gian kiến trúc. Nhưng mẫu thiết kế tài tình này của MASHOME đã sử dụng màu tối cho hệ thống chân cột và chân tường nhà. Đây là dụng ý đặc biệt của kiến trúc sư để ngôi nhà tránh rêu mốc, chống thấm, chống ẩm cho công trình nhà ở cũng như giữ công trình bền vững lâu dài theo thời gian nhất.

Cửa chính ngôi nhà biệt thự mini 1 tầng tại Ba Vì sử dụng cửa gỗ nâu nổi bật trên nền trắng của thiết kế chủ đạo. Còn các phụ và cửa sổ, chúng tôi bố trí cửa kính, hệ thức cột của phong cách hiện đại sử dụng phào chỉ đơn giản như sợi chỉ nhỏ. Kết hợp cùng phối cảnh mặt tiền kiến trúc là các cột không quá nhiều phào chỉ xây dựng. Hệ thống mái thái dốc tone xanh càng làm không gian thêm tươi mới và khoáng đạt khi kết hợp tone trắng nổi bật phối cảnh mặt tiền ngôi nhà. Thiết kế hiện đại đặc biệt ở điểm xây dựng kiến trúc khá đơn giản, chú trọng vào việc xây dựng mặt bằng công năng tối ưu ngôi nhà.

Mặt bằng công năng đơn giản ảnh hưởng chi phí xây dựng biệt thự mini của anh Hải 

Anh Hải Ba Vì

Vừa bước vào không gian tiền sảnh rộng rãi 11m2, thẳng tiến bước vào sảnh chính là khu vực phòng ban thờ 8,5m2. Khu vực phòng khách và khu vực ban thờ cùng sảnh chính nối liền với nhau tạo cảm giác gắn kết. Bởi anh Hải chia sẻ không muốn con cháu quên đi ông bà đã khuất mà luôn nhớ tới nguồn gốc, nguồn cội uống nước nhớ nguồn ông bà, gia đình, tổ tiên. Tiếp theo đó, đi từ sảnh chính vào chia 2 hướng. Không gian bên phải hướng đến phòng khách 21,2m2 cùng phòng ngủ 1 16m2 và WC1 3,6m2. Phòng khách rộng kết nối cùng không gian khu sảnh chính sẽ hoạt động hiệu quả khi gia đình có giỗ chạp hoặc những ngày lễ tết. Lối hành lang rộng rãi, thông thoáng hướng đến sảnh phụ sẽ giúp gia đình khi không muốn mở cửa chính có thể mở cửa sảnh phụ. Phòng ngủ khu vực phòng khách được bố trí khu vệ sinh trong phòng thể hiện sự riêng tư, tế nhị. Khu vực không gian bên trái bố trí 2 phòng ngủ cùng khu vực bếp ăn. Phòng ngủ sát khu vực ban thờ 17m2, phòng ngủ đối diện 13m2. Khu vực bếp ăn cuối cùng gian nhà rộng 26,3m2 kết nối trực tiếp ra khu vực sân giếng. Khu tắm 2,5m2 – vệ sinh 1,8m2. Nhà có 2 cửa chính tại mặt tiền, 2 cửa ngách thông 2 phía kết hợp nhiều cửa sổ lấy ánh sáng cũng như thoáng khí. Tham khảo mặt bằng bản vẽ biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ của chú Phúc - Hà Tĩnh!


Phần mái của ngôi nhà được bố trí đẹp mắt với hệ thống mái Nhật gọn gàng. Sử dụng vật liệu xây dựng,
cách chọn hệ thống ngói lợp cho mái như thế nàoCác kiến trúc sư - kĩ sư của Mashome đã phối hợp khéo léo giữa màu sắc và hệ thống mái tránh mưa, dột, ẩm mốc nhưng cũng đem lại hiệu quả thẩm mĩ tuyệt vời cho công trình thi công xây dựng. 

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì
Hình ảnh mặt tiền xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì 

Hoàn thiện hồ sơ chi phí xây biệt thự mini nhà anh Hải

Sau thời gian làm việc 20 ngày, hồ sơ thiết kế của gia đình anh Hải đã hoàn thiện. Bộ hồ sơ gồm công năng chi tiết thiết kế cũng như đầy đủ các hình ảnh bản vẽ mặt bằng điện, nước công trình xây dựng chi tiết từ mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng, chi tiết tường xây, chi tiết cửa, chi tiết kiến trúc... trình bày logic, khoa học, đầy đủ công năng. Anh Hải đã đến trực tiếp công ti Kiến trúc và Xây dựng MASHOME để nhận hồ sơ thiết kế và gửi lời cảm ơn tới mọi thành viên công ty. Mời Quý độc giả chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh phối cảnh và hình ảnh hiện trạng sau khi xây dựng, ngôi nhà được đưa vào sử dụng.
Hồ sơ thiết kế nhà anh Hải

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Chi phí xây biệt thự mini anh Hải Ba Vì

Hình ảnh hiện trạng ngôi nhà biệt thự 1 tầng của gia đình anh Hải đã đưa vào sử dụng 
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế xây dựng, thi công trọn gói cũng như cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội, nhà xưởng, các công trình xây dựng khác, đừng chần chừ hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0986 191 303 - 08 8899 8383 hoặc đến gặp chúng tôi tại tầng 6, 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN