Biệt thự bán cổ điển 3 tầng anh Hảo Gia Lâm

Thấu hiểu những mong muốn, nhu cầu thiết kế sở hữu về một ngôi nhà mơ ước sang trọng, tinh tế, đảm bảo đầy đủ tiện nghi xây dựng. Chúng tôi đã không ngừng thay đổi, nỗ lực đem đến những công trình ấn tượng, khác biệt dành cho các khách hàng trên cả nước. Mời quý vị theo dõi mẫu biệt thự bán cổ điển 3 tầng tại Gia Lâm, công trình vẫn tiếp tục cập nhật!

Mẫu biệt thự bán cổ điển 3 tầng 5 phòng ngủ thực sự là phương án thiết kế tối ưu dành cho gia đình bạn khi bạn muốn sở hữu một ngôi nhà diện tích thi công xây dựng nhỏ mà sở hữu không gian kiến trúc ấn tượng, thoải mái nhất hiện nay.
 

Chủ đầu tư

Ông Hảo

Địa chỉ

Đông Du, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội

Năm thiết kế

2020

Kiến trúc sư

MASHOME

Loại hình

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Công năng sử dụng

Kích thước lô đất:

Thực tế 79,5m2

Sổ đỏ: 70,1m2

Mặt bằng công năng:

Tầng 1: Phòng khách – ăn: 27,2m2; Phòng bếp: 8m2; Phòng ngủ 1: 12,3m2; WC1: 3,1m2; Gara ô tô: 16m2; WC: 4m2

Tầng 2: Phòng ngủ 2: 15,6m2 - WC 2: 3,6m2; phòng ngủ 3: 14,2m2 – WC3: 3,1m2; phòng ngủ 4: 12,9m2 – WC4: 3,8m2; Ban công đua

Tầng 3: Phòng ngủ 5: 12,9m2 – WC5: 3,8m2; phòng thờ 11,6m2, Giặt, Sân phơi, Ban công đua
Có tầng tum chờ nếu gia đình muốn xây dựng thêm

Chi phí dự tính

 1,6 tỷ

 

Cơ duyên thiết kế biệt thự bán cổ điển 3 tầng 5 phòng ngủ tại Gia Lâm

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công xây biệt thự trọn gói là không hề đơn giản. Bởi dựa vào năng lực thiết kế, kinh nghiệm xây dựng, chi phí thiết kế, chi phí xây dựng, phong thủy, kích thước lô đất xây dựng,….Chuẩn bị xây dựng ngôi nhà trong mơ ước ấp ủ bấy lâu nay, anh Hảo ở Gia Lâm, Hà Nội đã đi tham khảo nhiều đơn vị thiết kế thi công. Anh muốn xây dựng một biệt thự 3 tầng kiểu dáng sang trọng hiện đại nhưng chưa tìm được nơi ưng ý.

Khu vực thiết kế xây dựng


Anh Hảo là người đầu tư bất động sản nên khi nhìn thấy mảnh đất tại Đông Du – Gia Lâm. Anh ưng ý ngay với vị thế mảnh đất với mặt tiền thiết kế rất rộng. Tuy nhiên, mảnh đất khá méo nên đơn vị thiết kế thi công phải có tay nghề cực cao để đạt được dụng ý của chủ nhà.

Lô đất thiết kế mẫu biệt thự bán cổ điển 3 tầng tại Gia Lâm

Lô đất thiết kế mẫu biệt thự bán cổ điển 3 tầng tại Gia Lâm


Anh từng có ý định tự thiết kế thi công nhưng anh suy nghĩ rằng bản thân là người không chuyên trong lĩnh vực này. Mà mảnh đất đẹp như vậy, chẳng may thiết kế không ra gì, công năng ngôi nhà dở dang, đầu thừa đuôi thẹo sẽ dẫn tới các bất cập cho các thành viên cũng như chính bản thân mình. Trước đây, anh Hảo đã cho một đơn vị thợ thiết kế thi công xây dựng. Tuy nhiên, đội thợ này loay hoay không thể xử lí được mảnh đất nên anh đã gặp tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Anh nằm vùng trong các diễn đàn kiến trúc thiết kế xây dựng xem các đơn vị nào thiết kế thi công trọn gói đẹp mắt mà giá cả phù hợp phải chăng. Vì vậy, sau khi tìm hiểu trên các diễn đàn, anh đã lựa chọn Kiến trúc và Xây dựng MASHOME làm đơn vị thiết kế nhà ở cho gia đình mình. Anh đến trực tiếp văn phòng trao đổi các yêu cầu thiết kế kiến trúc ngôi nhà trong mơ của mình. Kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra các phương án thiết kế kiến trúc hợp lý công năng xây dựng linh hoạt cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 


Yêu cầu thiết kế:

- Mảnh đất méo, diện tích tương đối 70m2
- Công năng xây dựng > 4 phòng ngủ, 1 phòng ngủ ở tầng 1 cho bà
- Kiểu dáng thiết kế: phong cách hiện đại đẹp mắt, có thể dễ dàng giao dịch bán/ cho thuê
- Yêu cầu đầy đủ công năng, có khu vực gara để xe

 

Thiết kế phối cảnh mẫu biệt thự bán cổ điển 3 tầng 5 phòng ngủ bề thế

Thỏa mãn những mong muốn, nhu cầu thiết kế của chủ đầu tư về không gian kiến trúc, MASHOME đã thuyết phục được anh Hảo bởi xây dựng phối cảnh đã dạng nhiều phương án. Anh Hảo ban đầu rất thích kiểu dáng hiện đại đa năng trong mặt bằng công năng xây dựng. Tuy nhiên, nhận thấy gia chủ sở hữu mảnh đất có mặt tiền rộng hơn 10m2 nên kiến trúc sư của MASHOME suy nghĩ sẽ bố trí 2 kiểu dáng phối cảnh cho anh Hảo chọn lựa. Bởi diện tích khu đất nằm ở khu vực Đông Dư, Gia Lâm là khu vực tiếp giáp với nhiều khu vực. Phía Bắc giáp cầu Thanh Trì, phía Nam giáp xã Bát Tràng, phía Đông giáp Đại học Nông nghiệp Hà Nội, phía Tây giáp khu vực sông Hồng. Vì vậy, khu đất nằm ở vị trí khá thoáng, thưa thớt dân cư. Nhận thấy điều đó, công ty kiến trúc và xây dựng MASHOME đã thiết kế 2 kiểu phối cảnh đặc trưng là phong cách hiện đại và phong cách biệt thự tân cổ điển 3 tầng kiểu Pháp


Hình ảnh phối cảnh biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Gia Lâm


- Phối cảnh tân cổ biệt thự 3 tầng

Để xây dựng và thiết kế mẫu nhà phong cách tân cổ/ cổ điển thì quy mô thi công xây dựng tương đối rộng, thoáng. Diện tích một sàn của mẫu nhà đẹp này là 80m2. Kích thước mặt tiền lớn mang lại không gian thể hiện vẻ đẹp nổi bật kiến trúc. Cộng hưởng cùng khu đất nằm ở vị trí thoáng, rộng rãi nên phối cảnh thiết kế tân cổ nổi bật hoàn toàn trong khu vực. Thiết kế phối cảnh tân cổ điển mang lại không gian bề thế, uy nghi của ngôi nhà đã hút hồn anh Hảo. Những đặc trưng phong cách thể hiện rõ ràng trong kiến trúc ngoại thất về tỉ lệ, màu sắc cùng không gian đặc trưng của kiến trúc công trình. Nên đã thu hút con mắt nhà nghề của anh Hảo về lối kiến trúc thiết kế xây dựng.

Phối cảnh tân cổ điển


+ Tỉ lệ kiến trúc: 3 khối đối xứng trên dưới đăng đối đem đến cho không gian ngoại thất sự mới mẻ, tinh tế, ấn tượng vô cùng. Sự đối xứng xuất hiện trong màu sắc công trình. Tầng 1 bố trí 3 cửa lớn ốp gạch vân gỗ nâu sáng, nổi bật 3 kiểu dáng cửa sử dụng: cửa sổ sử dụng kính, cửa chính ngôi nhà sử dụng gỗ, cửa gara ô tô dạng điện từ hiện đại. Tầng 2 -3 nối liền hình khối như kiểu dáng các lâu đài, cung điện. Kết hợp cùng hệ thống lan can khác biệt của tầng 2 và tầng 3 càng thu hút ấn tượng người đối diện. 

+ Màu sắc chủ đạo trong mẫu biệt thự 3 tầng bán cổ điển Gia Lâm mang sắc trắng đặc trưng. Tone trắng sử dụng chủ đạo trong nhiều công trình thiết kế đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp mới mẻ, ấn tượng và khác biệt. Tone trắng kết hợp với màu vân gỗ của gạch ốp tầng 1 được sử dụng một cách linh hoạt. Ngoài ra, ấn tượng của màu sắc được nhấn mạnh bởi hệ thống hoa sắt tầng 3 cùng tone màu với màu sắc cửa kính. Thiết kế sắc trắng không chỉ có tác dụng thẩm mĩ mà còn là màu sắc phong thủy phù hợp mệnh tuổi gia chủ trong thi công xây dựng. + Hệ thống mái khác biệt ấn tượng trong thi công mẫu biệt thự 3 tầng Gia Lâm 

Mái ngôi nhà được thiết kế ấn tượng với độ lớn, sang trọng bề thế. Kết cấu mái chắc chắn phối hợp cùng lan can đối xứng ở khu vực tầng 2 và tầng mái thể hiện tạo điểm nhấn ấn tượng vô cùng mới mẻ và khác biệt
biệt thự 3 tầng phong cách châu Âu tạo cho không gian ngoại thất ngôi nhà. Mặt bằng mái sử dụng tương tự như kiểu dáng các mẫu mái bằng nhưng được cách tân đón ánh sáng và sẽ là mặt bằng chờ để nếu công trình có thể sửa chữa cải tạo sau này dễ dàng. 


- Phối cảnh hiện đại

Thiết kế hiện đại dựa trên những đường nét đơn giản, tôn trọng hình khối, công năng xây dựng. Phối cảnh hiện đại sử dụng các không gian mở liên thông nhấn mạnh hình khối không gian với các chi tiết kết cấu, nhấn mạnh vào các đường ngang và dọc - ít chi tiết vòm cong như chi tiết cổ điển. Vì vậy, các chi tiết rườm rà trang trí được loại bỏ cùng bề mặt phản chiếu sử dụng đa dạng như kính là vật liệu ưu tiên. Tuy nhiên thiết kế phối cảnh khi sử dụng trong lô đất méo của gia đình anh Hảo không thực sự nổi trội trong thiết kế. Vì vậy, anh Hảo chọn lựa kiểu phối cảnh tân cổ bề thế thể hiện đẳng cấp với vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.
Anh Hảo chọn thiết kế phong cách tân cổ điển với mặt bằng công năng bố trí như sau:

Chủ đầu tư: Anh Hảo – Đông Du – Gia Lâm

Kích thước lô đất:

Thực tế 79,5m2

Sổ đỏ: 70,1m2

Mặt bằng công năng:

Tầng 1: Phòng khách – ăn: 27,2m2; Phòng bếp: 8m2; Phòng ngủ 1: 12,3m2; WC1: 3,1m2; Gara ô tô: 16m2; WC: 4m2

Tầng 2: Phòng ngủ 2: 15,6m2 - WC 2: 3,6m2; phòng ngủ 3: 14,2m2 – WC3: 3,1m2; phòng ngủ 4: 12,9m2 – WC4: 3,8m2; Ban công đua

Tầng 3: Phòng ngủ 5: 12,9m2 – WC5: 3,8m2; phòng thờ 11,6m2, Giặt, Sân phơi, Ban công đua
Có tầng tum chờ nếu gia đình muốn xây dựng thêm

 

Mặt bằng công năng biệt thự 3 tầng bán cổ điển tại Gia Lâm


Mặt bằng công năng tầng 1 được bố trí phòng khách rộng rãi 27,2m2 kết hợp khu vực bếp 8m2. Diện tích khu vực này có thể thuận tiện sơ chế đồ ăn cũng như tiếp khách vừa kín đáo, lịch sự. Thiết kế một phòng ngủ của bà ở tầng 1 tương tự các mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển để bà có thể đi lại dễ dàng, đỡ mất công bà phải lên tầng 2, tầng 3 cũng như đảm bảo riêng tư của các con và vợ chồng phía tầng trên. Phòng ngủ của bà ở tầng 1 được bố trí diện tích 12,3m2. Sát khu vực này là khu vực vệ sinh WC1: 3,1m2. Ngoài ra, các kiến trúc sư của MASHOME đã khéo léo bố trí vị trí Gara ô tô: 16m2 phù hợp diện tích đất méo của gia đình anh Hảo. Bên cạnh khu vực gara được bố trí 1 khu vệ sinh dưới cầu thang rộng 4m2 để cho khách.


Thiết kế tầng 2 của căn nhà gồm 3 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ đều có khu vệ sinh riêng biệt từng phòng thuận tiện để các con có không gian riêng, không phòng nào ảnh hưởng đến nhau. Phòng ngủ 2: 15,6m2 - WC 2: 3,6m2; phòng ngủ 3: 14,2m2 – WC3: 3,1m2; phòng ngủ 4: 12,9m2 – WC4: 3,8m2. Ngoài ra, thiết kế MASHOME để đón không khí, ánh sáng thông thoáng nên các kiến trúc sư bố trí khoảng ban công đua ra ngoài. Phối hợp cùng tông màu ngôi nhà, lan can tầng 2 có kiểu dáng tương tự với lan can tầng tum. Hành lang bố trí 21 bậc phong thủy. 


Tầng 3 bố trí mặt bằng Phòng ngủ 5 rộng 12,9m2 cho khách cùng WC5: 3,8m2. Phòng thờ 11,6m2 được bố trí vào khu riêng biệt thể hiện sự tôn trọng, kính trọng luôn nhớ tới ông bà tổ tiên. Khu vực không gian giặt, sân phơi được bố trí riêng kết hợp cùng ban công đua ra ngoài. 

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế xây dựng thi công, sửa chữa nhà ở cũng như hoàn thiện chung cư, thi công nội thất, các bạn đừng chần chừ mà hãy liên hệ chúng tôi qua HOTLINE: 
0986.191.303 – 08.8899.8383 hoặc đến gặp chúng tôi tại Tầng 6, 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hình ảnh hiện trạng thi công xây nhà trọn gói - Liên tục cập nhật!

Hình ảnh công trình thi công biệt thự tại gia lâm
Sẽ tiếp tục cập nhật! Mời QUÝ độc giả đón đọc

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Tên của bạn

Email

Số điện thoại

Nội dung

TIN LIÊN QUAN